Tây Ninh: Mưa gây ngập 5 ngày tại xã Biên Giới huyện Châu Thành

LĐO XUÂN LÂM
Chia sẻ
Con đường duy nhất đi vào ấp Rạch Tre bị nước lũ cô lập

Ghi nhận vào ngày 18-10, bốn ấp thuộc xã Biên Giới (Tân Định, Rạch Tre, Tân Long và Bến Cầu) thuộc huyện Châu Thành (là một trong năm huyện biên giới của tỉnh Tây Ninh) vẫn bị ngập sâu trong nước.

Theo báo cáo nhanh của UBND xã Biên Giới,  trên địa bàn bốn ấp của xã này đều đã bị ảnh hưởng của việc ngập, trong đó, ấp Rạch Tre bị ảnh hưởng nặng nhất khi có 92/118 hộ bị ngập, gây hư hại nhiều đồ đạc, tài sản. Các tuyến đường đi vào ấp Rạch Tre gồm Hương Lộ 8 và Hương Lộ 12 cũng bị ngập nên người dân chỉ còn phương tiện duy nhất là di chuyển bằng ghe hoặc xuồng máy. Tuy chưa có thiệt hại về người nhưng việc ngập sâu hơn 1m khiến nhiều tài sản, hoa màu, sinh hoạt, nhất là việc đến trường của các em học sinh bị gián đoạn.

Ấp Đội trưởng  ấp Rạch Tre Nguyễn Thành Đức cho biết: Do ảnh hưởng của nhiều trận mưa liên tiếp nên năm ngày nay nước sông dâng cao khiến người dân rất khó khăn trong việc việc sinh hoạt và thu hoạch mì nhằm chạy lũ.

Tại cuộc khảo sát và họp nhanh sáng nay tại trụ sở UBND xã Biên Giới, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Đặng Thanh Hải yêu cầu các đơn vị liên quan trên địa bàn xã thành lập ngay các tổ tiến hành khảo sát nắm tình hình nhằm thực hiện các phương án di dời dân khỏi vùng bị ngập; huy động các phương tiện sẵn có để di dời người dân, tài sản, gia cầm, gia súc của người dân ra khỏi vùng ngập; Điều động phương tiện để đưa đón học sinh đi học an toàn trong thời gian nước ngập; Các lực lượng chức năng tổ chức trực 24/24 để nắm tình hình và ứng phó kịp thời với các tình huống diễn ra.

Theo tìm hiểu, tại xã Biên Giới, huyện Châu Thành, tình trạng ngập đã diễn ra trong 5 ngày qua, trong đó ngày 17 và 18-10 bị ngập nặng nhất.


Tây Ninh: Mưa gây ngập 5 ngày tại xã Biên Giới huyện Châu Thành ảnh 1
Con đường duy nhất đi vào ấp Rạch Tre bị nước lũ cô lập
Tây Ninh: Mưa gây ngập 5 ngày tại xã Biên Giới huyện Châu Thành ảnh 2
Nhiều hộ dân ở xã Biên Giới phải di tản vì nước ngập sâu tận nhà
Tây Ninh: Mưa gây ngập 5 ngày tại xã Biên Giới huyện Châu Thành ảnh 3
Nhiều hộ dân ở xã Biên Giới phải di tản vì nước ngập sâu tận nhà
Tây Ninh: Mưa gây ngập 5 ngày tại xã Biên Giới huyện Châu Thành ảnh 4
Một người dân bị té xe vì đường ngập
Tây Ninh: Mưa gây ngập 5 ngày tại xã Biên Giới huyện Châu Thành ảnh 5
Cánh đồng mía bị ngập nước

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 showbiz: Phản ứng của Sơn Tùng MTP khi bị ném vật thể lạ khiến cộng đồng mạng nể phục