Tết Độc lập nhớ Bác

LĐ - 205+206 Hữu Long
Chia sẻ
Mặt tiền trang trọng của Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Quân khu 5.

Mừng Tết Độc lập, mỗi người dân Việt Nam lại bồi hồi nhớ đến vị lãnh tụ kính yêu, người đã dành cả cuộc đời mình cho nước, cho dân. Tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Quân khu 5 (TP.Đà Nẵng) những ngày này lại trở thành điểm đến thú vị của các vị khách phương xa. 

Theo đại diện Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Quân khu 5, bảo tàng với 4 phòng trưng bày với diện tích trưng bày 700m2 gồm 8 chủ đề với nhiều hình ảnh, hiện vật và tài liệu khoa học phụ đã khái quát được toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của anh. Khu nhà sàn Bác Hồ và vườn cây, ao cá; sau năm 1975 miền Nam hoàn toàn giải phóng, ngày 12.9.1976 thể theo nguyện vọng, tình cảm của đồng bào và cán bộ, chiến sĩ Khu 5 đối với Bác kính yêu, khu nhà sàn được xây dựng theo đúng tỉ lệ 1/1 (giống như nhà sàn Bác Hồ ở Hà Nội) tại trung tâm TP.Đà Nẵng, bên ngoài là vườn cây, ao cá… đã tạo ra một không gian vừa thiêng liêng vừa gần gũi, ấm áp hơi thở của Người. Ngoài ra, nơi đây còn có phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi trang nghiêm để tổ chức các lễ dâng hương, hoa và báo công dâng Bác của cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 5 nói chung, nhân dân trên địa bàn miền Trung - Tây Nguyên nói riêng. Đại tá Nguyễn Việt Hùng - GĐ Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Quân khu 5 - chia sẻ: “Bảo tàng trưng bày các hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm giúp các thế hệ sau có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc đấu tranh của nhân dân ta và cũng là tình cảm của nhân dân Đà Nẵng dành cho Bác”. 
Tết Độc lập nhớ Bác ảnh 1
 Một góc trưng bày hiện vật về Bác trong ngày 2.9.1945 lịch sử.
Tết Độc lập nhớ Bác ảnh 2
 Một góc trưng bày hiện vật về Bác trong ngày 2.9.1945 lịch sử.
Tết Độc lập nhớ Bác ảnh 3
 Bảo tàng được chia làm 8 chủ đề với nhiều hình ảnh, hiện vật và tài liệu khoa học khái quát cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Anh hùng Giải phóng dân tộc - Danh nhân văn hóa Hồ Chí Minh.
Tết Độc lập nhớ Bác ảnh 4
Những ngày này, khi du khách đến tham quan sẽ được các chiến sĩ, cán bộ làm việc nơi đây giới thiệu về các hiện vật liên quan đến Bác.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia