Thẩm tra hàng loạt chức danh hoa mỹ của GS.TS đứng lên bàn chửi học viên

LĐO Long Nguyễn
Chia sẻ
Chức danh GS.TS của ông Phan Văn Hưng được công bố trên trang web của trung tâm này.

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi Sở GD&ĐT TP. Hà Nội đề nghị thẩm tra, xem xét các chức danh của ông Phan Văn Hưng - người tự nhận mình là Giáo sư, Tiến sĩ kiêm hiệu trưởng học viện Kinh tế Sáng tạo.

Sáng 10.11, thông tin tới báo chí, ông Phạm Quang Hưng – Cục trưởng Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT) – xác nhận, cơ quan này vừa gửi văn bản đề nghị Sở GD&ĐT TP. Hà Nội thẩm tra chức danh giáo sư và học vị của ông Phan Văn Hưng.

 

Đồng thời, Cục Đào tạo với nước ngoài cũng đề nghị cơ quan quản lý giáo dục cấp TP xem xét thật kỹ lưỡng việc tư vấn du học của Học viện Kinh tế Sáng tạo, nơi ông Phan Văn Hưng (SN 1986) nhận là hiệu trưởng.

"Theo quy định ở Việt Nam, người có chức danh giáo sư phải được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt chuẩn và sau đó được một trường đại học bổ nhiệm. Vì vậy, những thắc mắc của dư luận (về những chức danh của ông Phan Văn Hưng - PV) còn phải đợi Sở GD&ĐT Hà Nội làm rõ mới được công bố chính thức", ông Phạm Quang Hưng cho biết.

Thẩm tra hàng loạt chức danh hoa mỹ của GS.TS đứng lên bàn chửi học viên ảnh 1
Ông Hưng luôn đề ngoài phòng làm việc của mình là Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học, Hiệu Trưởng (Ảnh: GDVN)  

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video đăng tải lại cuộc giao tiếp giữa người đàn ông áo hồng là hiệu trưởng của Học viện Kinh tế sáng tạo và một học viên của trường.

Qua đoạn video, có thể thấy giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn về vấn đề tiền bạc. Nội dung cuộc cãi vã trong video đăng tải cho thấy, học viên này đóng 100 triệu đồng để sang Hàn Quốc du học không được duyệt hồ sơ nên đã lên trường để yêu cầu hỗ trợ lấy lại số tiền đó theo thỏa thuận ban đầu của hai bên. Thế nhưng, khi yêu cầu lần thứ nhất, hiệu trưởng hẹn học viên một tháng sau lên giải quyết. Tuy nhiên, sau 1 tháng kể trên, 2 người đã xảy ra xích mích.

Người đàn ông liên tục nói bậy trong video sau đó được xác định là ông Phan Văn Hưng - Giám đốc Học viện Kinh tế sáng tạo, chuyên môi giới du học Hàn Quốc. Trong bản lý lịch được đăng tải công khai, ông Hưng nhận mình là Giáo sư, Tiến sĩ khoa học kiêm hiệu trưởng.

Thẩm tra hàng loạt chức danh hoa mỹ của GS.TS đứng lên bàn chửi học viên ảnh 2
 Hình ảnh phản cảm của ông Phan Văn Hưng - hiệu trưởng Học viện Kinh tế sáng tạo (ảnh cắt từ clip)

Ngoài ra, ông Hưng còn được quảng cáo là nhà nghiên đa ngành như: Kinh tế học, Kinh tế thị trường, Kinh doanh học, Phát triển sản phẩm mới, Ngôn ngữ, Văn hóa, Lịch sử Hàn Quốc,... Nơi đăng các công trình nghiên cứu: Hiệp hội thương mại Hàn Quốc, Phòng nghiên cứu kinh doanh ĐH Soongsil, Seoul, Hàn Quốc.

Về nơi công tác, thông tin từ website cho biết ông Phan Văn Hưng là Hiệu trưởng Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo kiêm Giáo sư danh dự ĐH Southwest America (Hoa Kỳ) và đồng thời là Chuyên viên nghiên cứu kinh tế thuộc ĐH Soongsil, Seoul, Hàn Quốc.

Tuy nhiên nhiều nguồn tin khẳng định rằng, ngay từ năm 2010, trường ĐH Southwest America (Hoa Kỳ) đã bị liệt vào danh sách 21 trường ĐH “ma” tại Mỹ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Hồng Vân
Mong báo chí vào cuộc để làm rõ vụ này
Trả lời - -
nang long
Cư xử như phường vô học mà sao nhiều bằng cấp quá, nếu mua cũng nhiều tiền lắm đấy, chứ có học ai lại cư xử lỗ mãng như vậy
Trả lời - -
tuyền đn
Làm dịch vụ môi giới xuất khẩu lao động mà nổ cho dữ ...:ại thêm 1 vụ lừa đảo đây! Mới 30 tuổi mà!
Trả lời - -
Võ Sở Vọng
Cha ông ta dạy những câu chí lý "Thùng rỗng kêu to", "Xấu hay làm tốt, dốt hay nói chữ". Bản thân cái ông Hưng này chưa chắc đã tốt nghiệp đại học ! Xin các cơ quan có thẩm quyền điều tra xem !
Trả lời - -
Trần Hùng
Kiểm tra xem anh Hưng có thi đỗ Đại học không ? được bao nhiêu điểm ?
Trả lời - -
LeQuang
Hết ý kiến GS/TS.... GS/TS nước ngoài chỉ 1 công việc, là rất lợi ích cho gia đình và xã hội. Ở nước ta, hàng chục chức cho 1 người GS/TS, mà chưa thấy sáng chế thực tế nào nổi bật, chưa nói là không nhờ chuyên gia nước ngoài . Thí dụ rất thực tế "chống ngập TP HCM".
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trần tình của bà nội cháu bé nghi bị hai phụ nữ bán tăm bắt cóc