Thanh tra việc bổ nhiệm, đề bạt công chức tràn lan ở Sở LĐTB&XH Hải Dương

LĐO Công Thắng
Chia sẻ
Ảnh minh họa (internet)

 Ngày 22.10, Văn phòng Chính phủ có công văn 9031/VPCP-TTĐT truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nội vụ thực hiện thanh tra công vụ tại Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương về sự việc báo chí phản ánh việc bổ nhiệm, đề bạt công chức tràn lan.

Công văn nêu rõ: Ngày 17.10.2016, Báo Nhân dân có bài viết “Chuyện như đùa ở Hải Dương” thông tin, phản ánh việc tuyển dụng lao động, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, công chức diễn ra một cách tràn lan thời gian vừa qua tại Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương. 

Về việc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nội vụ thực hiện thanh tra công vụ tại Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương về sự việc báo nêu. Nếu đúng như báo chí phản ánh, báo cáo Thủ tướng trước ngày 10.11.2016.

Trước đó, nhiều cơ quan báo chí đã phản ánh về việc Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương hiện có 46 người trong biên chế, nhưng chỉ có hai người là chuyên viên, còn lại 44 người đều có chức vụ từ phó trưởng phòng trở lên.

Hầu hết các phòng đều có trưởng phòng và 4-5 phó phòng, như: Văn phòng sở có chánh văn phòng và 4 phó văn phòng; Phòng Kế hoạch tài chính có trưởng phòng và 4 phó phòng; Phòng Việc làm, an toàn lao động có trưởng phòng và 5 phó phòng; Phòng Lao động, tiền lương và Bảo hiểm xã hội có trưởng phòng và 4 phó phòng; Thanh tra sở có chánh thanh tra và 4 phó chánh thanh tra… Có những trường hợp được bổ nhiệm hết sức gấp gáp, điển hình như trường hợp Phó Chánh thanh tra Vũ Thị Thu Hà, tháng 8.2015 được tuyển dụng công chức, nhưng chỉ sau ba tháng, ngày 1.12.2015 đã được bổ nhiệm Phó Chánh thanh tra.... 


 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

việt
Không chỉ ở Hải Dương, mà tất cả các nơi đều có nạn bổ nhiệm cán bộ tràn lan, bổ nhiệm cán bộ là người nhà, tại sao nhân dân phản ứng gay gắt từ lâu, đến nay mới thanh tra một tỉnh là Hải Dương.
Trả lời - -
Lê Đức Vinh
Bộ máy hành chính của Việt Nam quá nhiều nỗi lo, cồng kềnh, kém hiệu quả, lãng phí, tham nhúng, chằng chịt người thân, lợi ích nhóm, bất tài thao túng. Là gánh nặng của ngân sách Nhà nước, bội chi triền miên và ngày càng gia tăng. Cải cách bộ máy hành chính đã đặt ra mấy chục năm rồi, nhưng đến nay gần như không có thay đổi. Sự kiện nhân sự của Sở LĐTBXH tỉnh Hải Dương chỉ là phần nổi nhỏ của tảng băng chìm, muốn triệt phá cần phải thanh tra toàn diện trên cả nước. Về lâu dài cần có Luật về tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước, có cơ chế giám sát và kiểm soát quyền lực của các cơ quan, cán bộ lãnh đạo, trong đó thắt chặt công tác bổ nhiệm, mở rộng thi tuyển, không thể giao cho bộ ngành, địa phương tự quyết công tác nhân sự.
Trả lời - -
Nguyễn Thanh Long
Đây là một hình thức tham nhũng mới với thủ đoạn tinh vi. Chính phủ cần xử lý nghiêm khắc và có quản lý sát sao chặt chẽ hơn.
Trả lời - -
Thái Luyện
Không thể hiểu nổi, nếu báo chí không phát hiện để thủ tướng kịp thời chấn chỉnh thì không biết công tác bổ nhiệm cán bộ loạn đến thế nào .
Trả lời - -
fddffdfdfdfd
Thấy hội nghị, rồi nghị quyết cũng hay nhắc đến có hiện tượng mua quan bán chức, nhưng các cơ quan không thể tìm ra, chỉ khi dân phản ánh, báo chí nêu thì mới vào thanh tra và hầu hết là sai phạm. Vậy đấy là quan liêu là bao che cho sai phạm chứ đâu nữa.
Trả lời - -
Hue
Đây là việc làm không bình thường nhằm trục lợi cá nhân, tư tưởng nhiệm kỳ của lãnh đạo không phải riêng gì ở Hải Dương; đề bạt nhiều thì ngân sách Nhà nước chi cho khoản tiền trách nhiệm và các khoản đãi ngộ khác đối với cán bộ này cũng sẽ phải tăng theo, chỉ khổ cho ngân sách Nhà nước ngày càng còm cõi, nợ công ngày một cao thêm...
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Sốc: Bà mẹ 13 lần đưa con 7 tháng tuổi đi đốt sùi mào gà