Thầy giáo cầu cứu Bí thư Thăng vì giảng dạy 15 tháng không lương

LĐO M.Q
Chia sẻ
Thầy giáo Trần Thái Châu - người phản ánh với Bí thư Đinh La Thăng về việc thử việc 15 tháng không có lương Ảnh: Dantri

Vì chưa được bổ nhiệm chức danh giáo viên chính thức nên anh Trần Thái Châu (công tác tại trường THCS Phan Công Hớn, huyện Hóc Môn) thử việc suốt 15 tháng không nhận được một đồng lương nào. Sự việc trên được anh Châu trình bày với Bí thư Đinh La Thăng tại cuộc tiếp xúc cử tri ở Hóc Môn chiều 5.10.

Theo anh Trần Thái Châu,  sau khi đậu viên chức giáo viên tại Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện huyện Hóc Môn, từ tháng 7.2015, anh được phân về trường THCS Phan Văn Hớn và ký hợp đồng thử việc 12 tháng.

Đến nay đã quá thời gian thử việc nhưng vẫn chưa nhận được bất cứ quyết định tuyển dụng viên chức nào. Ban Giám hiệu trường THCS Phan Công Hớn cũng nhiều lần kiến nghị đến Phòng Nội vụ và và Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Hóc Môn về trường hợp của anh nhưng đến nay các phòng vẫn không phản hồi.

“Lương thử việc của tôi là 2,1 triệu đồng mỗi tháng, nhưng do chưa có quyết định tuyển dụng viên chức nên suốt 15 tháng giảng dạy tôi không nhận được đồng nào. Mong Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng giúp tôi giải quyết vụ việc” – anh Châu cầu cứu bí thư Thăng. 

Thầy giáo cầu cứu Bí thư Thăng vì giảng dạy 15 tháng không lương ảnh 1
Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng

Nghe đến đây, ông Đinh La Thăng đã yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Huỳnh Văn Hồng Ngọc trả lời. Ông Ngọc cam kết sau tiếp xúc cử tri sẽ yêu cầu rà soát ngay để giải quyết đảm bảo quyền lợi cho anh Châu. Nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm. “Vì vụ việc này liên quan đến Sở Nội vụ nên huyện sẽ trình và giải quyết ngay trong tháng 10” – ông Ngọc nói.

Bí thư Thăng đề nghị lãnh đạo huyện Hóc Môn cứ giải quyết trách nhiệm của huyện, vấn đề  nào thuộc trách nhiệm của Sở Nội vụ thì tính tiếp.

Lúc này ông Ngọc cho biết, anh Châu nằm trong danh sách 53 trường hợp thực hiện tuyển dụng không đúng theo quy trình đăng báo 3 kỳ mà Sở Nội vụ yêu cầu, nên Sở không giải quyết.

Đến đây, Bí thư Thăng nói huyện Hóc Môn làm văn bản nhận khuyết điểm đã sai sót, xin rút kinh nghiệm, gửi Sở Nội vụ. Sau đó Bí thư Thăng hỏi lãnh đạo Sở Nội vụ như vậy có được không thì được lãnh đạo sở này đồng ý.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

việt
cần kỷ luật hiệu trưởng trường này, vì không thực hiện đúng luật lao động, đối xử không tình người với giáo viên.
Trả lời - -
kycon
Bác chưa đọc thư của thầy giáo gửi BT rồi. Nhà trường đã tạm ứng ngoài cho thầy giáo vay để sinh hoạt trong 1 năm qua. Vì chưa có QĐ tuyển dụng thì sao nhà trường có kinh phí và cơ sở để chi lương được. Lỗi này do huyện và phòng giáo dục hoc môn thực hiện không đúng qui trình tuyển dụng nên nội vụ họ ko chịu. Tắc trách ở chỗ huyện làm sai mà không nhận để có hình thức sửa sai thích hợp nên anh nào cũng ...im lặng. Nếu kỷ luật phải là mấy ông làm công tác tuyển dụng huyện, phòng giáo dục. chứ nhà trường cùng thầy giáo Châu đã kiến nghị nhiều lần nhưng họ cứ im lặng.
Hoàng Thường
Căn cứ trên Hợp đồng lao động (HĐLĐ) đã ký giữa các bên mà xử lý. Còn nếu không có HĐLĐ thì trước hết là lỗi của người sử dụng lao động.Đó là chưa nói đến tình người.
Trả lời - -
Lê Tư
Vi phạm Điều 32 Bộ Luật lao động rồi.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng