Thông tin ngày 30 mới được nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 không chính xác

LĐO Quỳnh Chi
Chia sẻ

Mấy ngày nay, trên một số trang báo và các trang thông tin, đăng tải nội dung lịch nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Theo đó, công nhân viên chức và người lao động được nghỉ Tết tới 10 ngày, đáng chú í là lịch nghỉ bắt đầu từ ngày 30 Tết. Tuy nhiên, trao đổi với PV Báo Lao động, đại diện Bộ Lao động Thương binh & Xã hội cho biết, thông tin trên là không chính thống.

Theo lịch nghỉ Tết đang lan truyền, công nhân viên chức và người lao động nghỉ từ thứ 6, ngày 27.1 (tức 30.12 âm lịch) đến hết chủ nhật, ngày 5.2.2017 (tức 9.1 âm lịch). Với 10 ngày nghỉ cộng với lịch nghỉ bắt đầu từ 30 Tết, lịch nghỉ này đang gây sự chú ý và quan tâm rất lớn trong dư luận. 

Các ý kiến trái chiều, một bên đồng tình và hào hứng với lịch nghỉ tết “quá đã”; bên còn lại nói về những bất cập của lịch nghỉ tết cận ngày và việc nghỉ quá dài ngày ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, kinh doanh…

Trao đổi với PV Báo Lao động, đại diện Bộ Lao động Thương binh & Xã hội cho biết, phải đến cuối tháng 10 Bộ mới trình Chính phủ các phương án nghỉ Tết Nguyên đán. Sau khi Chính phủ chọn phương án Bộ mới công bố rộng rãi. 

“Thông tin đang được lan truyền là không chính thống”, đại diện Bộ LĐTBXH khẳng định.

BÌNH CHỌN
Bộ LĐTBXH vừa đề xuất 2 phương án nghỉ Tết Âm lịch là 7 ngày (từ 29.12.2016 đến 5.1.2017 Âm lịch) và 10 ngày (từ 30.12.2016 đến 9.1.2017 Âm lịch). Theo bạn, phương án nào hợp lí hơn?
Kết quả

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính quyền bỏ mặc dân sống dưới đường điện trung thế