Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an yêu cầu báo cáo vụ chìm tàu Cần Giờ

LĐO Đỗ Văn
Chia sẻ
Tàu tuần tra do Cty CP công nghệ Việt Séc chế tạo cho Hải quân.

Mới đây (ngày 27.12.2016), Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ CA đã có văn bản gửi Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CA TPHCM truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ CA yêu cầu báo cáo lãnh đạo Bộ CA vụ án “Đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thủy không bảo đảm an toàn” (hay còn gọi vụ chìm tàu Cần Giờ).

Trước đó, ngày 30.11.2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có ý kiến chỉ đạo giao Bộ CA và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong kiểm tra vụ việc, báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ.

Vụ án “Đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thủy không bảo đảm an toàn” (Điều 214 BLHS) liên quan đến vụ chìm tàu tại vùng biển Cần Giờ được Cơ quan CSĐT CA TPHCM khởi tố 3 năm vẫn chưa thể kết thúc điều tra và hiện đang bị cơ quan điều tra tạm đình chỉ “vô thời hạn”.

Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an yêu cầu báo cáo vụ chìm tàu Cần Giờ ảnh 1

Vụ án có nhiều dấu hiệu oan sai khi cơ quan tố tụng quy kết nhà sản xuất tàu thuyền bằng vật liệu công nghệ mới PPC là “Đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thủy không bảo đảm an toàn” và đã bị Tòa án ND TPHCM không chấp nhận xét xử, trả hồ sơ đến lần thứ 2.

Trong vụ án này, ông Vũ Văn Đảo - Giám đốc Cty CP công nghệ Việt - Séc, một trong hai bị can của vụ án và các DN - đã có nhiều đơn tố cáo đích danh hai ông: Đoàn Tạ Cửu Long - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM và ông Nguyễn Minh Thông - Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CA TPHCM “vi phạm pháp luật, lạm dụng quyền lực”. Tuy nhiên, hai cơ quan quản lý người bị tố cáo là Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM và CA TPHCM đã giữ “im lặng”, có dấu hiệu vi phạm Luật Tố cáo.

Trao đổi với PV Báo Lao Động chiều 3.1, ông Lê Văn Học - Phó Giám đốc Cty CP công nghệ Việt Séc, người đứng tên gửi đơn kêu cứu khẩn cấp đến Chính phủ, Bộ CA - cho biết: “Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi phải nhiều lần gửi đơn kêu cứu đến Chính phủ và các bộ ngành TƯ để nói về việc lạm dụng quyền lực của những người có thẩm quyền ở Cơ quan CSĐT CA TPHCM và Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM hành dân và hành DN hơn 3 năm qua”.

Ông Học cũng cho biết: “Hơn 3 năm qua không kết thúc được vụ án, mới đây Cơ quan CSĐT CA TPHCM lại gia hạn cấm xuất cảnh đối với hai ông Vũ Văn Đảo và Đinh Văn Quyết thêm hai năm (từ 2016 - 2018). Việc làm này đang gây thiệt hại và ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sản xuất kinh doanh của DN. Chúng tôi kiến nghị Chính phủ và các bộ, ngành cần có chỉ đạo quyết liệt để chấm dứt tình trạng lạm dụng quyền lực trong hoạt động tố tụng của những người có thẩm quyền ở Cơ quan CSĐT CA TPHCM và Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

hanhnq
Chính phủ cần phải "trảm" ngay những người làm sai, để vụ án kéo dài dây dưa làm mất thời gian của biết bao nhiêu cơ quan tổ chức. Cần làm mạnh tay để lấy lại niềm tin cho dân không thể để tình trang lạm dụng quyền lực kéo dài án oan sai như thế này mãi.
Trả lời - -
việt
Đã có nhiều yêu cầu từ trung ương, yêu cầu cơ quan điều tra TP. Hồ Chí Minh làm rõ và báo cáo, mà cơ quan điều tra TP. Hồ Chí Minh vẫn cứ im lặng là sao?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước