Thực hư vụ cháu bé lớp 1 bị bắt cóc tại trường: Người đưa cháu đi là bố đẻ

LĐO
Chia sẻ
Trường Tiểu học Dư Hàng, nơi xảy ra vụ việc

Chiều 9.8, liên quan đến vụ bắt cóc cháu bé học lớp 1 tại trường Tiểu học Dư Hàng, phường Dư Hàng, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng gây hoang mang dư luận trong hai ngày qua, bà Nguyễn Thị Lệ Thủy - Trưởng Phòng Giáo dục đào tạo quận Lê Chân - cho biết, người đưa cháu Tan Xin Xiu (SN 2010) đi là bố đẻ của cháu.

Theo đó, vào khoảng 7h ngày 8.8, chị Đoàn Thị Hoa (SN 1988, tạm trú tại số 3/30, đường Dư Hàng, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng) đưa cháu Tan Xin Xiu (quốc tịch Singapo) đến nhận lớp của cô giáo Đặng Thị Thanh Huyền tại trường Tiểu học Dư Hàng. Tuy nhiên, đến 7h30 phút, chị Hoa nhận được thông báo từ phía nhà trường là cháu Xiu đã bị mất tích. 

Qua xác minh làm rõ, vào khoảng 7h10 phút, cô giáo Huyền thấy có 1 người đàn ông gần 40 tuổi đi cùng với 1 người phụ nữ khác đến cửa lớp xin được gặp cháu Xiu. Cô Huyền có hỏi cháu Xiu đó là ai thì cháu Xiu trả lời người đàn ông đó là bố cháu. Thấy cháu Xiu và người đàn ông đó ríu rít nói chuyện, cô Huyền không nghi ngờ gì song một lúc sau, khi người đàn ông xin đưa cháu ra ngoài mua bim bim rồi không quay lại nữa. 

Theo các phụ huynh có mặt tại lớp học, cháu Xiu và người đàn ông rất thân mật tình cảm nên không ai nghĩ đến việc đó là người lạ. 

Sau khi vụ việc xảy ra, Ban giám hiệu trường Tiểu học Dư Hàng đã mời chị Hoa lên nhà trường làm việc. Qua tấm hình của bố cháu Xiu mà chị Hoa đưa, cô Huyền xác nhận đó chính là người đàn ông đưa cháu Xiu đi. Theo đó, người đàn ông là bố đẻ cháu Xiu là: Tan Yu Heng, người gốc Trung Quốc, quốc tịch Singapo, hiện đang tạm trú tại số nhà 6/30 Cột Đèn, Lê Chân, TP.Hải Phòng. 

Mặc dù đã xác định được người đàn ông đưa cháu Xiu đi là bố đẻ cháu song em trai chị Hoa đã đưa thông tin lên mạng xã hội Facebook nói rằng cháu Xiu bị bắt cóc. Vụ việc đã khiến nhiều bậc phụ huynh hoang mang, lo sợ. Theo như lời chị Hoa, mục đích việc đưa thông tin cháu Xiu bị bắt cóc lên mạng xã hội chủ yếu để gây áp lực để bố cháu mang bé về trả chị. 

Bà Trần Thị Hương Duyên, Phó chủ tịch UBND quận Lê Chân cho biết, cháu Xiu thuộc diện phổ cập giáo dục tại địa phương. Việc nhận cháu Xiu vào trường học là đúng quy trình, thủ tục, thể theo nguyện vọng của mẹ cháu. Việc giáo viên không thể kiểm soát được người đưa đón các cháu là vì cháu Xiu mới đến trường làm quen được vài buổi. Thời điểm xảy ra vụ việc, cũng có nhiều phụ huynh có mặt ở hiện trường xác định cháu rất thân thiết với người đàn ông đó. 

Được biết, chị Hoa sang Singapo và kết hôn với ông Tan Yu Heng. Giữa hai người có xảy ra mâu thuẫn nên chị đưa cháu Xiu về Việt Nam từ tháng 9.2015. Trước đó, hai vợ chồng chị cũng đã từng giằng co cháu Xiu để giành quyền nuôi con. 

Thực hư vụ cháu bé lớp 1 bị bắt cóc tại trường: Người đưa cháu đi là bố đẻ ảnh 1
Trường Tiểu học Dư Hàng, nơi xảy ra vụ việc
Thực hư vụ cháu bé lớp 1 bị bắt cóc tại trường: Người đưa cháu đi là bố đẻ ảnh 2
Cháu Tan Xin Xiu lúc ở nhà (ảnh do gia đình cung cấp)

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?