Thưởng Tết Âm lịch 2017: Cao nhất 1 tỉ đồng, thấp nhất 50 ngàn đồng

LĐO HOA LÊ
Chia sẻ

Ngày 9.1, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội họp báo công bố mức thưởng Tết năm 2017. Theo đó, mức thưởng tết âm lịch cao nhất và thấp nhất chênh lệch nhau rất lớn.

Theo Vụ Lao động - Tiền lương (Bộ LĐ-TB&XH), khảo sát tiền thưởng Tết Nguyên đán 2017 được thực hiện ở 23.495 doanh nghiệp với 3,72 triệu người lao động trên cả nước.

Trong đó, có 83,5% số doanh nghiệp báo cáo có phương án thưởng dịp tết âm lịch cho người lao động. Mức thưởng bình quân khoảng 1 tháng lương, tương đương 4,9 triệu đồng/người, bằng 96% so với năm 2016 (5,1 triệu đồng/người).

Người có mức thưởng cao nhất tại doanh nghiệp dân doanh ở TP. Hồ Chí Minh là 1 tỉ đồng, một doanh nghiệp FDI tại Hải Dương cũng có mức thưởng khá cao là 624 triệu đồng.

Ông Tống Văn Lai - Phó Vụ trưởng Lao động - Tiền lương - cho biết thêm, mức thưởng thấp nhất là 50.000 đồng/người (tại doanh nghiệp dân doanh ở tỉnh Bến Tre, tại doanh nghiệp FDI ở các tỉnh Thái Bình, Tây Ninh, Hải Dương), so với năm 2016 là 40.000 đồng/người.

Hiện nay, còn một số doanh nghiệp chưa có kế hoạch thưởng cuối năm, Bộ chỉ đạo các địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp phối hợp với tổ chức công đoàn tìm giải pháp tiết kiệm chi phí để chia sẻ, hỗ trợ với người lao động trong dịp tết.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao nhà 4 tầng bốc cháy trong đêm khiến 2 mẹ con tử vong?