TPHCM cấm chơi game Pokemon Go trong giờ làm, tại cơ quan

LĐO Trường Sơn
Chia sẻ
Hàng trăm thanh niên tụ tập tại công viên Tao Đàn (quận 1) đế bắt Pokemon. Ảnh: Trường Sơn

Trước những bất cập từ trò chơi Pokemon Go mang lại, UBND TPHCM vừa có công văn nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức và các lực lượng vũ trang không được chơi trò chơi này trong giờ làm việc, tại cơ quan, đơn vị.

Ngoài ra, sở Thông tin – Truyền thông cũng được UBND TP giao theo dõi các bất cập từ trò chơi này, trình lên UBND TP.

Được biêt, trò chơi Pokemon Go được phát hành tại Việt Nam từ đầu tháng 8 và đã có hàng vạn lượt tải về. Yêu cầu của trò chơi này là buộc người chơi phải di chuyển nhiều để săn các con vật ảo được bố trí tại các nơi công cộng, trên đường, hoặc bất kỳ nơi nào.

Ghi nhận vào thời gian đầu trò chơi này được phát hành tại Việt Nam, rất nhiều người đã tập trung tại các địa điểm công cộng để chơi. Tại TPHCM, khu vực tập trung đông nhất người đi săn Pokemon là tại Công viên Tao Đàn, phố đi bộ Nguyễn Huệ. Tại công viên Tao Đàn đã có một vụ cướp điện thoại khi người chơi mải đi săn Pokemon.

Tuy nhiên, có nhiều người chơi đã vừa lái xe, vừa bắt Pokemon gây nguy hiểm không chỉ cho bản thân và cho người khác. Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhiều vụ va chạm giao thông đã xảy ra khi nhiều thanh niên mải mê bắt Pokemon mà không để ý đến người xe đang di chuyển gần mình.

Theo các chuyên gia an ninh mạng, trò chơi Pokemon bị nghi ngờ thu thập dữ liệu mặt đất bởi yếu tố truy cập gần như toàn bộ điện thoại của người chơi như máy ảnh, micro, dữ liệu cá nhân. Đến giữa tháng 8, bộ TTTT đã đưa ra 5 khuyến nghị đối với người chơi Pokemon Go nhằm giảm thiểu những tai nạn, rủi ro có thể xảy ra, tránh gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an ninh quốc gia.

1. Pokemon Go là trò chơi chưa được các cơ quan chức năng cấp phép phát hành tại Việt Nam, vì vậy khi có tranh chấp phát sinh, ảnh hưởng đến quyền lợi của người chơi thì sẽ không được bảo vệ theo quy định của pháp luật Việt Nam về quản lý trò chơi điện tử trên mạng.

 2. Cần lưu ý bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân, tránh lưu trữ thông tin quan trọng, nhạy cảm trên điện thoại chơi Pokemon Go;

 3. Kiểm tra cẩn thận trước khi cài đặt Pokemon Go, tránh cài đặt phải những ứng dụng giả và lừa đảo.

 4. Không chơi khi đang tham gia giao thông, không chơi ở các khu vực nguy hiểm như:  đường sắt, đường cao tốc, sân bay, sông, hồ, đồi, núi… ;

5. Không chơi gần hoặc trong khu vực các cơ quan của Đảng và Nhà nước, các khu vực quân sự, an ninh quốc phòng và các khu vực cấm.


Video giới trẻ Sài Gòn thức đêm đi săn Pokemon. Trường SơnTPHCM cấm chơi game Pokemon Go trong giờ làm, tại cơ quan ảnh 1
Hàng trăm thanh niên tụ tập tại công viên Tao Đàn (quận 1) đế bắt Pokemon. Ảnh: Trường Sơn
TPHCM cấm chơi game Pokemon Go trong giờ làm, tại cơ quan ảnh 2
Cảnh bắt Pokemon hiện diện khắp nơi tại những tụ điểm công cộng trên địa bàn TPHCM. Ảnh: Trường Sơn

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thực hư cây cột treo biển số xe đánh rơi trên giao lộ Thăng Long