TPHCM: Hàng loạt trường Đại học công bố điểm chuẩn

LĐO M.Q
Chia sẻ
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển ĐH năm 2016

Ngày 13.8, hàng loạt trường Đại học trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh đã công bố điểm chuẩn nguyện vọng 1.

Trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) công bố điểm trúng tuyển Nguyện vọng 1 (NV1) của phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia đối với tất cả các ngành đào tạo Đại học, Cao đẳng chính quy.

Theo đó, trình độ đại học, ngành Dược có mức điểm trúng tuyển NV1 cao nhất 18 điểm – cao hơn 3,0 điểm so với ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ quy định (điểm sàn). Điểm trúng tuyển của các ngành còn lại bằng điểm sàn hoặc cao hơn điểm sàn 0,5 – 1,0 điểm. Riêng đối với các ngành Kiến trúc – Mỹ thuật (Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Kiến trúc), điểm trúng tuyển là 18 điểm, trong đó điểm môn Vẽ nhân hệ số 2.

Trình độ Cao đẳng điểm trúng tuyển của ngành Dược là 15, tất cả các ngành còn lại là 12 điểm.

Thời gian nhập học từ ngày 15.8 – 19.8. Danh sách thí sinh trúng tuyển NV1 sẽ được công bố chính thức trên website trường (www.hutech.edu.vn) vào 8 giờ 00, ngày 13-8. Thí sinh trúng tuyển cần chuẩn bị hồ sơ nhập học và học phí theo hướng dẫn tại trang tra cứu kết quả trúng tuyển và trực tiếp đến trường làm thủ tục nhập học (Thí sinh nhận Giấy báo trúng tuyển trực tiếp khi đến làm thủ tục nhập học tại trường). Thí sinh trúng tuyển NV1 phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia (bản chính) để tiến hành thủ tục nhập học.

Thời gian xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ 21.8 đến 31.8.

Tại Trường ĐH Văn Hiến, điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia đối với bậc ĐH là 15 điểm trở lên và học bạ THPT đợt 3 từ 18 điểm trở lên (Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ : 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12; hoặc trong 2 học kỳ lớp 12. Đây là điểm không nhân hệ số; áp dụng cho diện HSPT-KV3)

Trường ĐH  Văn Lang cũng công bố điểm chuẩn là 15 cho tất cả các ngành đào tạo đại học chính quy ở các ngành Kinh doanh thương mại, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Kỹ thuật phần mềm, Quan hệ công chúng, Công nghệ sinh học…

Riêng các ngành Thiết kế công nghiệp, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Kiến trúc, Ngôn ngữ Anh lấy điểm chuẩn là 20. Trong đó, các môn Vẽ mỹ thuật, Vẽ trang trí, tiếng Anh trong các tổ hợp môn đã nhân hệ số 2.

ĐH Công nghệ Sài Gòn tuyển thí sinh đạt 15 điểm thi THPT quốc gia với bậc đại học và 10 điểm với bậc cao đẳng. Trường xét tuyển bằng học bạ lớp 12 (tổng điểm trung bình cuối năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển) với thí sinh đạt 18 điểm (đại học) và 16,5 điểm (cao đẳng).

ĐH Luật TPHCM có điểm chuẩn cao nhất là 24 với ngành Luật và thấp nhất 20,3 đối với ngành Quản trị kinh doanh.

ĐH Mỹ Thuật TPHCM có 228 thí sinh trúng tuyển trên 250 tổng chỉ tiêu tuyển sinh ban đầu.

Trong đó, ngành Điêu khắc có điểm trúng tuyển cao nhất là 24 với 3 thí sinh trúng tuyển; Sư phạm mỹ thuật 22 điểm, 19 thí sinh trúng tuyển; Đồ họa 21,25 điểm, 26 thí sinh trúng tuyển; Hội họa 20,5 điểm, 19 thí sinh trúng tuyển và Thiết kế Đồ họa 20,25 điểm, 161 thí sinh trúng tuyển.

Nhạc viện TPHCM công bố danh sách thí sinh thi tuyển vào trường. Trong đó, có 64 thí sinh đậu trên tổng số 118 thí sinh.

ĐH Hồng Bàng công bố điểm chuẩn vào trường theo 2 phương thức:

Một, dựa trên kết quả thi THPT quốc gia, điểm chuẩn đại học chính quy của ĐH Hồng Bàng là 15 điểm, riêng ngành Dược 16 điểm. Các ngành Năng khiếu là 15 điểm hoặc 20 điểm (với môn năng khiếu hệ số 2).

Hai, dựa vào xét học bạ, điểm chuẩn hệ đại học của ĐH Hồng Bàng là 18, ngành Dược là 19. Các ngành năng khiếu là 6 điểm đối với tổ hợp có 1 môn văn hóa; 12 điểm đối với tổ hợp có 2 môn văn hóa và điểm môn năng khiếu từ 5 trở lên (ngành Mỹ thuật môn văn hóa đạt tiêu chí tốt nghiệp THPT.

Đối với hệ cao đẳng, ĐH Hồng Bàng chỉ yêu cầu thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM (UEF) cũng đã công bố điểm trúng tuyển vào đại học. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất là 15 điểm: Marketing, Kế toán, Công nghệ thông tin. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là Ngôn ngữ Anh (tiếng Anh nhân hệ số (18 điểm).

TPHCM: Hàng loạt trường Đại học công bố điểm chuẩn ảnh 1
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển ĐH năm 2016

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng