TPHCM: Nắp cống ngăn triều hỏng, hàng trăm nhà ở Thủ Đức bị ngập

LĐO Trường Sơn
Chia sẻ
Hàng nghìn chậu mai, hướng dương trước nguy cơ hư hỏng do bị ngập đột ngột.

Nắp cống ngăn triều tại phường Tam Phú (quận thủ Đức, TPHCM) bị sự cố, không thể đóng được khiến nước tràn từ rạch vào gây ngập nặng hàng trăm nhà dân thuộc phường này và phường Hiệp Bình Chánh. Hàng nghìn chậu mai tết đứng trước nguy cơ bị hư hỏng khi tết đã cận kề.

Thông tin từ người dân phường Tam Phú cho biết, rạng sáng nay (5.1), họ bất ngờ thấy nước dâng lên rất nhanh. Vài chục phút sau, nhiều con hẻm bị ngập nặng, nước bắt đầu tràn vào nhà dân và các vườn mai. Vội chạy đi kiểm tra, họ phát hiện nắp cống ngăn triều nằm trên địa bàn phường Tam Phú đã bị hỏng, nước tiếp tục tràn vào.

TPHCM: Nắp cống ngăn triều hỏng, hàng trăm nhà ở Thủ Đức bị ngập ảnh 1
Nước tràn vào lúc nửa đêm khiến người dân không trở tay kịp

Ngay sau đó, nhiều hộ dân bắt đầu kê đồ đạc, tài sản lên cao để tránh hư hỏng. Lực lượng chức năng địa phương tổ chức hỗ trợ bà con bơm nước ra ngoài. Các vườn mai trên địa bàn bị ngập đến 1m khiến hàng nghìn chậu mai chuẩn bị xuất bán tết nằm sâu trong nước, nếu không cứu kịp thời thì nguy cơ hư hỏng là rất lớn.

TPHCM: Nắp cống ngăn triều hỏng, hàng trăm nhà ở Thủ Đức bị ngập ảnh 2
Nước tràn vào nhà dân gây ngập nặng

Theo một chủ vườn mai, nước tràn vào lúc nửa đêm, lại quá nhanh nên ông không trở tay kịp. Vườn của ông có khoảng 4.000 gốc, chậu mai đang ở giai đoạn chuẩn bị bán ra thị trường bị dòng nước nhiễm phèn nhấn chìm khiến ông đối mặt nguy cơ thất thu cả tỉ đồng.

TPHCM: Nắp cống ngăn triều hỏng, hàng trăm nhà ở Thủ Đức bị ngập ảnh 3
Khu nhà trọ bị nước tấn công.

Cũng theo người dân nơi đây, nắp cống ngăn triều bình thường hoạt động tốt nhưng không biết tại sao lúc tối lại bị hỏng. Một số người cho rằng, có thể do nắp cống không được dọn dẹp, khiến rác, cành cây mắc vào nên mới không đóng được, rồi gây ra sự cố đáng tiếc này.

TPHCM: Nắp cống ngăn triều hỏng, hàng trăm nhà ở Thủ Đức bị ngập ảnh 4
Dù chính quyền địa phương đã nỗ lực bơm nước ra nhưng nhiều nhà dân vẫn bị ngập.

Đến chiều nay, hàng chục ngôi nhà và vườn hoa tại đây vẫn bị ngập sâu. Chính quyền địa phương đã huy động máy bơm nước ra ngoài; đồng thời hỗ trợ người dân dọn dẹp nhà cửa, thống kê thiệt hại sơ bộ.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Thái Doãn
Không hiểu cái được gọi là 'nắp cống' này có còn tên nào khác để mà gọi cho chính thống không. Chứ cái từ 'nắp cống' nghe không hình dung nổi về hậu quả của cái vụ 'hỏng nắp cống' này. Ai nghe cũng chỉ hình dung là cống thoát nước thải là cùng. Chứ với vai trò và công dụng cùng quy mô thì nó phải được gọi bằng cái tên khác mới đúng, như là 'van chặn hay khóa chặn triều dâng/thủy triều', ... miễn là khiến người ta hình dung về mức độ quan trọng của nó.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hoa hậu Phương Nga đột ngột chất vấn ngược luật sư của Cao Toàn Mỹ