TPHCM: Thông xe nhánh cầu vượt ngã 6 Gò Vấp

LĐO MINH QUÂN
Chia sẻ
Nhánh cầu hướng đường Nguyễn Oanh - Nguyễn Kiệm thông xe sáng ngày 19.1

Sáng 19.1, nhánh 1 Nguyễn Oanh - Nguyễn Kiệm của cầu vượt Ngã 6 Gò Vấp, TPHCM chính thức được thông xe sau 4 tháng thi công.

Dự án được khởi công từ tháng 9.2016 với tổng mức đầu tư là 405,7 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành vào quý II/2017. Công trình xây dựng cầu vượt bằng thép dạng chữ Y gồm 2 nhánh: Nhánh cầu 1 hướng đường Nguyễn Oanh - Nguyễn Kiệm (dài 240,7m, rộng 6m), trong đó phần cầu trên đường Nguyễn Oanh rộng 11,5m.

TPHCM: Thông xe nhánh cầu vượt ngã 6 Gò Vấp ảnh 1
Việc nhánh cầu 1 được đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khu vực đi lại dịp Tết Nguyên đán.

Còn nhánh cầu 2 hướng từ đường Phạm Ngũ Lão về Nguyễn Oanh (dài 280,7m và rộng 6m) sẽ thi công ngay sau khi hoàn thành giải tỏa đường Phạm Ngũ Lão rộng 20m (kể cả vỉa hè).

Chủ đầu tư dự án là Khu quản lý giao thông đô thị số 3 đã tập trung nhân lực làm 3 ca cả ngày và đêm để hoàn thành công trình trước 2 tháng. 

Sau nghi thức thông xe đơn giản, các phương tiện là xe hai bánh, ôtô đã được đi trên nhánh cầu 1 hướng từ Nguyễn Oanh qua Nguyễn Kiệm, xe ôtô tải, xe đạp và người đi bộ không được lưu thông trên cầu vượt.

TPHCM: Thông xe nhánh cầu vượt ngã 6 Gò Vấp ảnh 2
Phối cảnh cầu vượt thép ngã 6 Gò Vấp

Cũng trong sáng nay, Khu quản lý giao thông đô thị số 3 đã chính thức khởi công công trình hầm cầu vượt An Sương, một điểm thường xuyên ùn tắc và tai nạn giao thông. Tổng mức đầu tư là hơn 514 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành trong 20 tháng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM