Vận chuyển ma túy lĩnh 20 năm tù, bị cáo bật khóc tại tòa

LĐO NGUYỄN QUYẾT
Chia sẻ
Lĩnh mức án 20 năm tù Hân đã khóc tại tòa.

Ngày 12.8, TAND tỉnh Nghệ An xét xử sơ thẩm vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy đối với Đặng Văn Hân (SN 1994), trú huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Nghệ An, vào ngày 22.3.2015, đối tượng Nguyễn Văn Tiềm (SN 1976) trú huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên nói Hân đi gặp một người tên Ngự để nhận ma túy đá cho Tiềm. 

Sau khi nhận hàng, Hân gọi thêm một người tên Hùng mang về cầu vượt Đồng Văn (Hà Nam) để giao dịch cho Cao Thị Tuyết Nhung (SN 1993), trú tại Hà Nam. Được biết đây là đường dây thường xuyên vận chuyển ma túy về huyện Hưng Nguyên, Nghệ An để cung cấp cho các đối tượng. Đường dây này, bị công an huyện Hưng Nguyên theo dõi và điều tra. 

Sau đó, tại một nhà nghỉ thuộc huyện Duy Tiên, Hà Nam đối tượng Tiềm cùng 1 số người khác lên phòng nghỉ mà Nhung đang thuê để giao dịch mua bán ma túy đá. 

Trong khi giao dịch các đối tượng bị Công an huyện Hưng Nguyên, Nghệ An ập vào bắt quả tang. Đối tượng Tiềm, Nhung, Hùng bị bắt, riêng Đặng Văn Hân đã lên xe taxi rời khỏi hiện trường trốn thoát. 

Ngay sau đó, Công an tỉnh Nghệ An đã phát lệnh truy nã toàn quốc đối với Đặng Vân Hân. Vụ án đã được TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử. Tiềm, Nhung, Hùng phải lĩnh án tù về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép gần 1.000gr ma túy đá. 

Ngày 16.6, Đặng Văn Hân bị bắt giữ tại Hà Nội. Đến ngày 12.8 TAND tỉnh Nghệ An đã đưa ra xét xử Đặng Văn Hân. 

Tại phiên tòa, Hân không thừa nhận hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy như cáo trạng truy tố. Hân cho rằng mình chỉ phạm tội không tố giác tội phạm, chứ không phạm tội vận chuyển trái phép chất ma túy. 

Căn cứ vào kết quả điều tra, lời khai của những người có liên quan, đại diện Viện KSND tỉnh khẳng định cơ quan chức năng truy tố Đặng Văn Hân tội danh như trên là đúng người đúng tội. 

Trong quá trình xét xử, bị cáo ngoan cố, khai báo quanh co, thiếu thành khẩn. Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Đặng Văn Hân 20 năm tù.  

Vận chuyển ma túy lĩnh 20 năm tù, bị cáo bật khóc tại tòa ảnh 1
Lĩnh mức án 20 năm tù Hân đã khóc tại tòa.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?