Vụ 5 người tử vong dưới hầm nước mắm của Công ty Foodtech: Nguyên nhân có thể do ngạt khí hoặc điện giật

LĐO Nhiệt Băng
Chia sẻ
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phú Yên Nguyễn Thị Thu Vân thăm gia đình anh Lê Thành (người tử vong) và trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng.

Liên quan đến vụ việc 5 người tử vong tại Công ty CP Foodtech chi nhánh Phú Yên, trao đổi với PV Lao Động, ông Nguyễn Phất - GĐ Sở LĐTBXH tỉnh Phú Yên cho biết đang chờ kết luận cuối cùng của cơ quan công an về nguyên nhân dẫn đến sự việc. 

Theo ông Phất, Công ty CP Foodtech chi nhánh Phú Yên hoạt động tại KCN Hòa Hiệp (huyện Đông Hòa) được khoảng 10 năm. "Hiện chúng tôi đang đi thăm các nạn nhân bị tử vong cùng với LĐLĐ tỉnh" - ông Phất thông tin. 
Đại tá Nguyễn Trung Nghĩa - Phó GĐ Công an tỉnh Phú Yên đang có mặt tại hiện trường, chỉ đạo cấp chuyên môn tiến hành điều tra vụ việc. Toàn bộ khu vực xảy ra tai nạn được phòng tỏa, bảo vệ. Thi thể các nạn nhân được bàn giao cho gia đình. 
Lao Động đã đưa tin, khoảng 10h30 ngày 12.1, một công nhân xuống hầm cá lấy mẫu thử thì bất ngờ bị ngất xỉu. Các công nhân khác phát hiện đẵ kêu cứu. Nhiều người đã chạy xuống hầm cá cứu người nhưng cả 4 người xuống cũng bị ngất xỉu.
Công nhân thứ 6 xuống được 2 bậc thì cảm giác ngạt thở. Vụ việc khiến 5 người tử vong, trong đó có một chuyên gia người Thái Lan.

Nhiều ý kiến cho rằng có thể công nhân tử vong do ngạt khí. Tuy nhiên, theo ông Võ Ngọc Hòa - Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa, có thể họ tử vong do bị điện giật. 

Lao Động sẽ tiếp tục cập nhật...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Bùi tá Vinh
Vụ chết người này sẽ được cơ quan pháp luật công bố nguyên nhân . Nhưng với nội dung bài báo này tôi nghĩ rằng suy đoán của ông Võ Ngọc Hoà, chủ tịch UBND huyện Đông Hoà cho rằng" điện giật" là không thuyết phục, chính xác. Người xuống hầm đầu tiên bị ngất xỉu, sau đó 4 người khác xuống cũng bị như người đầu tiên, duy nhất có người thứ 6 xuống đến bậc thứ hai thích khó chịu vì cũng bị ngạt thở. Vậy tôi cho rằng, đây là vụ "ngạt khí thở" chứ không thể nói là bị "điện giật" như ông Hoà - Phó chủ tịch UBND huyện Đông Hoà tỉnh Phú Yên - suy đoán. Chia buồn với gia quyến 5 người đã tử vong.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Phụ huynh tung clip tố “bác sĩ” Hiền tay không làm thủ thuật