Vụ “Giả chữ ký lãnh đạo huyện, chiếm đoạt 200 triệu đồng” ở Gia Lai: Đình chỉ thủ quỹ

LĐO ĐÌNH VĂN
Chia sẻ
UBND huyện Đắc Pơ (Gia Lai), nơi xảy ra vụ việc.

Ngày 30.8, Chủ tịch UBND huyện Đắc Pơ - ông Nguyễn Trường cho biết, đã đình chỉ chức vụ thủ quỹ đối với bà Vũ Thị Thu Thủy - Thủ quỹ Văn phòng huyện Đắc Pơ.

"Đơn vị đình chỉ không cho làm thủ quỹ, sau khi có kết quả thanh tra, vấn đề xử lý thế nào còn phụ thuộc vào sai phạm nữa", ông Trường trao đổi.

Trước đó, bà Thủy kiêm cả Thủ quỹ và văn thư, nay chức vụ thủ quỹ đã được giao cho người khác đảm trách. Chức vụ văn thư bà vẫn làm việc bình thường.

Trả lời câu hỏi của PV, sao vụ việc không chuyển qua cơ quan cảnh sát điều tra? Bí thư Huyện ủy Đắc Pơ - ông Ngô Khắc Ngọc cho hay, huyện làm từng bước một, nếu làm rõ có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản sẽ chuyển qua cơ quan cảnh sát điều tra. "Còn chuyển qua mà Công an bảo không đủ dấu hiệu, trả hồ sơ về xử lí lại thì mất thời gian", ông Ngọc lý giải.

Trong khi đó, Chánh văn phòng huyện Đắc Pơ khẳng định: "Quan điểm của chúng tôi là không bao che, dung túng, sai phạm đến đâu xử lý đến đó".

Hiện tại Thanh tra huyện này đang xúc tiến làm rõ sai phạm của bà Vũ Thị Thu Thủy - Thủ quỹ Văn phòng huyện Đắc Pơ. Bà Thủy đã giả chữ ký của Bí thư huyện ủy, Chủ tịch huyện, Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của huyện chiếm đoạt trên 200 triệu đồng nguồn kinh phí của HĐND và UBND huyện Đắc Pơ. Bà Thủy khai nhận chiếm đoạt 100 triệu đồng, và đã nộp lại. Tuy vậy, ban đầu xác định số tiền bị thất thoát trên 200 triệu đồng.

Thanh tra tỉnh Gia Lai đã có văn bản 345 yêu cầu báo cáo vụ việc trước ngày 10.9.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Trọng Thủy
Hy vọng các đ/c lãnh đạo đừng vì nể nang mà nới tay. Đừng để người lao động mất lòng tin với cấp trên.
Trả lời - -
Bùi Bá Sơn
Mong các anh Báo Lao Động theo dõi chặt chẽ diễn biến và xử lý để thông tin sớm cho cán bộ hưu trí chúng tôi đã từng cống hiến cho huyện từ khi mới lập huyện. Cảm ơn Báo Lao Động.
Trả lời - -
Bùi Văn Khánh
Tối qua tôi không chợp mắt được. Mừng quá, vì công lý đã được thực thi, bấy lâu nay không ai dám lên tiếng cả. Nay đã quá rõ rồi, rất cảm ơn các anh, các chị Báo Lao Động đã quan tâm đến huyện nghèo của em và em tin rằng qua vụ này (nếu được xử nghiêm) thì huyện ủy và UBND huyện sẽ kết đoàn lại hơn để xây dựng huyện đi lên trong những năm tới. Chân thành cảm ơn Báo Lao Động.
Trả lời - -
Thanh Đạm
Giờ này mà còn để làm văn thư, không khéo lại bị mất luôn các con dấu của cơ quan.
Trả lời - -
VPUB
Mong bà Thủy hãy tỉnh ngộ những việc làm sai trái lâu nay của mình.
Trả lời - -
Thu Thanh
Nếu không có Báo Lao động vào cuộc thì vụ này chìm xuồng rồi. Hoan nghênh Tổng Biên tập và các PV Báo Lao động. Kính chúc các Đ/C luôn mạnh khỏe để cống hiến cho đất nước.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ cháu bé bị sùi mào gà phẫn nộ khi xem clip y sĩ Hiền dùng kéo cắt tỉa u nhú cho con