Vụ “Giả chữ ký lãnh đạo huyện, chiếm đoạt 200 triệu đồng” ở Gia Lai: Thanh tra tỉnh vào cuộc

LĐO ĐÌNH VĂN
Chia sẻ
Văn bản chỉ đạo của Thanh tra tỉnh Gia Lai.

Ngày 26.8, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Gia Lai - ông Nguyễn Quí Thọ cho biết, đơn vị đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch huyện Đắc Pơ kiểm tra, xử lý cá nhân sai phạm đối với bà Vũ Thị Thu Thủy - Thủ quỹ Văn phòng huyện chiếm đoạt trên 200 triệu đồng.

"Từ năm 2013 - 6.2016, bà Vũ Thị Thu Thủy là thủ quỹ Văn phòng UBND huyện Đắc Pơ đã giả mạo chứng từ, chữ ký của cán bộ, công chức thuộc Huyện ủy, HĐND và UBND huyện để chiếm đoạt các nguồn kinh phí tại Văn phòng HĐND & UBND huyện Đắc Pơ với số tiền trên 200 triệu đồng", văn bản nêu.

Do đó, Thanh tra tỉnh yêu cầu Chủ tịch huyện Đắc Pơ - Nguyễn Trường kiểm tra, xử lý báo cáo vụ việc trước ngày 10.9.

Nói với Lao Động, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Gia Lai - ông Nguyễn Quí Thọ khẳng định, vụ việc có dấu hiệu tham nhũng nên phải chuyển cho cơ quan điều tra công an.

Như Lao Động Online đã đưa tin, bà Vũ Thị Thu Thủy - Thủ quỹ Văn phòng huyện Đắc Pơ - đã giả chữ ký của Bí thư huyện ủy, Chủ tịch huyện, Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của huyện  chiếm đoạt trên 200 triệu đồng nguồn kinh phí của HĐND và UBND huyện.

Bà Thủy khai chiếm đoạt 100 triệu đồng, và đã nộp lại vào ngày 24.8. Tuy vậy, ban đầu xác định số tiền bị thất thoát trên 200 triệu đồng.

Vụ “Giả chữ ký lãnh đạo huyện, chiếm đoạt 200 triệu đồng” ở Gia Lai: Thanh tra tỉnh vào cuộc ảnh 1
Văn bản chỉ đạo của Thanh tra tỉnh Gia Lai.
Vụ “Giả chữ ký lãnh đạo huyện, chiếm đoạt 200 triệu đồng” ở Gia Lai: Thanh tra tỉnh vào cuộc ảnh 2
UBND huyện Đắc Pơ (Gia Lai) - nơi xảy ra vụ việc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Cao Nhật Lam
Thế này là thế nào? Vậy CA hay thanh tra làm?
Trả lời - -
Văn Khánh
Đề nghị kiểm tra toàn bộ quỹ của Văn phòng huyện ủy Đak Pơ.
Trả lời - -
VPUBT
Tại sao bà Thủy công tác từ khi thành lập huyện đến nay mà chỉ kiểm tra từ năm 2013 đến 2016. Sao không kiểm tra từ năm 2003 đến nay. Còn nhiều bao che, Thanh tra nên kiểm tra lại.
Trả lời - -
Luật sư Phong
Bạn VPUBT và Cao Nhật Lam: hãy xem văn bản cho rõ: Đây là nội dung phản ảnh của công dân là từ 2013 đến 6/2016. Vụ này là thuộc thẩm quyền của chủ tịch UBND huyện, sau kiểm tra có kết luận thì mới xử lý. Nếu có dấu hiệu tội phạm thì chuyển cho CQĐT Công an 2 bạn ạ. 2 bạn nên dành thời gian để đọc Luật nhé.
Trả lời - -
Cristiano Ronaldo
Xin mời xem ​Thông tư Liên tịch Số: 02/2012/TTLT-VKSTC-TTCP-BCA-BQP ngày 22 tháng 03 năm 2012 Quy định về quan hệ phối hợp giữa Cơ quan thanh tra, Cơ quan điều tra và Viện kiểm sát trong việc phát hiện, điều tra, xử lý các vụ việc có dấu hiệu tội phạm do Cơ quan thanh tra kiến nghị khởi tố .
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Thua U23 Hàn Quốc 1-2, U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á với ngôi nhì bảng