Vụ GSTS chửi bậy: Ông Phan Văn Hưng “tự phong” các chức danh cho mình

LĐO Long Nguyễn
Chia sẻ
Ông Phan Văn Hưng trong buổi làm việc với báo chí ngày 7.11

Cả 3 chức danh hoa mỹ mà Phan Văn Hưng gắn trước cửa phòng và quảng bá ầm ĩ trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học hay Hiệu trưởng, đều đã được cơ quan chức năng xác định là chưa đủ cơ sở.

Chiều 14.11, chia sẻ với PV Báo Lao Động, bà Nguyễn Thị Diệp Hồng – phó Phòng Giáo dục thường xuyên (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết, Sở GD&ĐT vừa gửi lên cấp trên bản báo cáo về quá trình xác minh bước đầu các thông tin liên quan đến Học viện Kinh tế Sáng tạo, nơi ông Phan Văn Hưng (SN 1986, Ninh Bình) là chủ sở hữu.

Vị đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay, tại thời điểm kiểm tra, ông Hưng cung cấp được các giấy tờ liên quan đến trình độ tiến sĩ của mình. Tuy nhiên vị này lưu ý, bằng tiến sĩ của ông Hưng mặc dù được pháp luật Việt Nam công nhận nhưng không phải là bằng tiến sĩ khoa học. Do đó việc ông Hưng nói mình là tiến sĩ khoa học là mạo nhận.

Cũng tại thời điểm kiểm tra, theo lời bà Hồng, ông Hưng không cung cấp được các văn bằng, chứng nhận về học hàm giáo sư. Còn chức danh hiệu trưởng, do Học viện Kinh tế sáng tạo thực chất chỉ là một trung tâm ngoại ngữ phục vụ du học, nên với tư cách là chủ sở hữu, ông Hưng là giám đốc kiêm chủ tịch HĐQT, nhưng không phải là hiệu trưởng.

Cũng theo đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, hiện tại Sở đã yêu cầu ông Phan Văn Hưng phải dỡ bỏ ngay chức vụ hiệu trưởng cũng như học hàm, học vị “GS; GS.TSKH” ở tất cả các kênh thông tin và dừng toàn bộ việc quảng bá hoạt động của doanh nghiệp với các chức vụ học hàm, học vị như trên.

Vụ GSTS chửi bậy: Ông Phan Văn Hưng “tự phong” các chức danh cho mình ảnh 1
 Tấm biển với các chức danh hoa mỹ gắn trước cửa phòng ông Phan Văn Hưng

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video đăng tải lại cuộc giao tiếp giữa người đàn ông áo hồng là hiệu trưởng của Học viện Kinh tế sáng tạo và một học viên của trường.

Qua đoạn video, có thể thấy giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn về vấn đề tiền bạc. Nội dung cuộc cãi vã trong video đăng tải cho thấy, học viên này đóng 100 triệu đồng để sang Hàn Quốc du học không được duyệt hồ sơ nên đã lên trường để yêu cầu hỗ trợ lấy lại số tiền đó theo thỏa thuận ban đầu của hai bên. Thế nhưng, khi yêu cầu lần thứ nhất, hiệu trưởng hẹn học viên một tháng sau lên giải quyết. Tuy nhiên, sau 1 tháng kể trên, 2 người đã xảy ra xích mích.

Người đàn ông liên tục nói bậy trong video sau đó được xác định là ông Phan Văn Hưng - Giám đốc Học viện Kinh tế sáng tạo, chuyên môi giới du học Hàn Quốc. Trong bản lý lịch được đăng tải công khai, ông Hưng nhận mình là Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học kiêm hiệu trưởng.

Vụ GSTS chửi bậy: Ông Phan Văn Hưng “tự phong” các chức danh cho mình ảnh 2
 Hình ảnh vô cùng phản cảm của ông Phan Văn Hưng

Ngoài ra, ông Hưng còn được quảng cáo là nhà nghiên đa ngành như: Kinh tế học, Kinh tế thị trường, Kinh doanh học, Phát triển sản phẩm mới, Ngôn ngữ, Văn hóa, Lịch sử Hàn Quốc,... Nơi đăng các công trình nghiên cứu: Hiệp hội thương mại Hàn Quốc, Phòng nghiên cứu kinh doanh ĐH Soongsil, Seoul, Hàn Quốc.

Về nơi công tác, thông tin từ website cho biết ông Phan Văn Hưng là Hiệu trưởng Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo kiêm Giáo sư danh dự ĐH Southwest America (Hoa Kỳ) và đồng thời là Chuyên viên nghiên cứu kinh tế thuộc ĐH Soongsil, Seoul, Hàn Quốc.

Tuy nhiên nhiều nguồn tin khẳng định rằng, ngay từ năm 2010, trường ĐH Southwest America (Hoa Kỳ) đã bị liệt vào danh sách 21 trường ĐH “ma” tại Mỹ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

HAI LÚA NGOẠI THÀNH
Háo danh và vô văn hóa! Cái tùng rỗng này lòe ai? Cái ghế hiệu trưởng với TSKH tự phong, GS tự đặt dọa ai nhỉ? Trò lừa bịp khoe mẽ đến ghê tởm nhố nhăng. Pháp luật chả lẽ bó tay sao với loại người lởm khởm dở ông dở thằng thế này?
Trả lời - -
HAI LÚA NGOẠI THÀNH
Báo Lao Động cần xem lại chữ ký công nhận bằng TS do ông Mai Văn Trinh - Cục khảo thí Bộ GDDT ký - cũng lởm khởm, "tiếp sức" cho cái thùng rỗng này đó!
Trả lời - -
Quang Thanh
Nên truy cứu về tội lừa đảo của vị giáo sư rởm này chứ không đơn giản chỉ bắt ngừng đăng quảng cáo chức Giáo sư. Những học viên đã đóng tiền và theo học ở cái học viện rởm này đã học cái gì, đã được phép của các cơ quan chức năng về nội dung đào tạo chưa? Hứa giúp cho học viên đi du học nhưng không làm có phải là lừa đảo để lấy tiền không? Nhiều người rút khỏi danh sách không được trả lại tiền đã đóng trước đó đầy đủ có phải là ăn quỵt không?
Trả lời - -
Nguyễn Quốc Tuấn
Tội danh giả mạo chức danh để lừa đảo, làm mất lòng tin của dân đối với việc quản lý của chính quyền thì xử thế nào?
Trả lời - -
Trần An
Câu không đủ cơ sở có nghĩa gì? Theo đúng nghĩa tiếng Việt thì đã có cơ sở nhưng còn thiếu. Qua bài báo thì tất cả các chức danh đều là tự phong, vậy sao không nói là cả 3 chức danh hoa mỹ mà Phan Văn Hưng gắn trước cửa phòng và quảng bá ầm ĩ trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học hay Hiệu trưởng, đều đã được cơ quan chức năng xác định là mạo nhận thay cho CHƯA ĐỦ CƠ SỞ?
Trả lời - -
việt
Hết cán bộ công chức nhà nước mạo đủ các chức danh, đến các doanh nhân cũng sính các chức danh, loạn.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM