Vụ máy bay rơi ở Phú Yên: Nghẹn ngào lễ tang Thiếu úy phi công Phạm Đức Trung

LĐO Phước Tín - Phi Thành
Chia sẻ
Lãnh đạo Quân chủng phòng không không quân, đồng đội, bạn bè và người thân viếng tang thượng sĩ Phạm Đức Trung.

Sáng 27.8, tại Nhà tang lễ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, Trường Sĩ quan Không quân thuộc Quân chủng Phòng không Không quân đã tổ chức tang lễ cho Thiếu úy Phạm Đức Trung, của Trung đoàn 910.

Tang lễ được tổ chức theo nghi thức quân đội. Trước khi bắt đầu lễ viếng, Ban Tổ chức lễ tang đã công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng truy phong quân hàm sĩ quan cấp bậc thiếu úy đối với học viên đào tạo phi công quân sự Phạm Đức Trung

Ngày 26.8, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đã ký quyết định truy phong quân hàm sĩ quan cấp bậc thiếu úy đối với học viên đào tạo phi công quân sự Phạm Đức Trung. Trước khi hy sinh, Thiếu úy Phạm Đức Trung mang quân hàm thượng sĩ. Trường Sĩ quan Không quân cũng đã quyết định công nhận tốt nghiệp cho Thiếu úy Trung.

Sáng 26.8, Thượng sỹ Phạm Đức Trung (22 tuổi, quê xã Văn Phú, huyện Nho Quan, Ninh Bình) đã hy sinh khi đang bay huấn luyện trên máy bay quân sự L-39 số hiệu 8705.

Tại lễ tang, lãnh đạo Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân đã chia sẻ nỗi đau mất mát, động viên gia đình thiếu úy Trung. Nhiều cơ quan Trung ương, địa phương và đồng đội, bạn bè của thiếu úy Trung cũng đến viếng, chia buồn với gia đình. Điều đáng quý ở thiếu úy Trung trước khi hi sinh là anh đã cố gắng điều khiển máy bay tránh QL 1A và đường dây điện để hạn chế thiệt hại khi xảy ra sự cố. 

Vụ máy bay rơi ở Phú Yên: Nghẹn ngào lễ tang Thiếu úy phi công Phạm Đức Trung ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh Phú Yên đến viếng tang thiếu úy Phạm Đức Trung.
 

Trung tá Không quân Phạm Đức Thuận (cha thiếu úy Phạm Đức Trung) nức nở: “Đây là nỗi đau mất mát lớn của gia đình chúng tôi. Song chúng tôi đang cố nén nỗi đau, cảm thấy an lòng vì Trung hy sinh khi đang làm nhiệm vụ một người lính”.

Vụ máy bay rơi ở Phú Yên: Nghẹn ngào lễ tang Thiếu úy phi công Phạm Đức Trung ảnh 2
 Thiếu úy Phạm Đức Trung ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ.

Như Lao Động đã đưa tin, phi công Phạm Đức Trung không nhảy dù mà cố gắng điều khiển máy bay để hạn chế thiệt hại và hy sinh trong buồng lái.

Lễ viếng thiếu úy Phạm Đức Trung diễn ra đến 6h ngày 28.8, sau đó tổ chức lễ truy điệu và di quan hỏa táng tại Nhà hỏa táng Hoàn Vũ, TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).


Máy bay L39 bị rơi do lỗi động cơ tại Phú Yên:

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia