Vụ phá rừng Pơ mu nghiêm trọng tại Quảng Nam: Đã bắt được nhiều đối tượng quan trọng

LĐO Phước Bình
Chia sẻ
Gỗ Pơ mu lâm tặc đốn hạ được được đưa về trụ sở cong an huyện Nam Giang phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến vụ phá rừng Pơ mu nghiêm trọng xảy ra tại địa bàn huyện Nam Giang vừa qua, đến thời điểm hiện tại phía cơ quan công an đã bắt được nhiều đối tượng quan trọng, truy bắt thêm nhiều đối tượng đang lẩn trốn...

Sáng nay (18.8), trao đổi với chúng tôi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh- cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, tiến độ điều tra vụ phá rừng Pơ mu nghiêm trọng tại huyện Nam Giang vừa qua đạt được nhiều kết quả tốt.

Theo ông Thanh, hiện tại phía cơ quan công an đã bắt được nhiều đối tượng quan trọng, liên quan đến đường dây phá rừng này.

Bên cạnh đó, cơ quan công an cũng đang truy bắt nhiều đối tượng khác đang lẩn trốn.

Ngoài ra, ông Thanh còn cho biết, trong quá trình điều tra, cơ quan công an cũng đã phát hiện một số dấu hiệu có liên quan đến việc phá rừng xuyên biên giới. Vì vụ việc xảy ra ở cả nước bạn Lào và ở phía ta, nằm trong vùng đệm khu vực biên giới. Tuy nhiên, để có khẳng định chắc chắn thì vẫn phải chờ kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra.

"Bộ công an sẽ là cơ quan báo cáo trực tiếp Thủ tướng về việc này, tỉnh Quảng Nam chỉ là cơ quan phối hợp, đúng như tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng giao bộ Công an và bộ Quốc phòng phối hợp điều tra và  mới đây Thủ tướng cũng yêu cầu là báo cáo vụ việc trước ngày 25.8"- ông Lê Trí Thanh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết thêm.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Tỷ lệ ủng hộ tổng thống Macron giảm mạnh chưa từng có