“Xanh”… ở Trường Sa!

Bình An
Chia sẻ
"Chăm rau" là một trong những nhiệm vụ khó khăn đối với anh em lính đảo Đá Nam bởi thời tiết trên đảo khắc nghiệt, để có được vườn rau tươi tốt như vậy anh em bộ đội trên đảo đã sáng kiến bọc rau trong nhà gỗ che nắng gió giữa ẩm cho rau phát triển. (ảnh:

Trong tâm trạng nao nao của những người lần đầu mang xuân đến Trường Sa vào những ngày cuối năm biển động, chúng tôi không nén được những giọt nước mắt xúc động khi giữa muôn trùng sóng vỗ màu xanh ẩn hiện từ chấm nhỏ, anh lái tàu cười hớn hở chỉ “đó là nhà- Trường Sa”. Và trong hải trình 20 ngày ấy chúng tôi đã bắt gặp những khoảng khắc “ xanh” đời thường đã bền bỉ gieo màu sự sống giữa biển trời quê hương.

“Xanh”… ở Trường Sa! ảnh 1
"Chăm rau" là một trong những nhiệm vụ khó khăn đối với anh em lính đảo Đá Nam bởi thời tiết trên đảo khắc nghiệt, để có được vườn rau tươi tốt như vậy anh em bộ đội trên đảo đã sáng kiến bọc rau trong nhà gỗ che nắng gió giữa ẩm cho rau phát triển. (ảnh: Bình An)
“Xanh”… ở Trường Sa! ảnh 2
Cô Gà mẹ này ra đảo Song Tử Tây đã được 7 tháng và rất nhanh đã tìm được chỗ để lót ổ chờ đàn con chào đời trong xuân mới. (ảnh: Bình An)
“Xanh”… ở Trường Sa! ảnh 3
Cây phong ba cổ thụ đã trở thành nơi dừng chân chủ quền của mỗi người khi đến với Trường Sa.(ảnh: Bình An)
“Xanh”… ở Trường Sa! ảnh 4
Hai chú rùa lạc vào đảo Sơn Ca được quân dân trên đảo nuôi nhiều năm nay tranh thủ… tâm tình. (ảnh: Bình An)
“Xanh”… ở Trường Sa! ảnh 5
Vợ chồng trung tá Nguyễn Văn Dương gặp nhau giữa cầu cảng Trường Sa - hậu phương chính là màu xanh tiếp thêm sức mạnh tinh thần những người lính đảo. (ảnh: Bình An)

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Màn đối chất giữa Hoa hậu Phương Nga và nhân chứng Mai Phương