Nghệ An:

Xôn xao việc học sinh tố cô giáo chép bài tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh cho người khác

LĐO DOANH NHÂN
Chia sẻ
Dòng tâm trạng của học sinh tố cô giáo chép bài cho bạn khác (ảnh chụp màn hình NV)

Một học sinh Trường THPT Phan Bội Châu, Nghệ An sau khi đi thi học sinh giỏi môn tiếng Anh về, đã viết những dòng tâm trạng bức xúc, “tố cáo” việc một cô giáo chép bài của một học sinh cho người khác trong phòng thi.

Sau khi dòng tâm trạng được chia sẻ trên face cá nhân L.P.A, nhiều người đã vào chia sẻ, bình luận thể hiện sự bức xúc với cô giáo trên.

Cụ thể dòng tâm trạng được chia sẻ: “Kính gửi cô giáo N.T.L.H: “Chiều nay - (14.3) là ngày thi đầu tiên của kì thi chọn học sinh giỏi (HSG) tỉnh và một vài học sinh trường Phan (Phan Bội Châu) thi ở phòng 26 chúng em… Em không hiểu tại sao cô là một giáo viên và đồng thời là giám thị một kì thi cấp tỉnh, nhưng cô lại ngang nhiên công khai đến xem bài của các học sinh Trường Phan Bội Châu, chép vào tay rồi cho một học sinh khác (SBD 010572) xem (em không biết bạn học sinh này có quan hệ gì với cô hay không, chắc là có). Cái này cũng được quy thành "ăn cắp chất xám" đấy cô ạ.

Ai mà dễ chịu cho được khi bài làm mình vắt óc suy nghĩ bị một giáo viên giám thị copy lại toàn bộ để đưa cho người khác chép). Hành động của cô còn lộ liễu đến nỗi cô giám thị khác phải lại nhắc nhỏ chúng em là "che bài lại không cô kia chép đấy"? Đến cả khi doạ mời thanh tra đến, yêu cầu cô "ngồi yên một chỗ", cô vẫn tiếp tục hành động như vậy?

Không những học sinh của cô "ngồi không cũng được giải", mà hành động này còn ảnh hưởng rất lớn tới quá trình làm bài của chúng em đấy thưa cô. Thành tích cao thì thích thật, nhưng mà cao kiểu… như này thì ai tôn trọng cho được ạ? Em không biết bạn đấy mà được giải cao thì có thấy tự hào miếng nào không, chứ em mà thế em thấy… chết đi được….”.

Ngay sau khi STT trên được chia sẻ, nhiều người bất bình với hành động không thể chấp nhận của cô N.T.L.H.

Sáng 15.3, trao đổi với báo Lao Động - Ông Nguyễn Trọng Hoàn – Phó chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: “Sau khi nhận được phản ánh, Sở GD&ĐT Nghệ An đã họp hội đồng và chính thức đình chỉ nhiệm vụ coi thi đối với cô giáo N.T.L.H (giáo viên Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, Thanh Chương) người được cho là bị học sinh tố copy bài của học sinh này cho học sinh khác làm. Đồng thời, Sở tiếp tục tiến hành xác minh làm rõ sự việc được dư luận phản ánh trên”.

Được biết, kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An trong năm học này được diễn ra trong 2 ngày, bắt đầu từ ngày 14.3.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Cần bảo vệ em học sinh này. Cảm phục em lắm!
Trả lời - -
Ng.Dân
Thế mà cũng gọi là thi học sinh giỏi đấy ư? Coi thi như vậy thì cho cô ấy đi vào coi cuộc thi giỏi gian manh thì tốt lắm đấy!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 bàn thắng đẹp nhất của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á