Yên Bái “hỏa tốc” khắc phục vết nứt khổng lồ trên quốc lộ

LĐO Long Nguyễn
Chia sẻ
Vết nứt dài và rộng xuất hiện trên Quốc lộ 32C tại địa phận tỉnh Yên Bái (Ảnh: Tây Bắc 24H)

Một vết sụt dài, rộng và sâu tới 1,5m vừa xuất hiện sáng nay trên Quốc lộ 32C thuộc địa phận tỉnh Yên Bái khiến nhiều người hoảng sợ. 

Trao đổi với phóng viên liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Trọng Tiến – Trưởng Phòng Quản lý giao thông (Sở GTVT tỉnh Yên Bái) cho biết, sau khi nhận được tin báo từ người dân, đơn vị đã cho người đến đo đạc hiện trường, tìm hiểu nguyên nhân và đề xuất các phương án khắc phục.

Theo ông Tiến, vết nứt xuất hiện tại Km 79+540 trên Quốc lộ 32C vào khoảng 6h sáng nay (25.8) và lún rất nhanh. Cho đến thời điểm hiện tại quá trình sụt lún về cơ bản đã dừng lại. Công tác đo đạc sơ bộ cho kết quả vết nứt dài 32m, rộng 3m, sâu hơn 1,5m.

Do lưu vết nứt chiếm khoảng 1/3 lòng đường nên mặc dù đi lại khó khăn, các phương tiện vẫn có thể lưu thông một các chậm chạp, không có cảnh ùn ứ.

Về nguyên nhân sự cố, vị Trưởng Phòng Quản lý giao thông cho biết, cần phải có đơn vị tư vấn đánh giá, nghiên cứu thì mới có thể đưa ra kết quả chính xác. “Qua quan sát trực quan thấy đoạn đường sụt lún không có nước ngầm chảy qua, đường không ngập mà chỉ có chiếc ao mới bên cạnh được đào sâu xuống. Ngay trong chiều nay chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục, đắp đất lên để các phương tiện qua lại được thuận lợi”, ông Tiến cho hay.

Clip: Cận cảnh vết lun nứt khổng lồ (Nguồn: Tây Bắc 24H):

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?