Hợp tác giáo dục giữa Hoa Sen College (Việt Nam) và Box Hill Institute (Úc):

Sự phát triển của Hoa Sen College trong đào tạo nghề

LĐCT - 35 THẢO NHI
Chia sẻ
Đại diện của Hoa Sen College và Học viện Box Hill trong lễ ký kết

Buổi lễ ký kết hợp tác giáo dục giữa Trường Cao đăng nghề Hoa Sen (Hoa Sen College) - Việt Nam và Học viện Box Hill (Box Hill) - Úc diễn ra tại Tổng lãnh sự quán Úc tại TP. HCM, vào tháng 3.2016 đã đánh dấu cho nền tảng chương trình đào tạo nghề của Úc tại Việt Nam. 

Tham dự buổi lễ này có sự chứng kiến của đại diện Sở Lao động thương binh & Xã hội TP.HCM, đại diện Bộ GD&ĐT, cùng các cơ quan, ban ngành liên quan. Theo đại diện Hoa Sen College, từ việc hợp tác với Box Hill sẽ đánh dấu một bước tiến quan trọng đối với Hoa Sen College trong việc đào tạo nghề theo chương trình của Úc tại Việt Nam. Đặc biệt, Hoa Sen College sẽ trở thành đối tác độc quyền ở Việt Nam trong việc triển khai các chương trình đào tạo của học viện Box Hill theo tiêu chuẩn Úc. Từ việc hợp tác này, sinh viên đang học tại Hoa Sen College và sinh viên tương lai của Hoa Sen College sẽ có cơ hội được tiếp cận với một hệ thống giáo dục đào tạo hàng đầu thế giới từ Box Hill.

Song song với việc hợp tác này, Box Hill cũng chỉ định KoTo, một tổ chức xã hội uy tín với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, là đơn vị quản lý Chương trình đào tạo ngành Nhà hàng-Khách sạn của học viện Box Hill tại Hoa Sen College và được đào tạo cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng của Úc và của Việt Nam. Qua đó sinh viên theo học chương trình liên kết này sẽ có cơ hội nâng cao năng lực tay nghề và nắm bắt được nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.
Được biết, Box Hill là học viện đào tạo được tài trợ bởi Chính phủ Úc với nhiều chương trình đào tạo cho cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức cộng đồng dựa trên nhu cầu, sở thích và kinh nghiệm khác nhau. Sinh viên theo học tại Box Hill được cấp các loại chứng chỉ từ I đến IV, bằng cao đẳng và cao đẳng nâng cao, cũng như chứng chỉ liên kết, bằng cử nhân và thạc sỹ được công nhận tại Úc và quốc tế.
Thành lập từ năm 2007, Hoa Sen College mang trong mình sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực thành thạo nghề, chuyên nghiệp và đặc biệt phải có khả năng thích ứng trong môi trường làm việc quốc tế. Hiện nay, trường có 2 cơ sở đào tạo đặt tại hai khu vực kinh tế phát triển hàng đầu trong cả nước là TP.HCM và Đà Nẵng. Bên cạnh việc mở rộng cơ sở, trường cũng nâng cao chương trình đào tạo được đa dạng, phong phú hơn để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Đồng thời, những năm qua Nhà trường đã không ngừng mở rộng việc hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng giảng dạy, cụ thể bằng việc ký kết hợp tác đào tạo với Box Hill.
Tới đây, Hoa Sen College tiếp tục sẽ hoàn thiện hơn nữa về mặt chuyên môn, mở rộng cơ sở vật chất để sớm trở thành một trong những trường cao đẳng hàng đầu Việt Nam trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao; Xứng đáng là cầu nối lập nghiệp đáng tin cậy giữa thế hệ nhân lực trẻ với các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.
Từ việc ký kết hợp tác đào tạo giữa Hoa Sen College và với một học viên hàng đầu về đào tạo nghề của Úc, Tập đoàn Serenity Holdings, một trong những đơn vị tư vấn phát triển và quản lý các dự án khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao hàng đầu thế giới và Hoa Sen College cũng đã tiến hành ký biên bản ghi nhớ, tạo điều kiện cho sinh viên Hoa Sen College được thực tập, làm việc tại các khách sạn, resorts thuộc hệ thống của Serenity.
BOX: Hoa Sen College đào tạo cao đẳng nghề chính quy cấp song bằng các ngành khách sạn, nhà hàng, công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa, kế toán doanh nghiệp. Các khóa ngắn hạn cấp chứng chỉ của Box Hill như dịch vụ y tế, giáo dục và chăm sóc trẻ mầm non.
THẢO NHI

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1