Chuyển nhầm 12 triệu cho người lạ, làm gì để lấy lại tiền?

Chuyển nhầm 12 triệu cho người lạ, làm gì để lấy lại tiền?

Tiếp theo bài viết “Chuyển nhầm tiền, 1 tháng vẫn chưa được nhận lại” mà Báo Lao Động số 63 phát hành ngày 21.3.2017 đã đăng tải thông tin chị Phạm Thái Quỳnh (Hà Nội) chuyển khoản nhầm hơn 12 triệu đồng, chị Quỳnh đã nhờ ngân hàng hỗ trợ đòi lại tiền hơn 1 tháng mà vẫn chưa có kết quả. Trao đổi với PV báo Lao Động, giám đốc chi nhánh một NHTM NN lớn cho biết: “Tình trạng khách hàng chuyển tiền nhầm tài khoản vẫn xảy ra ở nhiều ngân hàng”. Vậy câu hỏi đặt ra là “Chuyển tiền nhầm có đòi lại được không và đòi bằng cách nào?”.
Agribank đạt TOP50 Doanh nghiệp thành tựu theo bảng xếp hạng VNR500

Agribank đạt TOP50 Doanh nghiệp thành tựu theo bảng xếp hạng VNR500

Theo đó, Agribank đạt TOP50 Doanh nghiệp thành tựu 2016 theo bảng xếp hạng VNR500, đồng thời đứng vị trí số 1 trong hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam trong Bảng xếp hạng VNR500 năm 2016 - TOP500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Chiều 19.1 tại Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) vinh dự nhận Cup và bằng chứng nhận TOP50 Doanh nghiệp thành tựu theo Bảng xếp hạng VNR500 được Công ty cổ phần báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố. Chiều 19.1 tại Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) vinh dự nhận Cup và bằng chứng nhận TOP50 Doanh nghiệp thành tựu theo Bảng xếp hạng VNR500 được Công ty cổ phần báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố.
Khách hàng may mắn trúng 100 triệu đồng khi mở thẻ tại Agribank

Khách hàng may mắn trúng 100 triệu đồng khi mở thẻ tại Agribank

NH Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa tổ chức thành công Lễ quay số trúng thưởng chương trình khuyến mại “Mở thẻ liền tay - Cơ may trúng lớn” dành cho các khách hàng là chủ thẻ nội địa của Agribank với nhiều giải thưởng hấp dẫn với tổng giá trị các giải thưởng lên tới 360 triệu đồng.
Đón Xuân Đinh Dậu nhận quà tặng lớn khi mở tài khoản tại Agribank

Đón Xuân Đinh Dậu nhận quà tặng lớn khi mở tài khoản tại Agribank

Từ nay đến hết 20.2.2017, Agribank tưng bừng triển khai chương trình khuyến mãi "Tài khoản trao tay – Trúng ngay quà lớn" với 3 giải Đặc biệt, mỗi giải là một sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu đồng cùng nhiều quà tặng hấp dẫn khác với tổng giá trị lên đến 1 tỷ đồng.
Vụ án Hà Văn Thắm: Con đường từ “đại gia” đến lúc vướng vào lao lý

Vụ án Hà Văn Thắm: Con đường từ “đại gia” đến lúc vướng vào lao lý

Vụ án Ocean Bank được đánh giá là một trong những đại án kinh tế với các con số kỷ lục. Với cáo buộc để xảy ra nhiều vi phạm trong việc cho vay, huy động tiền gửi, chi lãi suất vượt trần. Từ đại gia trên sàn chứng khoán phất lên rất nhanh nhưng giờ đây bị cáo Hà Văn Thắm đối mặt mức án cao nhất 30 năm tù giam, với 3 tội danh bị truy tố theo Bộ luật hình sự.
Sự thật đằng sau vụ rút tiền thật từ ATM nhận “tiền giả” in chữ 500.000 là gì?

Sự thật đằng sau vụ rút tiền thật từ ATM nhận “tiền giả” in chữ 500.000 là gì?

Trên mạng xã hội ngày 1.3 bất ngờ xuất hiện clip quay lại sự việc một khách hàng rút tiền tại cây ATM của của Ngân hàng Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đặt tại BigC Hà Nội. Điều bất ngờ là sau khi thực hiện giao dịch rút tiền, cây ATM nhả ra là giấy in chữ “500.000 VND” chứ không phải là tiền thật. Đoạn clip lập tức thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng mạng.
FED sẽ nâng lãi suất trong tương lai gần

FED sẽ nâng lãi suất trong tương lai gần

Chủ tịch FED, bà Yellen mới đây cho biết “Sẽ là thiếu khôn ngoan nếu chờ đợi quá lâu mới nâng lãi suất”, tín hiệu cho thấy Ngân hàng Trung Ương Mỹ đang xem xét một cách nghiêm túc việc nâng lãi suất ngay trong cuộc họp tháng 3 này.
Xu hướng kinh doanh trực tuyến:  Cơ hội giúp doanh nghiệp gia tăng sức cạnh tranh

Xu hướng kinh doanh trực tuyến: Cơ hội giúp doanh nghiệp gia tăng sức cạnh tranh

“Thương mại điện tử (TMĐT) với phương thức bán hàng đa kênh đã phát triển và trở thành hình thức phổ biến trên thế giới hỗ trợ các DNVVN tối ưu hóa hoạt động kinh doanh. Tại Việt Nam, bán lẻ trực tuyến sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới khi các DN bán lẻ trong và ngoài nước đều hướng đến mô hình bán lẻ đa kênh với khoản đầu tư không nhỏ vào kênh bán lẻ trực tuyến”, đây là lời khẳng định của Phó Chủ tịch Hiệp hội TMĐT Việt Nam (VECOM) - ông Nguyễn Ngọc Dũng tại Diễn đàn Toàn cảnh TMĐT Việt Nam 2017 - VOBF diễn ra tại Hà Nội ngày 24.2.
Chuyên gia kinh tế của ANZ:  Không TPP, Việt Nam vẫn tăng trưởng 6,4%

Chuyên gia kinh tế của ANZ: Không TPP, Việt Nam vẫn tăng trưởng 6,4%

Tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm 2017 được các chuyên gia kinh tế của ANZ dự báo sẽ chạm mốc 6,4%. Cánh cửa TPP đóng lại, nhưng cơ hội cho Việt Nam không phải đã hết bởi “Việt Nam đã dạng hóa được thị trường xuất khẩu và không quá phụ thuộc vào một thị trường nào. Điều đó tạo bước đệm tốt cho VN tránh những cú sốc khi một thị trường đóng cửa thì toàn bộ nền xuất khẩu của VN không bị tổn thương”, bà Eugenia F. Victorino - Chuyên gia kinh tế ASEAN của ANZ cho biết.
Ngân hàng rục rịch lên sàn

Ngân hàng rục rịch lên sàn

Sau một thời gian dài chờ đợi, chuyện lên sàn của các ngân hàng nhằm nâng cao tính minh bạch trong các giao dịch mua bán cổ phiếu cũng như minh bạch về các báo cáo tài chính đã bắt đầu có chuyển động mạnh mẽ.

Video xem nhiều nhất

Cuộc tranh luận pháp lý về việc đập bỏ bậc tam cấp của khách sạn 5 sao