BIDV: “Bốn Quốc gia - Một Điểm đến”

LĐ - 179 P.V
Chia sẻ

Ngày 31.7, tại Myanmar, Bộ Khách sạn và Du lịch Myanmar, NH Trung ương Myanmar phối hợp Hiệp hội các NĐT Việt Nam sang Myanmar (AVIM), NHTMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đồng tổ chức Diễn đàn Kết nối không gian du lịch “Bốn Quốc gia - Một Điểm đến” và mở rộng hợp tác trong lĩnh vực NH của 4 nước Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam.

Hướng tới mục tiêu mở rộng hợp tác, kết nối phát triển một số ngành kinh tế trọng điểm như Du lịch, Tài chính, NH giữa 4 quốc gia trong khối CLMV, từ tháng 10.2015, AVIM/BIDV đã đưa ra sáng kiến và khởi xướng tổ chức Diễn đàn Kết nối không gian du lịch“4 Quốc gia - 1 Điểm đến” và Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực ngân hàng giữa các nước CLMV cùng 16 sự kiện bên lề, với mục tiêu mở rộng hợp tác, kết nối phát triển các lĩnh vực kinh tế trọng điểm như du lịch, NH trong khu vực, nhất là trong bối cảnh Cộng đồng Kinh tế chung ASEAN (AEC) đã chính thức được thành lập. Đề xuất của BIDV/AVIM đã nhận được sự ủng hộ và thống nhất của Chính phủ Myanmar cũng như sự đồng thuận của 3 nước nội khối Việt Nam - Lào - Campuchia. Diễn đàn là sự kiện nhằm quảng bá tiềm năng du lịch của 4 nước CLVM, đồng thời là cầu nối mở rộng hợp tác trong lĩnh vực NH, hỗ trợ DN theo định hướng chung của toàn khu vực.

Với sự tăng trưởng liên tục trong những năm qua, du lịch khẳng định vị thế là ngành có tốc độ phát triển nhanh, đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế xã hội của bốn quốc gia Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam. Trong lĩnh vực NH, bốn nước CLMV đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động tăng cường hợp tác trong kinh tế nói chung và lĩnh vực tài chính - NH nói riêng. Đến hết tháng 6.2016, Việt Nam hiện có 10 NH hoạt động trên địa bàn 2 nước Lào và Campuchia với tổng VĐL 499 triệu USD, trong đó tại địa bàn Campuchia là 5 NH BIDV (BIDC), Sacombank, Agribank, MB và SHB; tại Lào là 5 NH gồm BIDV (Lào Việt Bank), SHB, MB, Vietinbank và Sacombank. Các NH của Việt Nam tại Lào và Campuchia được đánh giá hoạt động hiệu quả, hỗ trợ tích cực trong cung ứng vốn tín dụng và phát triển kinh tế - xã hội của nước sở tại, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống người dân tại địa phương. Tại Myanmar, BIDV là NH Việt Nam đầu tiên được cấp phép thành lập tại Myanmar trong năm 2016 với VĐL 85 triệu USD, góp phần tạo ra làn sóng đầu tư mới của Việt Nam sang Myanmar trong lĩnh vực tài chính - NH.

Tại Diễn đàn, Ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch AVIM/BIDV cho biết: “Với vai trò là định chế tài chính Việt Nam đi đầu trong thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế 4 nước CLMV, BIDV cam kết: (i) Tích cực, chủ động tham gia, tổ chức và tài trợ cũng như kêu gọi các DN, NĐT trong và ngoài nước tài trợ các chương trình, sự kiện chung về quảng bá du lịch, xúc tiến đầu tư giữa 4 nước CLMV, với chủ đề xuyên suốt “Bốn quốc gia - Một điểm đến”; (ii) Đồng hành cùng DN Việt Nam tìm kiếm cơ hội và triển khai dự án đầu tư tại các nước Lào, Campuchia và Myanmar. Đồng thời là đầu mối tập hợp các khó khăn vướng mắc, đề xuất kiến nghị của các DN Việt Nam báo cáo Chính phủ, các Bộ ngành 4 nước để kịp thời giải quyết (iii) BIDV cam kết dành nguồn vốn trung dài hạn, lãi suất hợp lý để tài trợ triển khai các dự án đầu tư hạ tầng kết nối du lịch 4 nước”. 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong