Chứng khoán ngày 27.2: Sắc xanh phủ kín 3 sàn giao dịch

LĐO Thu Trang
Chia sẻ

Càng về cuối phiên giao dịch, dòng tiền càng đổ mạnh vào thị trường giúp các chỉ số đồng loạt tăng mạnh. Cả 3 sàn đóng cửa trong sắc xanh.

Tại phiên giao dịch hôm nay, dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào cổ phiếu bất động sản, xây dựng giúp nhiều mã tăng mạnh như DIC (CTCP Đầu tư và Thương Mại DIC), DIG (Tổng CTCP Đầu tư và Phát triển Xây dựng), ITA (CTCP Đầu tư và Phát triển Tân Tảo), ROS (CTCP Xây dựng FLC Faros)… Bên cạnh đó, các cổ phiếu chứng khoán TPHCM (CTCP Chứng khoán TPHCM),SSI (CTCP Chứng khoán Sài Gòn),… cũng thu hút dòng tiền khá tốt.

Các cổ phiếu ngân hàng như VCB (Vietcombank), STB (Sacombank), ACB (Ngân hàng TMCP Á Châu) cũng có đà tăng khá tích cực. Đặc biệt, cổ phiếu VCB có phiên giao dịch ấn tượng khi đảo chiều từ giảm sang tăng 2%, trở thành mã có mức đóng góp lớn nhất vào đà tăng trên VN-Index.

Bộ đôi HAG (CTCP Hoàng Anh Gia Lai), HNG (CTCP Nông Nghiệp Quốc Tế Hoàng Anh Gia Lai) duy trì lực cầu mạnh trong suốt phiên giao dịch và HAG đóng cửa tăng kịch trần lên 8.110 đồng. Tương tự, cổ phiếu HVN của Vietnam Airline cũng tăng trần lên 37.600 đồng và không còn dư bán cuối phiên.

Cổ phiếu HBC (CTCP Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình) có vẻ như đang đuối sức sau 3 phiên tăng mạnh trước đó khi đóng cửa giảm hơn 4% và khối lượng giao dịch khớp gần 5,5 triệu cp. HBC là một cổ phiếu được dự báo sẽ vào rổ FTSE trong kỳ đảo danh mục cuối tuần này nên việc suy giảm có thể nói là bất ngờ. Tuy nhiên nếu nhìn vào đà tăng của HBC thời gian qua thì không có gì đáng nói, khả năng mã này đang bị chốt lời.

Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex tăng 2,97 điểm (0,42%) lên 717,44 điểm; Hnx-Index tăng 0,55 điểm (0,63%) lên 86,86 điểm và Upcom-Index tăng 0,42 điểm (0,75%) lên 56,35 điểm. Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao với 247 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 3.845 tỷ đồng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

1 năm rơi máy bay CASA212: Gia đình liệt sỹ không tìm thấy thi thể giờ ra sao?