DIV khai trương Chi nhánh khu vực Tây Bắc bộ

Chia sẻ

Ngày 10.10 tại Phú Thọ, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) tổ chức Lễ khai trương và triển khai hoạt động Chi nhánh DIV khu vực Tây Bắc bộ.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Đào Quốc Tính - Thành viên HĐQT - Tổng Giám đốc DIV cho biết, theo Quyết định số 405/QĐ-NHNN ngày 24/3/2016 của ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) về việc sửa đổi, bổ sung cơ cấu tổ chức của DIV, trong đó có quy định thành lập thêm hai chi nhánh khu vực Tây Bắc bộ và tại thành phố Đà Nẵng. Với việc thành lập hai chi nhánh mới, DIV đã xây dựng được một hệ thống mạng lưới gồm 8 chi nhánh khu vực, đảm bảo cho việc triển khai nghiệp vụ BHTG trên toàn quốc với sự tham gia bảo hiểm của hơn 1.200 TCTD là các ngân hàng thương mại, quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) cơ sở, tổ chức tài chính vi mô.

Theo ông Đào Quốc Tính, để thực hiện tốt chính sách BHTG và triển khai hoạt động hiệu quả của Chi nhánh trên địa bàn được giao quản lý, nhiệm vụ đặt ra cho Chi nhánh trong thời gian tới khá nặng nề. “Tôi tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của HĐQT, Ban điều hành DIV, sự ủng hộ của chính quyền địa phương, chi nhánh NHNN các tỉnh và cơ quan liên quan, những lợi thế và nguồn lực của hệ thống, cùng với sự nhất trí, năng động, sáng tạo, chung sức, chung lòng nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, tập thể Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên Chi nhánh DIV khu vực Tây Bắc bộ sẽ thực hiện thắng lợi các định hướng và nhiệm vụ đề ra vì mục tiêu xây dựng DIV hoạt động hiệu quả và ngày càng phát triển” - ông Đào Quốc Tính nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, ông Hoàng Công Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho rằng, việc thành lập Chi nhánh DIV khu vực Tây Bắc bộ và lựa chọn thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ để đặt trụ sở Chi nhánh thể hiện sự quan tâm của NHNN, DIV đối với hoạt động của các TCTD khu vực Tây Bắc bộ nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng. Sự có mặt của Chi nhánh sẽ góp phần củng cố niềm tin của người dân vào hoạt động của các TCTD trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh Tây Bắc bộ, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho các ngân hàng, QTDND trong công tác huy động vốn, thu hút tối đa các nguồn tiền nhàn rỗi trong dân để thúc đẩy đầu tư phát triển. Ông Hoàng Công Thủy mong muốn, thời gian tới, Chi nhánh sẽ có sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả với các cơ quan, ban ngành của tỉnh trong quá trình triển khai chính sách BHTG, góp phần bảo vệ tốt quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, đảm bảo sự an toàn, lành mạnh của hệ thống TCTD và sự ổn định kinh tế, chính trị tại địa phương. Tỉnh Phú Thọ cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho Chi nhánh trong việc triển khai hoạt động.Việt Trung

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng