Đưa chính sách bảo hiểm tiền gửi đến với sinh viên

LĐ - 233 Việt Trung
Chia sẻ
Ông Nguyễn Quang Huy và ông Nguyễn Hồng Sơn giao lưu cùng sinh viên trường ĐH Kinh tế.

Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) và trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội vừa phối hợp tổ chức chương trình giao lưu Tìm hiểu về chính sách Bảo hiểm tiền gửi (BHTG). Đây là sự kiện trong chuỗi hoạt động của DIV nhằm chia sẻ, tuyên truyền chính sách BHTG sâu, rộng hơn tới công chúng, đặc biệt là sinh viên các trường đại học.


Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Nguyễn Quang Huy - Chủ tịch HĐQT DIV cho biết, để từng bước nâng cao nhận thức công chúng, ổn định tâm lý, tạo niềm tin cho người gửi tiền, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chính sách BHTG trong những năm qua luôn được DIV quan tâm và đẩy mạnh. Khi nhận thức của công chúng nâng cao, niềm tin được tăng cường sẽ góp phần ổn định thị trường tài chính, tiền tệ, đảm bảo an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng. Sau gần 17 năm đi vào hoạt động, DIV đã từng bước khẳng định vai trò của mình trong tiến trình đổi mới, là công cụ quan trọng của NHNN và Chính phủ, thực hiện chính sách BHTG nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống các tổ chức tín dụng, bảo đảm phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng, là định chế tài chính quan trọng và duy nhất trong lĩnh vực BHTG được Chính phủ thành lập.

Theo PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu Trưởng trường ĐH Kinh tế, việc kết hợp giữa ĐH Kinh tế và DIV giúp hiện thực hóa hoạt động gắn kết giữa nghiên cứu với thực tiễn của trường. Sắp tới, trường ĐH Kinh tế sẽ mở chương trình đào tạo thạc sĩ về quản trị các tổ chức tài chính - một trong những chương trình đào tạo mới nhất tại Việt Nam, có liên kết với các trường và chuyên gia trong nước, quốc tế tham gia giảng dạy, trong đó có các chuyên gia của DIV.

Trong buổi giao lưu, sinh viên ĐH Kinh tế đã được tiếp cận với những thông tin tổng quan về chính sách BHTG và DIV, được trao đổi, giải đáp thắc mắc và làm rõ thêm nhiều vấn đề: Phí BHTG, hạn mức BHTG, chính sách bảo vệ người gửi tiền và nguồn lực của DIV. Nhiều sinh viên bày tỏ, đây là chương trình rất ý nghĩa, giúp sinh viên hiểu sâu sắc hơn về chính sách BHTG cũng như có thêm những kiến thức về tài chính và hệ thống các tổ chức tín dụng của Việt Nam.

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Đại gia” Cao Toàn Mỹ bất ngờ phơi bày hai “người tình” lớn tuổi của Phương Nga