Khai man cáo bạch, HCD bị phạt 85 triệu đồng

LĐ - 243 N.M
Chia sẻ

UBCKNN vừa ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Đầu tư Sản xuất và Thương mại HCD (mã CK: HCD) số tiền 85 triệu đồng vì đã công bố thông tin có nội dung không chính xác.

Cụ thể, tại Bản cáo bạch niêm yết cổ phiếu, HCD công bố nội dung: “Cty thanh toán đầy đủ, đúng hạn các khoản nợ và khoản vay và không có nợ quá hạn. Tính đến 31.3.2016, Cty không có bất kỳ khoản nợ quá hạn nào đối với Ngân hàng cũng như với các nhà cung cấp”. Tuy nhiên, tại thời điểm 31.3.2016, Cty đang có một số khoản nợ tại NHTM đã quá hạn thanh toán. 

Vi phạm thứ hai là về trụ sở. Thông tin trên Bản cáo bạch là số nhà 122B phố Quang Trung, phường Quang Trung, TP.Hải Dương. Tuy nhiên, từ khi thành lập phòng đại diện F6 - F7 Khu đô thị mới Ngô Thì Nhậm, Q.Hà Đông, Hà Nội (ngày 12.8.2016) đến nay mọi hoạt động kinh doanh của Cty đều chuyển về văn phòng đại diện. 

Tuy nhiên, Giấy đăng ký kinh doanh và các nghĩa vụ về thuế vẫn để theo địa chỉ tại Hải Dương, dù thời điểm 31.3.2016 Cty không còn hoạt động tại địa chỉ này. Hiện trụ sở Hải Dương đã tiếp tục hoạt động trở lại bình thường. Về khoản nợ quá hạn, HCD cũng đã có công văn đính chính về vấn đề này.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát cơ động thủ đô đang làm những việc gì?