MB hợp tác thu bảo hiểm xã hội tại TPHCM

LĐ - 185 PV
Chia sẻ

Ngân hàng Quân đội và Bảo hiểm xã hội TPHCM vừa ký thỏa thuận hợp tác thu bảo hiểm xã hội (BHXH) trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, trên cơ sở danh sách do cơ quan bảo hiểm TPHCM thông báo, DN sẽ mở tài khoản tại MB và nộp các khoản BHXH, BHYT, BHTN. Việc thu bảo hiểm sẽ được thực hiện theo định kỳ và theo Thông tư Liên tịch số 03/2008/TTLT-BLĐTBXH-BTC-NHNN, các văn bản sửa đổi, bổ sung (nếu có) và các quy định pháp luật liên quan. Bên cạnh việc hợp tác để thu bảo hiểm xã hội, MB còn tạo điều kiện để khách hàng DN vay vốn theo các điều kiện phù hợp với quy định của pháp luật và quy định của MB trong từng thời kỳ.

Việc hợp tác triển khai thu bảo hiểm xã hội là một trong các chủ trương đúng đắn được thực hiện nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, cũng như giúp DN thuận lợi, tiết kiệm chi phí trong việc nộp, đóng các khoản bảo hiểm theo quy định. Bên cạnh đó, chủ trương hợp tác giữa bảo hiểm xã hội với hệ thống NH cũng giúp tăng hiệu quả sử dụng vốn và giảm chi phí hành chính, tăng cường khả năng theo dõi, giám sát, tập trung các nguồn quỹ bảo hiểm một cách nhanh nhất. Từ đó, thực hiện đầu tư nhằm bảo toàn và phát triển nguồn quỹ bảo hiểm, tối đa hóa hiệu quả các quyết định đầu tư.

Với định hướng trở thành NH thuận tiện cho mọi khách hàng, đến nay MB phát triển tương đối đa dạng các hình thức giao dịch NH, từ các kênh truyền thống như giao dịch tại quầy, đến các kênh với nền tảng công nghệ cao như: Bankplus - chuyển tiền từ điện thoại không cần kết nối mạng, nộp và chuyển tiền mặt tại nhà, Internet Banking, Mobile Banking…

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

HH Phương Nga từng bị ông Cao Toàn Mỹ dọa cho bắt vì tội bán dâm