Tin khó tin: Một chức sắc xin từ chức - cái lắc đầu thiểu não bên chùa Tảo Sách

LĐO Đào Tuấn (tổng hợp)
Phó TGĐ PVC Trần Minh Tuấn (thứ 2 từ phải sang) được thôi chức chỉ ngay sau khi người đồng cấp bị bắt (Ảnh: VNE).

Vẫn là từ khóa đang hot: PVC. Một chức sắc của doanh nghiệp đình đám một thời này vừa xin thôi chức. Người ta chỉ nhè ra cái oản chùa khi nào nhỉ? Chỉ khi nó chỉ còn lại cái giấy bóng, hoặc vì miếng oản đó nằm ngang họng. Trong khi đó, bên chùa Tảo Sách, cha của ông Trịnh Xuân Thanh hôm qua đã lắc đầu thiểu não.

RIP Minh Thuận

 

Ca sĩ Minh Thuận hôm qua đã qua đời ở tuổi 47 sau hơn 1 năm đối mặt với căn bệnh ung thư. Xin chia buồn tới gia đình.

Trước đó, những người bạn của Minh Thuận đã tổ chức một đêm nhạc để động viên Minh Thuận với số tiền ủng hộ lên tới 400 triệu đồng.

Nhưng, như Steven Jobs đã nói: Ngay cả khi có tiền anh cũng không thể thuê người khác mang bệnh cho mình.

Giá như đêm nhạc Tình nghệ sĩ ấy ngỏ cửa cho những thân phận không may mắn khác. Giá như ngoài việc động viên bạn bè mình, những ngôi sao có ảnh hưởng trong xã hội làm một điều gì đó để thức tỉnh những người đang đầu độc đồng bào mình bằng thực phẩm bẩn, đang hủy hoại môi trường sống... Xem tại đây và tại đây

Từ chức, chỉ là từ chức

 Phó TGĐ PVC Trần Minh Tuấn được thôi chức chỉ ngay sau khi người đồng cấp bị bắt (Ảnh: VNE).

Phó TGĐ PVC Trần Minh Tuấn đã chính thức có nguyện vọng thôi chức. Và HĐQT doanh nghiệp này rất nhanh chóng có nghị quyết chấp thuận.

Bức ảnh trên vne có thể giúp bạn phần nào hiểu rõ nguyên do: Ông Tuấn, sinh năm 1973, được bổ nhiệm Phó TGĐ PVC cùng ngày với một Phó TGĐ PVC khác vừa bị khởi tố, bắt giam: Ông Nguyễn Mạnh Tiến.

Lâu lắm mới lại thấy có một chức sắc DNNN “xin từ chức”. Nhưng cũng lại không thấy lạ khi dư luận dửng dưng như không.

Người ta chỉ nhè ra cái oản chùa khi nào? Chỉ khi nó chỉ còn lại cái giấy bóng, hoặc vì miếng oản đó nằm ngang họng.

Sẽ không thể viết ra đây 2 chữ “tự trọng”. Sẽ không thể bảo đó là một quyết định thể hiện trách nhiệm.

Từ chức, vì thế, đôi khi chỉ là... nhè ra miếng oản. Xem tại đâytại đây

Khi một người cha lắc đầu thiểu não

Nhà báo Xuân Ba, với ngót 4.000 chữ đã kể lại cuộc đàm đạo bên chùa Tảo Sách với ông Trịnh Xuân Giới, cha ông Trịnh Xuân Thanh.

Tôi xin rút gọn giúp thế này:

Gia đình thuộc loại có máu mặt của dòng họ Trịnh mạn Mai Lâm, Đông Anh.

Chiến sĩ vệ quốc đoàn Trịnh Xuân Giới từng được biệt phái làm thư ký cho các đội cải cách ruộng đất

Ông Giới từng  được tham gia trong tổ công tác đặc biệt vào Sài Gòn nghiên cứu khảo sát tình hình chuẩn bị cho cuộc cải tạo tư sản.

Người cùng cha là Trịnh Xuân Ngạn làm Chánh án Pháp Viện tối cao sau cải tạo đã xuất cảnh ra nước ngoài.

Ông Giới đã chủ động và dứt khoát xin từ chức Bí thư chi bộ ở khu dân cư Ciputra.

Về chi tiết “sinh nhật bố Sếp Thanh” 500 triệu đồng ông muốn làm cái việc đối chứng đối chất kiểm tra chuyện này…”.

Ông lắc đầu vẻ thiểu não rằng thật tình ông không thể biết được con trai của ông hiện đang ở đâu.

Và quan trọng nhất là câu này: Nếu như thằng Thanh tham ô làm thất thoát hơn 3.000 tỉ, nếu cơ quan chức năng điều tra đến nơi đến chốn nghiêm minh nếu đúng như thế thì tội của nó là trời tru đất diệt, nó phải chịu sự phán xét nghiêm khắc của luật pháp bất kể hình thức gì. (Nhưng) ông và những người thân rất mong việc đó diễn ra theo đúng trình tự luật pháp. (Chứ) bây giờ, chưa điều tra xét xử hay pháp đình gì nhưng hơn hai triệu kết quả trên gúc gồ cả lề trái lẫn lề phải đều toát lên hơi hướng án tử úp chụp xuống đầu con trai ông.

Ở trong đó, có nỗi đau và sự khắc khoải của một người cha. Có cả những câu hỏi không ít vô vọng. Xem tại đây

5.000 tấn phân Trung Quốc vào VN mỗi ngày

Đạm Ninh Bình đang cầu cứu, trong khi 5.000 tấn phân Trung Quốc được nhập mỗi ngày (Ảnh: dantri). 

11.600 tấn phân bón được nhập vào VN mỗi ngày, trong đó, từ Trung Quốc là 5.000 tấn.

Số liệu 8 tháng vừa được Tổng cục Hải quan công bố. Tức là trong 8 tháng đầu năm, chúng ta phải chi 736 triệu USD, tương đương 16.200 tỉ cho việc nhập phân. 50% trong đó là từ Trung Quốc (1,2 triệu tấn).

Rất liên quan là việc cả 2 niềm tự hào miền Bắc là đạm Hà Bắc và đạm Ninh Bình đều đang “sống dở chết dở” phải cậy nhờ tỉnh Ninh Bình có công văn “xin” Thủ tướng cứu.

Nhà máy 12.000 tỉ, công nghệ hiện đại nhất thế giới đắp chiếu, hua tay cầu cứu, trong khi phân bón Trung Quốc tràn ngập thị trường. Nói thế nào nhỉ, nó y như một đứa em chã to xác, đắt tiền, cằm đầy râu đang mè nheo một cái ống hút. Xem tại đây

Bé cái lầm: 176 tỉ

 Formosa được “miễn nhầm” 176 tỉ tiền thuế (Ảnh: TNO)

Nhầm. Và giá trị cái lầm ấy là 176 tỉ, trong một sự việc liên quan đến miễn thuế cho Formosa mà báo Thanh Niên gọi là “bỗng nhiên”.

Câu chuẩn thế này: Formosa lại bỗng nhiên được miễn 176,3 tỉ đồng thuế nhà thầu dù không thiệt hại, không thuộc đối tượng được miễn giảm.

Các bạn cứ từ từ thắc mắc, từ từ tiêu hóa nguyên do của “cái lầm”, và cũng từ từ mà đọc những con số chính thức:

Để hỗ trợ Formosa sau “sự kiện 13.5.2014, riêng Hà Tĩnh đã hoàn thuế trước cho Formosa số tiền hơn 10.173 tỉ đồng.

Formosa cũng được Bộ Tài chính miễn giảm, miễn phạt và hoàn lại số tiền thuế đã truy thu, phạt cho Formosa trước khi xảy ra sự cố 13.5.2014, số tiền 71,6 tỉ đồng.

Ai cộng giúp xem đã bằng số tiền Formosa phải bồi thường sau khi đã đầu độc biển chưa? Xem tại đây

Chồng nhà người ta

 Soái ca của năm. Người chồng tàn tật giặt quần áo một tay (Ảnh: TNO)

Không phải đại gia. Không sài siêu xe. Không có những món quà đắt đỏ hay lãng mạn kiểu soái ca... Nhưng với tôi, anh Phạm Quang Tân chính là người chồng đỉnh nhất Vịnh Bắc Bộ.

Vợ bị tạt axit chưa rõ nguyên nhân, không tìm ra thủ phạm nhưng người chồng tàn tật một bên tay ấy đang chăm vợ đến gầy rộc cả người với tình yêu thương, thông cảm vô bờ bến.

Bạn đã bao giờ gội đầu cho vợ - thay vì viết một cái tút lãng mạn “nguyện làm Lệnh Hồ Xung cầm gương cho Thánh cô sửa lông mày”?

Bạn đã bao giờ giặt quần áo một tay trong giờ gác chân ngồi xem tivi?

Và bạn sẽ làm gì nếu người bạn đời của mình “không một mảnh da nào lành lặn”?

Hãy để “cổ tích tình yêu” là những gì bình dị trong cuộc sống không phải tìm kiếm cao xa gì ở đâu trong sách Tàu, trong phim Hàn.

Và hãy nuôi dưỡng nó ngay ngày hôm nay.

Tôi gợi ý nhé. Ngay hôm nay, hãy làm một điều gì đó, trước khi “thằng khác sẽ làm thay anh” như lời khuyên của anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú.

Hạnh phúc, suy cho cùng, chính là sự chia sẻ, quan tâm ngay cả trước sự trớ trêu của số phận! Xem tại đây tại đây

CSGT kịp thời cứu sống một phụ nữ nhảy cầu (Zing)

Tôi vừa khuyên các bạn, thật ra cũng là để tự nhủ chính mình.

Đấy! Hôm qua, một người phụ nữ đã phải nhảy cầu sau một cuộc cãi vã với chồng. Chắc khi ấy chị tuyệt vọng, chán chường lắm rồi.

Quyên sinh cơ mà. 

Ở bản tin này có một hành động đẹp. Những người CSGT bảo vệ cầu Chương Dương đã rất nhanh chóng cứu sống chị. Cảm ơn các anh đã không ngoảnh mặt thờ ơ. Cảm ơn các anh đã làm chính xác nhiệm vụ của một người CAND là bảo vệ nhân dân.

Thưa cái anh chồng vừa cãi nhau với vợ. Suýt nữa thì con anh sẽ mồ côi mẹ! Xem tại đây

Con số hôm nay: Giảm 170 trưởng phó phòng

Giảm được 9 đầu mối phòng, ban; 9 đơn vị sự nghiệp; 9 cán bộ cấp trưởng phòng, ban; 20 cán bộ cấp phó phòng, ban.

Khối cơ quan trực thuộc UBND cũng đã giảm được 46 phòng ban, giảm 26 trưởng phòng, 116 phó trưởng phòng.

Các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở đã giảm từ 401 xuống còn 208 đơn vị, giảm 121 đơn vị (30,2%).

Đây là kết quả sắp xếp, tinh giảm ở Thủ đô. Và phải nói ngay là quá tuyệt vời.

Còn tuyệt vời hơn ở chỗ Hà Nội đưa ra cam kết: Đảm bảo không tăng tổng biên chế của cả hệ thống chính trị, kiên quyết sắp xếp theo hướng tăng dần tự chủ, tiến tới tự chủ hoàn toàn kinh phí.

Chúng ta có một bộ máy quá cồng kềnh, một bộ máy không dân nào nuôi nổi. Và tinh giảm, giờ đã đến lúc phải đúng nghĩa là một phép trừ - như cách mà HN đang tiến hành. Xem tại đây

>>>Cây cỏ chết khô, cháy xém tại hầm chui nghìn tỉ giữa thủ đô


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Tư Văn
Một là : Người ta chỉ nhè ra cái oản chùa khi nào? Chỉ khi nó chỉ còn lại cái giấy bóng, hoặc vì miếng oản đó nằm ngang họng! Hai là : Đã "đủ" nên an toàn thì dùng mẹo "cắt đuôi"! Còn giá trị cái lầm miễn thuế là 176 tỉ, chẳng có "bỗng nhiên " đâu! Phải chăng đó là tính cách "thương người như thể thương thân" của người mình. Đúng! Họ đáng thương thật!!!
Trả lời - -
Hiến
Cụ Giới hãy lên TV kêu gọi con cụ đang ẩn nấp ở đâu hãy về khai thật, khai đúng, khai trung thực con Sâu bự để Đảng lôi nó ra trừng trị, trốn mà làm gì. Cụ hãy học thân mẫu của cựu TP CSHS CA Thành phố HCM Dườn Minh Ngọc, đã viết thư khuyên răn con mình, nếu muốn làm người thì phải khai hết cho Pháp luật, Đảng để hưởng lượng khoan hồng và lấy lại Danh dự cho Gia đình.
Trả lời - -
Đăng Thuận
Tôn trọng đồng chí Trịnh Xuân Giới bao nhiêu thì lại trách và xem nhẹ Trịnh Xuân Thanh bấy nhiêu. Dao sắc không gọt được chuôi là thế.
Trả lời - -
Bùi Hưng Long
Bố tốt nhưng con gian xảo . Điều này là lẽ thường tình ở đời . Nhưng cũng có thể suy ngược lại theo các cụ đã dậy là : Cha ăn mặn con khát nước ?
Trả lời - -
Uyen
Chiến sĩ vệ quốc đoàn Trịnh Xuân Giới từng được biệt phái làm thư ký cho các đội cải cách ruộng đất Ông Giới từng được tham gia trong tổ công tác đặc biệt vào Sài Gòn nghiên cứu khảo sát tình hình chuẩn bị cho cuộc cải tạo tư sản." Ông ấy kể thành tích này ra có khi con ông nhận án tử thật. Hại thay!
Trả lời - -
Anh Tư
Khi đón Formosa vào Hà Tĩnh, không biết người ta nhìn thấy trong tương lai Formosa sẽ mang lại lợi ích gì cho người dân Hà Tĩnh, cũng như cho đất nược mà được ưu ái mọi thứ. Cho đến nay, sau khi để xảy ra sự cố về môi trường biển, những thiệt hại mà Formosa gây ra cho biển miền Trung vô cùng nặng nề, ngư dân khốn khổ, mà khoản tiền gọi là bồi thường của Formosa tính ra chỉ vừa bằng khỏan tiền mà DN này được miễn giảm thuế ! Không biết những người có trách nhiệm có thấy "đau " không ?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ma túy bóng cười nguy hiểm thế nào?