Tin khó tin: Nếu ông Vũ “ngu gì..” thì ai dại? Báo đánh xong Hoa Sen lãi trăm tỷ

LĐO Hà Phan tổng hợp

Mấy ai dám mạnh miệng như thách thức “…mỗi lần báo chí lình xình thì cổ phiếu Hoa Sen lên giá. Báo đánh xong thì tháng nào cũng lãi trên trăm tỉ hết” ngoài ông Lê Phước Vũ? Cũng cực hiếm doanh nghiệp được ưu ái bằng Thép Cà Ná trong đất nước mà 127 thủ tục như quả núi đè lên hàng xuất nhập. Có thể ông ấy “ngu gì…” nhưng hôm qua đã có bác tài rất thông minh…

Báo đánh xong Hoa Sen lãi trăm tỷ!

ảnh 1
 

So với anh Phàm Formosa thì anh Vũ Hoa Sen ăn đứt các bạn ạ! Vạ mồm mỗi câu, Chu Xuân Phàm mất hút tận giờ. Còn Lê Phước Vũ chấp tất và phát ngôn câu nào ấn tượng câu ấy.

Mấy ai mạnh miệng thế này “Vừa rồi tôi nghe nhân viên nó báo là báo chí đăng về Hoa Sen, rồi nó post lên Facebook, lề trái lề phải lề giữa gì đó. Có một điều kỳ lạ là mỗi lần báo chí lình xình về Hoa Sen thì cổ phiếu Hoa Sen (HSG) lên giá”

Sợ chưa đủ đô, anh ấy bồi thêm “Bình thường mỗi tháng chỉ lãi 50 tỉ đồng nhưng báo đánh xong thì tháng nào cũng lãi trên trăm tỉ hết. Bây giờ thì chúng ta đang "bão" dư luận vì dự án Thép Cà Ná thì cổ phiếu hôm qua lên 45.000. Tôi nghĩ mỗi lần Hoa Sen có vấn đề với dư luận thì lại có một đột biến của Hoa Sen, tôi nghĩ đây giống như một quy luật”

Tôi không phán xét anh Vũ nói sai hay đúng, bình thường hay không với những câu ấy. Tôi cũng chẳng biết HSG sẽ lên tới đâu, chỉ biết rằng giữa tâm bão Formosa, gạch đá dư luận mà Thép Cà Ná vẫn kịp vào quy hoạch, vẫn được hưởng ưu đãi khủng thì anh ấy “không phải dạng vừa đâu”. Tôi đang tự hỏi ai dại hay cố tình dại khi anh Vũ bảo mình “ngu gì không làm thép”. Chẳng lẽ lại chúng ta? Nhưng tôi sẽ chẳng ngạc nhiên nếu năm sau HSG có Thép Cà Ná bán như Lê Phước Vũ tuyên bố. Xem tại đâytại đây

BÌNH CHỌN
Thủ tướng đã khẳng định quyết tâm của CP rằng “Không đánh đổi môi trường với bất cứ giá nào”. Dự án thép tại Cà Ná, Ninh Thuận lại đặt chúng ta trước câu hỏi: Chọn thép hay chọn cá. Theo bạn:
Kết quả

 

Cây sứ biệt phủ sếp

ảnh 2
 Cây sứ trong biệt phủ sếp.
ảnh 3
 Cây sứ trong biệt phủ sếp.

Cây sứ trăm tuổi trong Đại nội Huế bây giờ ở đâu? Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Phan Thanh Hải bảo ông ấy không đem biếu sếp nhưng nằm vườn ươm nào thì người ta vẫn đi tìm. 

Nhưng tôi đã thấy sứ, không chỉ một mà là ba các bạn ạ! Những cây sứ mà Vtc.vn dẫn lời chuyên gia “dạng cây này chỉ có trong Đại nội Huế”. Hy vọng có sự nhầm lẫn, hy vọng cây này có thể giống cây kia bởi cây quý xứng đáng ngự ở biệt phủ của Giám đốc Sở Tài chính xứ Huế.

Biệt phủ ấy gần 7.000 m2 được mô tả “cảnh quan bên trong khiến người đến thăm có cảm giác như đang lạc vào một vương phủ nào đó. Hàng loạt những cây cổ thụ quý hiếm và đắt tiền như cây sưa, lộc vừng (mưng), mai vàng, tùng, sanh... được trồng xung quanh”.

Nhưng chốn nguy nga ấy “chưa hề được xin phép và chủ nhân khu đất cũng không báo cáo với phường”. Một cây sứ trăm tuổi cực hiếm đang ở đâu đó, 3 cây sứ khác cũng vô cùng quý hiếm bỗng dưng mọc thì “vương phủ” ấy bất ngờ vươn lên chẳng cần phép tắc cũng chẳng khó tin đâu quý vị! Lạ vậy chứ lạ nữa xứ mình cũng thường xuyên lắm mà. Xem tại đây

Chưa giàu vẫn chơi sang

ảnh 4
 TPHCM vẫn chi thêm gần 50 tỷ/năm cho bãi rác này.

Khó tin nhưng cố mà tin các bác nhé! “Chỉ chôn lấp rác, chưa phân loại để tái chế nhưng giá xử lý lại cao hơn tất cả những nơi khác, Đa Phước đang khiến TPHCM phải chi thêm rất nhiều ngân sách”. Mỗi năm ngoài mùi hôi phải chịu, TPHCM chỉ mất thêm gần 50 tỷ nữa thôi!

Công nghệ Mỹ, vô cùng hiện đại và đảm bảo môi trường. Nhưng vì bãi rác Đa Phước lại phát ra mùi “thối không chịu nổi” và xử lý rác cao hơn nơi khác 3 đô/tấn thì xin hỏi người gật đầu cho họ làm chuyện ấy! Chuyên mà ông Lê Mạnh Hà thời còn làm Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã thẳng thắn “Đây là bất hợp lý, cần được giải quyết kịp thời để tránh thiệt hại cho ngân sách Nhà nước và đảm bảo hoạt động công ích là phục vụ người dân, không phải lĩnh vực kinh doanh kiếm lợi nhuận cao”
Nhưng tiếng ông “vang rừng núi, nhưng chưa ai trả lời” và TPHCM giàu nhất nước vẫn chịu tốn thêm 3 triệu đô/năm. Có thể số tiền ấy không bằng cắt cỏ đại lộ Thăng Long, chẳng thấm tháp gì so với trăm tỷ này ngàn tỷ nọ nhưng vẫn là mồ hôi nước mắt của người nộp thuế. Chẳng ai phung phí mà giàu nổi đâu các vị ạ! Cứ nhìn ngay trước mặt rõ ngay thôi. Xem tại đây

Quả núi đè doanh nghiệp

ảnh 5
 

126 thủ tục, 8 luật, 56 nghị định, 230 thông tư là “núi thủ tục hành chính” đang đè lên doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Chưa hết, để giải phóng hàng hóa họ còn phải chờ thêm khoảng 14 ngày nữa.

Chẳng riêng khổ chủ, cả Thứ trưởng Bộ Tài chính cũng kêu lên rằng hàng hóa xuất nhập khẩu của VN bị ùn ứ rất nhiều vì phải chịu hàng trăm quy định về kiểm tra, cấp phép. Tôi thấy thương cho họ, những chiến binh trong thời bình phải chống chọi cả với quân ta lẫn quân mình. Vật vã với chính những nơi, những chỗ mang tên mỹ miều kiểu như hỗ trợ doanh nghiệp.

Thưa các Bộ! Họ đang góp tiền rất nhiều vừa trả nợ vừa nuôi đất nước này. Nếu không ưu ái được như ông Vũ Hoa Sen hay Formosa, xin dỡ quả núi thủ tục và những chuyện hành là chính xuống ngay. Không có ngày nó lại đè nát những thứ chất chồng lên đấy. Xem tại đây

Lau nước mắt đi cô giáo ạ!

ảnh 6
Cô giáo khóc vì lớp vắng học trò (laodong.com.vn). 

Cô khóc tôi cũng chẳng vui và các em chắc rất buồn. Chuyện người lớn ai làm nấy chịu sao lại đổ lên đầu con trẻ thế nhỉ? Tôi tin lời cô chia sẻ “đến dạy thấy lớp trống trải chỉ 5 - 7 học sinh mà buồn não ruột. Một cảm giác hụt hẫng, thương cho các cháu không được đến trường, dù thực tế, các cháu rất muốn đi học”.

Các em chưa đến trường vi phụ huynh sợ làng đánh. Làng ấy ở Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đang “đoàn kết” để yêu cầu miễn toàn bộ các khoản phải nộp do họ kiệt quệ sau thảm họa Formosa. “Cũng muốn cho con đi học nhưng phải đoàn kết cả làng, giờ mà cho con đi học sẽ bị đánh, làng sống thì mình sống, làng chết thì mình chết”. Vâng, buồn thế đấy.

Nhưng tôi muốn đem đến cho làng, cho các em và cả phụ huynh một tin vui, dù có thể chưa trọn vẹn. Tin ấy tôi đọc được trên Vnexpress “Chính quyền thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) miễn toàn bộ học phí và các khoản đóng góp khác cho gần 1.000 học sinh". Số học sinh này không được đi khai giảng do gia đình khó khăn. Có lẽ làng không đánh nữa đâu, cho các con đến trường đi bố mẹ nhé! Xem tại đâytại đây

Cám ơn bác tài


(Clip mô phỏng xe tải cứu xe khách trên đèo Bảo Lộc)

ảnh 7

ảnh 8

"Tài xế là em của tui. Nó nhút nhát lắm nên báo chí hỏi nó né luôn. Sự việc này chiếc xe khách xui rủi nhưng đã gặp may mắn. Nếu không có xe của tôi "đỡ" chắc cũng sẽ có xe khác. Anh em tôi thấy việc này cũng nhỏ lắm. Không biết nói gì đâu".

Chủ xe tải tham gia vụ cứu nạn “xe tải dìu xe khách” đang gây bão mạng trên đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng) nhẹ nhàng như thế đấy. Với tôi những dòng tin như dưới đây luôn khiến mình có động lực hơn để thêm lòng tin vào người tốt

“Lúc 14h30 ngày 6.9, tài xế Phan Văn Bắc (30 tuổi, xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai) điều khiển xe tải BKS 49C-098.51 đang đổ đèo hướng từ Bảo Lộc về TP.HCM thì phát hiện phía sau xe khách có biểu hiện mất thắng. Anh Bắc đã cho xe chạy chậm lại về phía trước xe khách và dìu xe khách xuống 465 mét và không để xảy ra tai nạn giao thông”

Cần tuyên dương, cần khen thưởng, cần cổ vũ…là những điều chẳng cần bàn cãi thêm các bạn ạ! Với chúng ta dù rất hiếm hoi nhưng hành động trên giúp cân bằng cho những tin tức nhuốm đầy bạo lực, tham nhũng và tha hóa. Cám ơn anh, bác tài quả cảm của năm, ít nhất cho đến lúc này. Xem tại đây và tại đây

>>>NÓNG 24H: Bỏ tù osin vì hành hạ cụ già 96 tuổi

>>>Clip mô phỏng xe tải cứu xe khách mất phanh tại đèo Bảo Lộc

 

Loading...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Dung dung
Chỉ có những kẻ ngáo đá mới ngông nghênh phát lộng ngôn mà thôi....
Trả lời - -
TA
cám ơn PV Hà Phan cho cách viết Dí Dỏm, Hấp Dẫn !!!
Trả lời - -
Mai Liên
Các nhà đài nên phỏng vấn và đặt câu hỏi cho anh lái xe tải cứu người : làm việc thiện để làm gì ? Chứ đi kafm việc thiện như mấy cô hia hậu, tôi thấy cguwa được bình thường. Trúng hoa hậu xong rồi mới đi làm từ thiện, tại sao chưa làm từ thiện khi chưa trúng hoa hậu ?
Trả lời - -
Justin
Để mình cho các bạn biết bí mật kinh doanh này, vấn tự có là 100 triu đô la, vay 400 triu đô la, nói tổng dây chuyền là 500 triu, thực ra giờ dây chuyền Trung quốc thải hồi, chừng 100-200 triu, cái này gọi là chuyển giá. Dùng 50 triu chung chi các quan chức, lobby. Còn ông Vũ bỏ túi 200-250 triu ngon ở. Lãi thì hưởng tiếp, không thì ngân hàng ráng ôm sô, người dân ráng ôm ô nhiễm. Cha này mà Phật pháp gì.
Trả lời - -
tâm
Nhà báo nên nhớ, trong hội nghị xúc tiến đầu tư tại Ninh Thuân, đi thị sát cà ná có ông vũ đi cùng thủ tướng đấy!
Trả lời - -
KHÙNG
Ý kiến của người đứng đầu Chính phủ về bảo vệ môi trườg, hậu quả nhãn tiền của Formosa Hà Tĩnh...không lẽ gì tất cả đều chỉ là ..."nói cho vui"? mặc kệ cho lòng dân bất an khi lại chuẩn bị cho ra đời quái thai thứ hai " Formosa - Tôn Hoa Sen - Cà Ná" ? Ôi ! Dân tôi !
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cấm bán rượu bia đêm khuya thì khách du lịch uống gì?