Luật nhà nước, luật vỉa hè

Luật nhà nước, luật vỉa hè

Vậy là "2 sếp sở choảng nhau toé máu mũi" được hẳn Công an TP Kon Tum thụ lý giải quyết. Vậy là hình thức kỷ luật cũng đã lại được đưa ra. Và không khó đoán: Hình thức cảnh cáo dành cho Phó Chi cục quản lý đất đai, ông Diệp Xuân Vinh và Trưởng phòng Tài nguyên nước - trong một vụ án mà dư luận "tóm gọn" là "Đất" và "Nước" phang nhau toé tiết canh"!
Ăn tiết canh và thử đi bộ

Ăn tiết canh và thử đi bộ

- Ai cũng biết ở nước ta chỉ có hiến máu nhân đạo, không có chuyện “làng bán máu” như đã có tờ báo đăng phóng sự, phải không bác?
Hà Hồ và tiết canh chay

Hà Hồ và tiết canh chay 16

Hay đúng là chúng ta đang GATO và đang sợ hãi thật sự? Nỗi sợ hãi của một con đà điểu?
Thượng tọa Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam: “Bản thân tôi trăn trở, Giáo hội cũng đang rất nỗ lực...”

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam: “Bản thân tôi trăn trở, Giáo hội cũng đang rất nỗ lực...”

Tiếp theo các ý kiến của GS-TS Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và Hòa thượng Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Lao Động có cuộc trao đổi với Thượng tọa Thích Đức Thiện - Tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) để kết thúc loạt phóng sự điều tra “Trụ trì uống rượu tây, nhắm tiết canh!” đăng trên Lao Động suốt hơn 2 tuần qua.
Nhà sư vi phạm nghiêm trọng giáo luật, cần đưa họ về “đời thường”

Nhà sư vi phạm nghiêm trọng giáo luật, cần đưa họ về “đời thường” 15

Đó là ý kiến của GS.TS Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội khi trả lời phỏng vấn Lao Động xung quanh loạt phóng sự “Trụ trì uống rượu tây, nhắm tiết canh!” đăng trên Lao Động hơn 10 ngày qua. Và “có thể rời giới tu hành” là ý kiến tương tự của Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam…
Trụ trì 9 ngôi chùa và “món nợ từ kiếp trước với các nhà báo”

Trụ trì 9 ngôi chùa và “món nợ từ kiếp trước với các nhà báo” 6

”Trong quá trình tìm hiểu các vụ việc liên quan đến loạt phóng sự “Trụ trì uống rượu tây, nhắm tiết canh”, chúng tôi đã chứng kiến, xác tín rất nhiều chuyện buồn. Ví như chuyện các nhà sư tham gia làm mới, “trùng tu tôn tạo di tích” một cách phản cảm, sai lầm, vi phạm pháp luật. Đến mức, một vị cán bộ đương chức còn kêu trời: Nếu cứ để người tu hành “tự tung tự tác” với hòm công đức, với việc “ngẫu hứng” làm mới chùa một cách không thương tiếc như bây giờ, chẳng bao lâu nữa chúng ta sẽ “trắng tay” với di sản cha ông để lại.
Tiếp loạt phóng sự “trụ trì uống rượu tây, nhắm tiết canh!” (Kỳ 2): “Nó bảo làm đơn kiện tôi, tôi có sợ gì đâu!”

Tiếp loạt phóng sự “trụ trì uống rượu tây, nhắm tiết canh!” (Kỳ 2): “Nó bảo làm đơn kiện tôi, tôi có sợ gì đâu!” 5

Chúng tôi có mặt ở thị trấn Bích Động (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) và gặp nhiều người dân cùng cán bộ cơ sở để xác minh: Có hay không chuyện Thượng tọa Thích Thiện Văn đánh người tàn ác? Bất ngờ, chuyện không những có thật, mà Thượng tọa Thích Thiện Văn còn tự tin bảo “không sợ” nếu bị kiện!
Trụ trì uống rượu Tây, nhắm tiết canh! (kỳ 3): “Kỳ phùng địch thủ” của sư Thích Thanh Mão

Trụ trì uống rượu Tây, nhắm tiết canh! (kỳ 3): “Kỳ phùng địch thủ” của sư Thích Thanh Mão 9

Chúng tôi hoàn toàn tình cờ được người dân đưa đến chùa Phú Thị thuộc xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên để bắt gặp “bức chân dung” rượu chè, tiết canh và nhiều "sửng sốt" khác của sư trụ trì Thích Thanh Mão. Tình cờ hơn, “kỳ phùng địch thủ” từng mang tiếng “dao kiếm đối đầu” với ông Mão, lại là nhà sư trụ trì ở di tích quốc gia cũng nằm trong xã Mễ Sở kể trên. Chúng tôi muốn kể một cách trung thực về nhà sư Thích Minh Thịnh, người đang trụ trì chùa Nhạn Tháp kế bên. “Mật độ” nhà sư tự dựng nên chân dung gây nhiều bức xúc như thế, đủ để chúng ta thấy một sự thật không cần phải bàn cãi… (Xem video)
Cuộc trò chuyện “khó tin”  với sư trụ trì chùa ăn tiết canh, uống rượu Tây...

Cuộc trò chuyện “khó tin” với sư trụ trì chùa ăn tiết canh, uống rượu Tây... 39

Theo những gì cụ Miễn rồi cán bộ cơ sở, cả bà con trong khu vực nói, quả thật chúng tôi cũng chỉ coi đó là “dư luận bà con”, chứ chưa dễ gì quy kết được. Chúng tôi cũng không muốn bàn luận thêm. Nhưng bất ngờ thay, khi có mặt ở chùa Phú Thị, trực tiếp gặp sư trụ trì Thích Thanh Mão, chúng tôi đặt những câu hỏi thẳng thắn, thì sư cũng trả lời toạc móng heo.
Trụ trì uống rượu Tây, nhắm tiết canh! (kỳ 1): Khi người làng buồn lòng vì nhà sư...

Trụ trì uống rượu Tây, nhắm tiết canh! (kỳ 1): Khi người làng buồn lòng vì nhà sư... 65

Với lòng tôn kính Đức Phật, tôn kính cửa chùa trang nghiêm, thanh tịnh, chúng tôi đi nhẹ, nói khẽ, dạo qua một số ngôi chùa nổi tiếng ở miền Bắc, tiếp xúc với các vị tu hành thời mới. Bất ngờ thay, không ít chuyện buồn ngoài sức tưởng tượng đã hiện ra. Có khi tận mắt chứng kiến, có khi nghe chính sư trụ trì tiết lộ, có khi nghe bà con kêu cầu bức xúc, có khi chính quyền cơ sở thẳng thắn kiến nghị buồn rầu.
Thương hiệu Việt cần có tên tiếng Việt

Thương hiệu Việt cần có tên tiếng Việt

Trong một bộ phim trên chương trình Văn nghệ chủ nhật của Đài Truyền hình Việt Nam có chi tiết, một quán lòng lợn tiết canh đang làm ăn phát đạt được đổi thành “nhà hàng Lolotica” và nhà hàng bị phá sản. Chi tiết hài hước này làm khán giả thích thú và vẫn nhớ cho đến bây giờ. Thế nhưng, không ngờ, hiện tượng “tây hóa” như trong câu chuyện cách đây 15 năm vẫn còn diễn ra trong thực tế hiện nay.
Còn ai dám ăn tiết canh heo khi xem xong clip này?

Còn ai dám ăn tiết canh heo khi xem xong clip này?

Trong các lò mổ lợn, bò ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, tình trạng giết mổ gia súc trong những điều kiện mất vệ sinh, không đảm bảo an toàn, gây ô nhiễm môi trường tại địa phương đã xảy ra nhiều năm nay. Người dân kêu ca, phản ánh nhiều tới cơ quan chức năng. Tuy nhiên, tình hình không những không có chuyển biến tích cực mà trái lại đang ngày càng xấu hơn. Hãy cùng PV Báo Lao Động mục sở thị một trong những lò mổ mất vệ sinh này
Lại chết oan vì tiết canh lợn

Lại chết oan vì tiết canh lợn

Tin từ (BV) Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, trong khoảng 10 ngày qua, BV đã liên tiếp tiếp nhận 5 trường hợp nhiễm liên cầu lợn, trong đó 2 trường hợp suy đa phủ tạng quá nặng với tiên lượng tử vong đã được gia đình “xin về nhà”.
Những hình ảnh gây sốc về bệnh liên cầu lợn

Những hình ảnh gây sốc về bệnh liên cầu lợn

Dân trí Những hình ảnh về bệnh do liên cầu lợn gây ra dưới đây chắc chắn sẽ khiến không ít người rùng mình. Hy vọng qua chùm ảnh này bạn đọc sẽ từ chối các món tái sống làm từ lợn, đặc biệt là tiết canh.