Làng hoa Tây Tựu trúng đậm mùa hoa loa kèn

Làng hoa Tây Tựu trúng đậm mùa hoa loa kèn

Những ngày tháng 4 này ở Tây Tựu huyện Từ Liêm - đất trồng hoa nổi tiếng giáp trung tâm Hà Nội - đã vào chính vụ. Các điểm tập kết hoa trong làng tấp nập cảnh nhập - xuất hoa.
Hà Hồ và tiết canh chay

Hà Hồ và tiết canh chay 16

Hay đúng là chúng ta đang GATO và đang sợ hãi thật sự? Nỗi sợ hãi của một con đà điểu?
Tháng Giêng

Tháng Giêng

- Nếu có ai hỏi Tết Năm nay có gì nhớ nhất, bác nói sao? - Nhớ những cái Tết ngày xưa…
Thượng tọa Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam: “Bản thân tôi trăn trở, Giáo hội cũng đang rất nỗ lực...”

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam: “Bản thân tôi trăn trở, Giáo hội cũng đang rất nỗ lực...”

Tiếp theo các ý kiến của GS-TS Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và Hòa thượng Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Lao Động có cuộc trao đổi với Thượng tọa Thích Đức Thiện - Tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) để kết thúc loạt phóng sự điều tra “Trụ trì uống rượu tây, nhắm tiết canh!” đăng trên Lao Động suốt hơn 2 tuần qua.
Nhà sư vi phạm nghiêm trọng giáo luật, cần đưa họ về “đời thường”

Nhà sư vi phạm nghiêm trọng giáo luật, cần đưa họ về “đời thường” 15

Đó là ý kiến của GS.TS Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội khi trả lời phỏng vấn Lao Động xung quanh loạt phóng sự “Trụ trì uống rượu tây, nhắm tiết canh!” đăng trên Lao Động hơn 10 ngày qua. Và “có thể rời giới tu hành” là ý kiến tương tự của Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam…
Trụ trì 9 ngôi chùa và “món nợ từ kiếp trước với các nhà báo”

Trụ trì 9 ngôi chùa và “món nợ từ kiếp trước với các nhà báo” 6

”Trong quá trình tìm hiểu các vụ việc liên quan đến loạt phóng sự “Trụ trì uống rượu tây, nhắm tiết canh”, chúng tôi đã chứng kiến, xác tín rất nhiều chuyện buồn. Ví như chuyện các nhà sư tham gia làm mới, “trùng tu tôn tạo di tích” một cách phản cảm, sai lầm, vi phạm pháp luật. Đến mức, một vị cán bộ đương chức còn kêu trời: Nếu cứ để người tu hành “tự tung tự tác” với hòm công đức, với việc “ngẫu hứng” làm mới chùa một cách không thương tiếc như bây giờ, chẳng bao lâu nữa chúng ta sẽ “trắng tay” với di sản cha ông để lại.
Tiếp loạt phóng sự “trụ trì uống rượu tây, nhắm tiết canh!” (Kỳ 2): “Nó bảo làm đơn kiện tôi, tôi có sợ gì đâu!”

Tiếp loạt phóng sự “trụ trì uống rượu tây, nhắm tiết canh!” (Kỳ 2): “Nó bảo làm đơn kiện tôi, tôi có sợ gì đâu!” 5

Chúng tôi có mặt ở thị trấn Bích Động (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) và gặp nhiều người dân cùng cán bộ cơ sở để xác minh: Có hay không chuyện Thượng tọa Thích Thiện Văn đánh người tàn ác? Bất ngờ, chuyện không những có thật, mà Thượng tọa Thích Thiện Văn còn tự tin bảo “không sợ” nếu bị kiện!
Sư trụ trì ''ngày nào cũng say'' lắp camera giám sát trong chùa

Sư trụ trì ''ngày nào cũng say'' lắp camera giám sát trong chùa

Nhà sư Thích Minh Thịnh - sư trụ trì Chùa Nhạn Tháp, sau bảy tám năm “mượn cảnh di tích quốc gia đi tu”, đã gây nên nhiều tổn thất to lớn cho không gian cổ kính, trang nghiêm, thanh tịnh của di tích theo một lối kiến trúc không giống ai khiến cho người dân trong vùng rất bức xúc.
Còn bao nhiêu ” công dân đặc biệt mặc áo nâu” như thế?

Còn bao nhiêu ” công dân đặc biệt mặc áo nâu” như thế?

Những chuyện này xảy ra trong một thời gian rất dài nhưng giáo hội Phật giáo có biết không? Các cơ quan chính quyền có biết không? Hay tất cả mọi người đều cho rằng: những sư trụ trì này họ có quyền làm thế bởi vì họ là “công dân đặc biệt”.
Trụ trì uống rượu Tây, nhắm tiết canh! (kỳ 3): “Kỳ phùng địch thủ” của sư Thích Thanh Mão

Trụ trì uống rượu Tây, nhắm tiết canh! (kỳ 3): “Kỳ phùng địch thủ” của sư Thích Thanh Mão 9

Chúng tôi hoàn toàn tình cờ được người dân đưa đến chùa Phú Thị thuộc xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên để bắt gặp “bức chân dung” rượu chè, tiết canh và nhiều "sửng sốt" khác của sư trụ trì Thích Thanh Mão. Tình cờ hơn, “kỳ phùng địch thủ” từng mang tiếng “dao kiếm đối đầu” với ông Mão, lại là nhà sư trụ trì ở di tích quốc gia cũng nằm trong xã Mễ Sở kể trên. Chúng tôi muốn kể một cách trung thực về nhà sư Thích Minh Thịnh, người đang trụ trì chùa Nhạn Tháp kế bên. “Mật độ” nhà sư tự dựng nên chân dung gây nhiều bức xúc như thế, đủ để chúng ta thấy một sự thật không cần phải bàn cãi… (Xem video)
Cuộc trò chuyện “khó tin”  với sư trụ trì chùa ăn tiết canh, uống rượu Tây...

Cuộc trò chuyện “khó tin” với sư trụ trì chùa ăn tiết canh, uống rượu Tây... 39

Theo những gì cụ Miễn rồi cán bộ cơ sở, cả bà con trong khu vực nói, quả thật chúng tôi cũng chỉ coi đó là “dư luận bà con”, chứ chưa dễ gì quy kết được. Chúng tôi cũng không muốn bàn luận thêm. Nhưng bất ngờ thay, khi có mặt ở chùa Phú Thị, trực tiếp gặp sư trụ trì Thích Thanh Mão, chúng tôi đặt những câu hỏi thẳng thắn, thì sư cũng trả lời toạc móng heo.
Trụ trì uống rượu Tây, nhắm tiết canh! (kỳ 1): Khi người làng buồn lòng vì nhà sư...

Trụ trì uống rượu Tây, nhắm tiết canh! (kỳ 1): Khi người làng buồn lòng vì nhà sư... 65

Với lòng tôn kính Đức Phật, tôn kính cửa chùa trang nghiêm, thanh tịnh, chúng tôi đi nhẹ, nói khẽ, dạo qua một số ngôi chùa nổi tiếng ở miền Bắc, tiếp xúc với các vị tu hành thời mới. Bất ngờ thay, không ít chuyện buồn ngoài sức tưởng tượng đã hiện ra. Có khi tận mắt chứng kiến, có khi nghe chính sư trụ trì tiết lộ, có khi nghe bà con kêu cầu bức xúc, có khi chính quyền cơ sở thẳng thắn kiến nghị buồn rầu.
Ăn tiết canh - cận kề với cái chết

Ăn tiết canh - cận kề với cái chết

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho 2 bệnh nhân mắc liên cầu lợn nặng, điều trị một thời gian dài nhưng chưa hồi phục. Các bệnh nhân đều mắc liên cầu lợn do ăn tiết canh lợn. Từ đầu năm 2015 đến nay, đã có 2 ca mắc liên cầu lợn liên quan đến tiết canh. Đây không phải bệnh mới, năm nào cũng có khuyến cáo, nhưng số người “nghiện” tiết canh vẫn không giảm và hậu quả là mang bệnh vào người.