Vinhomes Riverside - The Harmony ra mắt tiểu khu Tulip

Vinhomes Riverside - The Harmony ra mắt tiểu khu Tulip

Ngày 21/07/2017, Tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt tiểu khu Tulip thuộc khu đô thị Vinhomes Riverside – The Harmony. Đây là tiểu khu sở hữu vị trí lý tưởng kế cận hồ điều hòa rộng tới 12,4 ha với kiến trúc Venice sang trọng và không gian sống “xanh nhất dự án xanh”.
Kiến nghị tháo bỏ 40 móng biệt thự trái phép, không quy hoạch Sơn Trà thành khu du lịch

Kiến nghị tháo bỏ 40 móng biệt thự trái phép, không quy hoạch Sơn Trà thành khu du lịch 5

“Giữ nguyên hiện trạng hiện nay ở Sơn Trà, không xây dựng mới các công trình hạ tầng và du lịch, tháo bỏ ngay 40 móng biệt thự đã xây trái phép. Kiến nghị UBND Đà Nẵng và Chính phủ không quy hoạch bán đảo Sơn Trà thành khu du lịch quốc gia để ưu tiên tập trung cho quy hoạch bán đảo Sơn Trà thành khu bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học” - đây là một số nội dung quan trọng nằm trong bản kiến nghị của Viện Sinh thái học Miền Nam và Hiệp hội du lịch Đà Nẵng gửi đến Thủ tướng cùng các cơ quan ban ngành.
Hạ tầng “nâng bước” bất động sản Bình Dương

Hạ tầng “nâng bước” bất động sản Bình Dương

Không sôi động như nhiều địa phương khác, song trước lợi thế là “sân sau” của TP.HCM, hạ tầng phát triển tốt, Bình Dương vẫn được đánh giá là thị trường tiềm năng. Sau đây là những hình ảnh ghi nhận thực tế tại Bình Dương.
Tại sao không bắt đầu từ cái quá dễ?

Tại sao không bắt đầu từ cái quá dễ? 6

Trong khi nông dân sạt nghiệp, chất nợ, phá sản vì thịt heo rớt giá thì nuôi heo, nuôi gà, chạy xe ôm, buôn chổi đót lại là cái cớ để một số quan chức giải thích nguồn gốc cho các biệt thự, biệt phủ.
Bùn đỏ, đất sét từ 40 móng biệt thự trái phép ở Sơn Trà đang đổ ập xuống bãi biển Tiên Sa

Bùn đỏ, đất sét từ 40 móng biệt thự trái phép ở Sơn Trà đang đổ ập xuống bãi biển Tiên Sa 6

Sau những trận mưa dông liên tiếp vào đầu tháng 7, bãi biển Tiên Sa, Đà Nẵng lại gánh chịu thêm lượng lớn đất bùn đỏ và đất sét đổ xuống từ khu vực 40 móng biệt thự xây dựng không có giấy phép tại Sơn Trà. Dự án đã bị đình chỉ thi công gần 4 ttháng nhưng đến nay vẫn chưa có phương án giải quyết. Trong khi đó mùa mưa đang đến gần và nguy cơ sạt lở rất lớn.
Biệt thự công và đường sắt trên cao

Biệt thự công và đường sắt trên cao

Hà Nội đang cần 40 tỉ USD cho các tuyến đường sắt đô thị, trong khi đó, 15 ngàn tỉ đang chôn trong đất, bao gồm cả những ngôi biệt thự công mà trong số đó, không ít biệt thự bị bỏ không hoặc chủ nhân của nó ít sử dụng. Nếu quả thực thành phố bán biệt thự để làm đường sắt, có lẽ không cần phải thăm dò, cũng biết thái độ, ý kiến của người dân.
Khu biệt thự kiểu mẫu bị phá vỡ... quy hoạch mẫu

Khu biệt thự kiểu mẫu bị phá vỡ... quy hoạch mẫu

Được quyết định xây dựng để trở thành khu biệt thự kiểu mẫu đầu tiên của thành phố, UBND TP.Hải Phòng đã giao chủ đầu tư xây dựng một loạt biệt thự mẫu tại lô 18 đường Lê Hồng Phong (quận Hải An) với mong muốn mang lại diện mạo mới cho thành phố. Tuy nhiên, do công tác quản lý quy hoạch và trật tự xây dựng bị buông lỏng, nên các hộ dân sau khi mua đã tự ý sửa chữa, cơi nới, xây thêm phòng dẫn đến việc phá vỡ quy hoạch được duyệt, các biệt thự lô nhô… phá vỡ khu nhà kiểu mẫu.
40 nền móng biệt thự trái phép tại Sơn Trà có nguy cơ sạt lở nghiêm trọng

40 nền móng biệt thự trái phép tại Sơn Trà có nguy cơ sạt lở nghiêm trọng 4

Trước thực tế khu vực 40 móng biệt thự xây dựng chưa có giấy phép của Công ty du lịch Biển Tiên Sa tại Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà đang bị đào xới dở dang, có nguy cơ sạt lở nghiêm trọng, UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản xin ý kiến Thành ủy trước khi báo cáo với Thủ tướng Chính phủ để xin giải pháp phòng ngừa sạt lở trước mùa mưa bão.
Quy hoạch phát triển du lịch chứ đừng bất động sản hóa Sơn Trà

Quy hoạch phát triển du lịch chứ đừng bất động sản hóa Sơn Trà 9

“Với việc bảo tồn một Sơn Trà nguyên sơ sẽ mang lại giá trị văn hóa và lịch sử của cả nước, không riêng gì cho Đà Nẵng. Đặc biệt, quy hoạch Sơn Trà theo hướng xanh bền vững góp phần phát triển về kinh tế, xã hội của TP. Đà Nẵng chứ đừng bêtông hóa, du lịch hóa bất động sản trên bán đảo Sơn Trà như những con số hàng nghìn buồng phòng và biệt thự như hiện nay” - TS. Phạm Viết Thuận, Viện trưởng Viện Kinh tế và Tài nguyên môi trường chia sẻ với Lao Động.
Phóng sự ảnh: Ký ức những làng chài

Phóng sự ảnh: Ký ức những làng chài

Từ năm 2000 trở về trước, TP. Đà Nẵng có khoảng trên 2.000 tàu cá. Trong đó xấp xỉ 1.000 tàu công suất lớn, trên 90CV, chuyên vươn khơi, đánh bắt xa bờ. Những đội tàu công suất lớn này không chỉ mang lại sản lượng đánh bắt thủy hải sản khổng lồ cho địa phương, mà còn góp phần quan trọng cho công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo khi họ thường xuyên ra khơi, bám biển.