Sỏi túi mật thực sự nguy hiểm như thế nào?

Sỏi túi mật thực sự nguy hiểm như thế nào?

Sỏi túi mật được tích tụ lâu ngày, kích thước lớn dần lên kết hợp với các yếu tố nguy cơ khác mà không được điều trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm dưới đây.
Bị sỏi thận lâu năm có thể hóa ung thư thận

Bị sỏi thận lâu năm có thể hóa ung thư thận

Một trong những nguyên nhân gây ung thư thận rất ít ai ngờ tới đó chính là… sỏi thận. Trong khi đó, sỏi thận là bệnh có tỷ lệ mắc cao nhất trong các bệnh đường tiết niệu.
Người đàn ông 49 tuổi hiến máu 61 lần

Người đàn ông 49 tuổi hiến máu 61 lần

Đó là anh Trần Nguyên Dũng (SN 1968, ở quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh), người đã tham gia hiến máu từ đầu những năm 90. Suốt gần 30 năm qua, anh Dũng vẫn thực hiện “nhiệm vụ” đó một cách hào hứng và nhiệt thành từ sâu tận trong trái tim.
Xin đừng làm “chuột bạch” để ăn cá

Xin đừng làm “chuột bạch” để ăn cá 4

Sau một vài đợt dịch bệnh liên quan đến gà, một số nước có thủ tướng, bộ trưởng ăn gà trước ống kính truyền hình để đưa ra thông điệp cho người dân, đã đến lúc ăn thịt gà an toàn.
Giải mã những bí ẩn của quá trình lão hóa

Giải mã những bí ẩn của quá trình lão hóa

Ngày 13.3, nhằm giúp cộng đồng hiểu rõ hơn về những bí ẩn của lão hóa cũng như công nghệ khoa học ngăn ngừa lão hóa, Nu Skin Enterprises Việt Nam tổ chức Hội thảo “Giải mã công nghệ thách thức lão hóa”.
Tự “soi mình” vào 27 biểu hiện suy thoái để sửa chữa

Tự “soi mình” vào 27 biểu hiện suy thoái để sửa chữa

Trao đổi với Lao Động về vấn đề làm thế nào để đưa Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII vào cuộc sống hiệu quả, ông Vũ Quốc Hùng - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư - cho rằng, mỗi đảng viên tự “soi mình” vào 27 biểu hiện suy thoái nêu trong Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII để sửa chữa.
Ung thư thận không từ người trẻ

Ung thư thận không từ người trẻ

Ung thư thận thường gặp ở những người nằm trong độ tuổi từ 50-70. Thế nhưng, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM vừa tiếp nhận một bệnh nhân ung thư thận khi chỉ mới 24 tuổi và không ít bệnh nhân bị ung thư thận khác còn khá trẻ.
Cẩn trọng với những biểu hiện lạ trên khuôn mặt

Cẩn trọng với những biểu hiện lạ trên khuôn mặt

Khuôn mặt có thể coi như một chiếc gương phản ánh tình trạng sức khỏe của con người. Mọi vấn đề sức khỏe từ trong ra ngoài đều có thể biểu hiện rõ ràng qua khuôn mặt bởi những dấu hiệu dưới đây.
Những lùng bùng ở Tcty Cửu Long, Bộ GTVT: Tổng giám đốc được cho thôi việc

Những lùng bùng ở Tcty Cửu Long, Bộ GTVT: Tổng giám đốc được cho thôi việc 4

Sau những bài viết trên Báo Lao động, ngày 19.9.2016, Bộ trưởng Bộ GTVT công văn hỏa tốc số 10958 gửi Hội đồng thành viên (HĐTV) Tcty Cửu Long để thông báo quyết định của Ban Cán sự đảng Bộ GTVT: Giao HĐTV của Tcty này khẩn trương giải quyết thủ tục thôi việc với Tổng giám đốc Dương Tuấn Minh.
Đừng “lạy ông, tôi ở bụi này”!

Đừng “lạy ông, tôi ở bụi này”!

Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo tại vùng quê tỉnh Thanh Hóa. Năm tôi 15 tuổi, cha qua đời. Sau đó, mẹ tôi lấy chồng khác. Ông dượng này ngược đãi tôi thậm tệ.
Nắng nóng, uống gì để giải nhiệt?

Nắng nóng, uống gì để giải nhiệt?

Nước chanh, nước mía hay nước dừa sẽ là những thực phẩm giải nhiệt tốt nhất cho sức khỏe trong mùa hè nắng nóng này. Cùng tìm hiểu những thực phẩm tốt cho sức khỏe lại có tác dụng giải nhiệt trong ngày nắng nóng dưới đây.
Soái ca

Soái ca

Gần đây, trong giao tiếp đời thường, đặc biệt là đối với giới trẻ tuổi “teen’, ta thấy từ “soái ca” rất hay được sử dụng. Ví dụ: Cô em suốt ngày mê mệt với anh chàng “soái ca” của mình mà quên hết thảy mọi thứ trên đời; Cái tay đẹp trai, sành điệu ấy chỉ có dáng soái ca màu mè chứ thực chất cũng chỉ là loại công tử Bạc Liêu thôi mà; Cô nàng kiếm được soái ca/ Mặt tươi hơn hớn như hoa móng rồng…