Cao Bằng: Triệt phá “tổng kho” chế biến thịt lợn chết thối thành “đặc sản hun khói”

Cao Bằng: Triệt phá “tổng kho” chế biến thịt lợn chết thối thành “đặc sản hun khói” 5

Từ thông tin điều tra bí mật của nhóm phóng viên, chiều 23.3, Chi cục Quản lý thị trường, Công an địa phương và đơn vị hữu trách đã tiến hành kiểm tra một cơ sở giết mổ lợn và chế biến đặc sản thịt hun khói ở xã Đức Hồng, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã phát hiện khoảng 4 tấn thịt lợn không rõ nguồn gốc, đã bốc mùi hôi thối cùng nhiều thịt thành phẩm (đã hun khói) chuẩn bị xuất bán.
Bánh tẻ Văn Giang - ăn một lần là gây thương nhớ

Bánh tẻ Văn Giang - ăn một lần là gây thương nhớ

Bánh tẻ đặc sản Văn Giang, Hưng Yên được hòa trộn từ nhiều nguyên liệu bình dị, từ những thứ đơn giản nhất như trong bữa cơm hàng ngày của người dân vùng đồng bằng Bắc Bộ, nhưng lại gây thương nhớ cho những người đã từng thưởng thức.
Truyện ngắn: Cọng cỏ kiêu hãnh

Truyện ngắn: Cọng cỏ kiêu hãnh

Tôi của ngày hôm qua, vụt sáng như sao băng, kiêu hãnh như cọng cỏ Tôi của hôm nay Gương mặt như bao diêm phong kín Những que diêm bé nhỏ khẽ khàng run (*)
Ngọt mềm bánh gai lá dừa Quảng Xương

Ngọt mềm bánh gai lá dừa Quảng Xương

Món bánh gai lá dừa của người Thanh Hóa ở huyện Quảng Xương là món ăn đặc biệt khi tới vùng đất Bắc Trung Bộ này. Cái lạ của món bánh này là cách gói bánh, tựa như chiếc bánh chưng, với những khuôn lá dừa cho chiếc bánh vuông vắn và vị ngon đặc biệt.
Ngư dân đưa lươn biển ra... thế giới

Ngư dân đưa lươn biển ra... thế giới

Như bao lớp thanh niên tại các vùng quê ven biển Đà Nẵng, anh Thái Vinh Ngộ (SN 1982, trú phường Thạc Gián, quận Thanh Khê) cũng tiếp bước cha ông đóng thuyền lớn vươn khơi bám biển Hoàng Sa - Trường Sa. Thế nhưng, thay vì lựa chọn nghề câu mực hay nghề giã cào truyền thống mưu sinh, chàng ngư dân trẻ quyết định chọn một con đường riêng táo bạo dù lắm gian nan, đó là nghề câu lươn biển.
Hậu Giang: Sống được với khóm Cầu Đúc

Hậu Giang: Sống được với khóm Cầu Đúc

Khóm Cầu Đúc là đặc sản của vùng đất Hậu Giang, có vị ngọt vượt trội so với khóm trồng ở các địa phương khác. Theo nhiều nông dân, loại khóm này có mặt đầu tiên tại xã Hỏa Tiến (TP.Vị Thanh), sau đó phát triển mạnh trên địa bàn TP.Vị Thanh và huyện Long Mỹ.
Oscar 2017: Những kỷ lục bất ngờ, ấn tượng

Oscar 2017: Những kỷ lục bất ngờ, ấn tượng

Đêm trao giải Oscar 2017 đã kết thúc với những khoảnh khắc bên lề hay những bất ngờ thú vị mang đậm chất "đặc sản" của lễ trao giải hoành tráng, trong đó khoảnh khắc bi hài khi nhầm giải thưởng như Hoa hậu Hoàn vũ được khán giả nhắc đến nhiều nhất.
Phải trả lại không gian cho phố cổ Hội An

Phải trả lại không gian cho phố cổ Hội An

Báo Lao Động số ra ngày 16.2 có bài ghi chép “Hội An không thể là chốn bất an...”. Nhìn nhận hiện tượng hàng quán nhếch nhác, phố xá lộn xộn, du khách không còn mặn mà đến Hội An hay trở lại nơi này như bao năm qua, ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An khẳng định: “Thành phố đang sắp xếp lại trật tự phố. Người buôn bán trong phố phải hoạt động theo quy định, du khách đến Hội An cũng phải ứng xử phù hợp để trả lại không gian phố cổ thực sự”.
Lễ hội Nghinh Ông: Từ truyền thống đến hiện đại

Lễ hội Nghinh Ông: Từ truyền thống đến hiện đại

Sau Tết Nguyên đán hàng năm, vào các ngày 15 - 16.1 (âm lịch), người dân miền biển cồn Bửng (xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, Bến Tre) lại rộn ràng tổ chức Lễ hội (LH) Nghinh Ông. Không chỉ cúng bái, thắp hương cầu mong một năm đánh bắt thuận lợi và bình an nơi biển cả theo tập tục truyền thống, LH ngày càng có những nét hiện đại, phù hợp với cuộc sống mới.
Sau mỗi mùa rêu

Sau mỗi mùa rêu

Có một ngày hội rồi cả mùa hội hái rêu và ăn rêu như một thứ rau quý, thứ đặc sản núi rừng, thậm chí là thứ tín ngưỡng với thiên nhiên trong các cộng đồng người Thái. Ở Mường Lò, ở Sơn La, Điện Biên, rồi ở cả bờ sông Mê Kông bên Lào, Thái Lan, tục ăn rêu vẫn hiển hiện như một dòng chảy muôn thuở trong tâm thức các thế hệ bà con hồn nhiên và hòa hợp với cỏ cây đến tận cùng đó.
Kỳ thú chuyện săn mối đầu năm

Kỳ thú chuyện săn mối đầu năm

Để bắt được hàng ngàn con mối đem về chế biến thành nhiều món ăn đặc sản, người K’ Ho bản địa phải leo rừng, vượt suối tìm đến những tổ mối và bằng cách riêng của họ, đó là phả khói thuốc vào tổ mối để dụ mối ra ngoài và “bẫy” chúng.
Năm Dậu, nói chuyện về các giống gà quý “tiến vua”

Năm Dậu, nói chuyện về các giống gà quý “tiến vua”

Đều là những giống gà quý hiếm, đẹp về ngoại hình và chất lượng thịt đặc biệt thơm ngon, các sản vật trứ danh đất Bắc như gà Đông Tảo (Hưng Yên), gà Hồ (Bắc Ninh), gà 9 cựa (Phú Thọ), gà Tò (Thái Bình) hay gà Mía (Sơn Tây)… đều tỏ ra xứng đáng với mỹ từ "tiến vua".
Hồn cốt biển xứ Nghệ: Đậm đà hương vị nước mắm truyền thống

Hồn cốt biển xứ Nghệ: Đậm đà hương vị nước mắm truyền thống

Như câu dân ca Ví Giặm “Qua cơn hoạn nạn, mới hiểu rõ lòng nhau”, qua sự cố thông tin về nước mắm vừa qua, người tiêu dùng đã dành cho nước mắm truyền thống sự tin cậy lớn hơn bao giờ hết. Vào Xuân, những làng nghề nước mắm ven biển xứ Nghệ rộn ràng chuẩn bị hàng Tết. Năm nay, người làm nước mắm xứ Nghệ có một cái Tết bận rộn, đầm ấm hơn.