Độc đáo ốc đỏ môi đậm đà vị biển

Độc đáo ốc đỏ môi đậm đà vị biển

Huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh nổi danh với đền thờ Hưng Đạo Đại vương, với đảo Cái Chiên xinh đẹp, yên bình và nhiều đặc sản biển, trong đó có ốc đỏ môi gắn liền với những món ngon say lòng người.
Tản mạn: Cây trên phố và phố trên cây

Tản mạn: Cây trên phố và phố trên cây

Đã nói đến cây ở phố thì dĩ nhiên là cây trồng có chọn lọc. Cây mọc tự nhiên trong thành phố có lẽ chỉ vài cây si, cây bồ đề ban đầu mọc kí sinh trên những cây khác. Sau đó dần tiêu diệt cây chủ để thế chỗ. Hà Nội là nơi trồng khá nhiều loại cây đặc biệt không có mặt trong rừng tự nhiên của Việt Nam. Và việc lựa chọn cây trồng cũng biến đổi theo hướng thời thượng trong từng giai đoạn.
Cá mòi nướng lá bưởi đậm đà hồn quê sông Hồng

Cá mòi nướng lá bưởi đậm đà hồn quê sông Hồng

Món cá mòi nướng lá bưởi đậm đà hồn quê, đậm hồn sóng nước sông Hồng. Và chỉ có cá mòi được đánh bắt tại sông Hồng, nhất là khúc sông chảy qua địa phận tỉnh Hưng Yên, mới là loài cá trứ danh, thơm ngon hơn hẳn.
Rau tầm bóp Mộc Châu - ăn một lần là nhớ mãi

Rau tầm bóp Mộc Châu - ăn một lần là nhớ mãi

Đến Mộc Châu, được say trong những chén rượu ngô nồng ấm, được thưởng thức gà đồi, bê chao và các loại rau rừng mà chưa ăn rau tầm bóp thì mất đi một trải nghiệm đáng nhớ.
Kinh ngạc và thú vị món ăn từ... trên trời rơi xuống

Kinh ngạc và thú vị món ăn từ... trên trời rơi xuống

Mỗi dịp xuân về, người dân ở thành phố Oaxaca (bang Oaxaca, Mexico) lại chờ đợi sự xuất hiện của loài chicatanas để chế biến thành món thuộc hàng cao lương mỹ vị trong các nhà hàng cao cấp nức danh trên toàn khu vực.
Những lão nông đổi đời nhờ mê rau công nghệ cao

Những lão nông đổi đời nhờ mê rau công nghệ cao

Bằng những vườn rau đặc sản trên quê hương Đơn Dương (Lâm Đồng), người dân nơi đây đã có của ăn của để. Đặc biệt nhờ áp dụng công nghệ và kỹ thuật mới, nhiều hộ nông dân đã “lên đời” với thu nhập hàng trăm triệu đến vài tỉ đồng/năm.
Bảo hộ chỉ dẫn địa lý: Thêm tiềm năng xuất khẩu đặc sản sang Nhật

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý: Thêm tiềm năng xuất khẩu đặc sản sang Nhật

Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) (NOIP) – Bộ KHCN và Cục Công nghiệp thực phẩm (FIAB) thuộc Bộ Nông, Lâm và Ngư nghiệp Nhật Bản vừa kí kết Bản ghi nhớ hợp tác về Chỉ dẫn địa lý (CDĐL). Việc hợp tác sẽ thúc đẩy bảo hộ CDĐL đối với các sản phẩm đặc sản, tiềm năng xuất khẩu sang Nhật, qua đó tạo điều kiện để doanh nghiệp Việt Nam tạo dựng thương hiệu, kênh phân phối vào thị trường Nhật Bản.
Ngậy bùi thơm ngon bánh khúc Hưng Yên

Ngậy bùi thơm ngon bánh khúc Hưng Yên

Bánh khúc đặc sản của Hưng Yên với rau khúc, gạo nếp, đỗ xanh và thịt lợn giản dị, chân chất hồn quê, đẩy đưa ngậy bùi trong mỗi miếng bánh, khiến cho bao người nhớ mãi không quên.
Sa Pa của 2017 xa lạ quá

Sa Pa của 2017 xa lạ quá

Cuối cùng thì du khách cũng thẫn thờ nhận ra cái thứ vật chất màu bàng bạc, phủ mờ khu vực trung tâm thị trấn Sa Pa bất kể ngày hay đêm, chẳng phải là sương lạnh mà là… bụi. Một lớp bụi cô quánh dày đặc, khiến không khí càng thêm ngột ngạt.
Tự tay hái trái cây tươi rói ở Mộc Châu

Tự tay hái trái cây tươi rói ở Mộc Châu

Tháng 5, tháng 6, đúng dịp hè đến Mộc Châu, bạn tha hồ vừa hưởng không khí mát mẻ như đang ở trong điều hòa khổng lồ vừa thưởng thức trái chín đầy cành.
Đi tìm không gian sinh thái đẳng cấp quốc tế

Đi tìm không gian sinh thái đẳng cấp quốc tế

Từ bỏ tâm lí sở hữu nhà mặt phố - “đặc sản” từng được coi là có giá trị sinh lời cao nhất Hà Nội; tìm đến các giải pháp thiết kế kiến trúc xanh, những không gian sống có hệ sinh thái, hạ tầng xanh cũng như nhiều yếu tố ngoại vi đẳng cấp..., tất cả đều là minh chứng rõ nét về việc người dân thủ đô đang quan tâm đặc biệt đến yếu tố “chất lượng sống” thực sự khi chọn mua nhà ở.
Giòn ngon cơm cháy Ninh Bình

Giòn ngon cơm cháy Ninh Bình

Một món ăn mộc mạc, thể hiện sự khéo léo của bàn tay con người, đã được lưu truyền cả trăm năm nay, trở thành đặc sản của vùng đất cố đô - là cơm cháy, món ngon nổi tiếng của Ninh Bình.
Đến Lý Sơn ăn vua của các loài cua

Đến Lý Sơn ăn vua của các loài cua

Ai đến Lý Sơn cũng đều mong được thưởng thức cua huỳnh đế - loại cua có mai dày, cứng, màu đỏ hồng, thịt chắc, ngọt. Trong lịch sử, cua huỳnh đế đã từng là đặc sản tiến vua. Tuy nhiên, không phải mùa nào trong năm cũng có cua huỳnh đế.
Mưu sinh trong rừng Cần Giờ

Mưu sinh trong rừng Cần Giờ

Rừng ngập mặn Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh có nhiều loài đặc sản tự nhiên như cua biển, “sâm đất” (sá sùng)… là chốn mưu sinh của nhiều cư dân nghèo vùng ngoại thành. Len lỏi chui qua những “mê cung” rễ đước, rễ bần, lặn ngụp cả ngày trong bùn lầy cùng những người thợ săn cua, đào “sâm đất” mới thấy cuộc mưu sinh vì miếng cơm manh áo xiết bao nhọc nhằn, cay đắng!