“Bông vạn thọ” của Sao mai Phương Thúy

“Bông vạn thọ” của Sao mai Phương Thúy

MV “Bông vạn thọ” của ca sĩ Sao mai Phương Thúy vừa ra mắt công chúng nhân dịp Xuân Đinh Dậu 2017 và Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc là một món quà tinh thần khác biệt góp thêm sự phong phú cho những MV ca nhạc Tết - Xuân.
Tết ấm đậm đà tình nghĩa khắp 3 Miền

Tết ấm đậm đà tình nghĩa khắp 3 Miền

Vẫn như mọi năm, những phần quà thiết thực và mang đậm tình cảm từ nhãn hàng “3 Miền”, công ty UNIBEN, đã giúp hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sống và học tập nội trú tại các trường THCS Dân tộc nội trú (DTNT) và các cơ sở bảo trợ xã hội cảm thấy ấm lòng hơn trong những ngày giáp Tết.
Tâm Bình tặng quà Tết và khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

Tâm Bình tặng quà Tết và khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

Đã trở thành một nét đẹp văn hóa, cứ mỗi độ Tết đến xuân về, các cán bộ nhân viên Tâm Bình lại có cuộc hành trình đến với những bản làng xa xôi, tự tay chuẩn bị những món quà Tết đầy ý nghĩa tặng cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Điểm dừng chân cuối cùng trong chuỗi hoạt động từ thiện của Tâm Bình năm 2016 là khu vực vùng cao thuộc địa bàn xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang với hơn 90% dân số là đồng bào các dân tộc thiểu.
Đổi mới để phục vụ cơ sở, đoàn viên công đoàn

Đổi mới để phục vụ cơ sở, đoàn viên công đoàn

Ngày 17.1, LĐLĐ tỉnh Bình Dương phối hợp với Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Đề xuất những vấn đề cơ bản đổi mới tổ chức, nhiệm vụ của CĐCS và cấp trên trực tiếp cơ sở trong tình hình mới”. Tham dự và đồng chủ trì hội thảo có Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Văn Lý và Giám đốc ILO Việt Nam Chang Hee Lee.
'Nhiều người Việt đang hiểu sai về cúng Táo quân'

'Nhiều người Việt đang hiểu sai về cúng Táo quân'

"Phong tục thờ cúng Táo Quân của dân tộc ta là một tín ngưỡng văn hóa dân gian, chứa đựng những truyền thống tốt đẹp. Nhưng ngày nay, truyền thống này đang bị hiểu sai hay nói đúng hơn là bị biến tướng", GS Trần Lâm Biền chia sẻ.
Gộp Tết tây với Tết ta ở Việt Nam: Đại sứ Mỹ Ted Odius nói gì?

Gộp Tết tây với Tết ta ở Việt Nam: Đại sứ Mỹ Ted Odius nói gì?

"Tôi nghĩ rằng Việt Nam vừa có thể hiện đại hóa đất nước mình đồng thời giữ được những nét truyền thống của dân tộc mình. Tôi thấy rằng Tết ở Việt Nam có những giá trị rất hay ví dụ như mối quan hệ giữa trời và đất với con người. Việt Nam vừa có thể trở thành một nước rất phát triển, rất hiện đại nhưng đồng thời vẫn giữ được những nét truyền thống tốt đẹp của mình" - đây là lời chia sẻ của Đại sứ Mỹ khi được hỏi về những tranh cãi xung quanh câu chuyện giữ hay bỏ Tết.
“Biển lửa” xóa sổ cồn Nhất Trí

“Biển lửa” xóa sổ cồn Nhất Trí

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là đến Tết cổ truyền dân tộc 2017, nhưng hỏa hoạn thình lình đã thiêu rụi hoàn toàn 78 căn nhà “ổ chuột” ở cồn Nhất Trí, phường Vĩnh Phước, Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (đêm 17.1). Ai nhìn thấy thảm nạn này cũng thất thần, không tin vào những gì vừa xảy ra. Hàng trăm người dân lâm cảnh màn trời chiếu đất, tan tác ngày cuối năm.
Tăng cường hơn 5.000 ca trực đảm bảo điện tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017

Tăng cường hơn 5.000 ca trực đảm bảo điện tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017

Với mục tiêu đảm bảo cung cấp điện tuyệt đối an toàn, liên tục và chất lượng điện năng phục vụ khách hàng trên địa bàn thủ đô Hà Nội vui đón Tết cổ truyền của dân tộc và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2017), TCty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đã bố trí tăng cường hơn 5.000 ca trực trong dịp này.
9X vẽ lại tranh dân gian bằng công nghệ hiện đại

9X vẽ lại tranh dân gian bằng công nghệ hiện đại

Vẽ lại những bức tranh dân gian Đông Hồ, Hàng Trống bằng bút chì, sau đó tô màu bằng công nghệ đồ họa hiện đại, in những bức tranh đó trên các sản phẩm, đồ dùng hằng ngày, đó là cách họa sĩ trẻ Nguyễn Xuân Lam thể hiện tình yêu của mình với văn hóa dân tộc và thổi sức sống tươi mới cho dòng tranh cổ truyền.
Hội Xuân Vinsers  2017 - Tôn vinh truyền thống Việt tại ngôi trường hiện đại

Hội Xuân Vinsers 2017 - Tôn vinh truyền thống Việt tại ngôi trường hiện đại

Khuôn viên trường Tiểu học Vinschool Times City, một trong những ngôi trường hiện đại nhất Hà Nội đã thay đổi đầy bất ngờ khi tái hiện lại truyền thống Việt Nam với những gian hàng mái lá, khung cảnh trường thi xưa, với áo dài truyền thống, tranh giấy Đông Hồ và các trò chơi dân gian bắt vịt, ném còn… trong Hội Xuân Vinsers 2017, vừa diễn ra tại Hà Nội vào ngày 14/01. Sự kiện không chỉ mang đến không khí Tết rộn ràng mà thể hiện mong muốn tôn vinh, kế thừa những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.
“Triển khai an toàn, có hiệu quả các dự án dầu khí”

“Triển khai an toàn, có hiệu quả các dự án dầu khí”

“Sự thành công của PVN không thể không kể đến vai trò, sự hợp tác, đóng góp có hiệu quả của các nhà thầu dầu khí và các đối tác nước ngoài đang hoạt động trong lĩnh vực dầu khí tại Việt Nam”. Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí VN (PVN) Nguyễn Vũ Trường Sơn đã khẳng định tại buổi họp mặt các nhà thầu dầu khí và các đối tác nước ngoài đang hoạt động dầu khí tại Việt Nam mới đây tại TPHCM nhân dịp Tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc.
Nhà văn Tuệ Nghi và ý kiến nên gộp tết ta vào tết Tây, cớ sao lại phải nhận “gạch đá”?

Nhà văn Tuệ Nghi và ý kiến nên gộp tết ta vào tết Tây, cớ sao lại phải nhận “gạch đá”? 79

Thiết nghĩ, thay vì tranh luận, chửi nhau về việc gộp tết hay không gộp tết, mọi người hãy nghĩ xem làm sao để có một cái tết không còn bị rượu bia điều khiển dẫn đến tai nạn giao thông và bạo lực gia đình. Một cái tết không quá cách biệt “kẻ ăn không hết người lần không ra” đã tạo ra nỗi xót xa cho không ít cá nhân và gia đình. Một cái tết không chỉ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc mà còn thật sự đầm ấm và có ý nghĩa với mỗi người, mỗi gia đình trên đất nước Việt Nam.
Xem lại những hình ảnh đẹp nhất của 18 bảo vật quốc gia

Xem lại những hình ảnh đẹp nhất của 18 bảo vật quốc gia

Nhằm tiếp tục tôn vinh, quảng bá giá trị của các bảo vật quốc gia, lần đầu tiên Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức trưng bày đặc biệt "Bảo vật quốc gia Việt Nam". Mỗi bảo vật quốc gia đại diện cho các thời đại lịch sử, phần nào phản ánh diện mạo lịch sử văn hóa lâu đời của dân tộc Việt Nam chứa đựng những thông điệp của quá khứ, những tinh hoa của nền văn hóa Việt Nam phong phú, đa dạng và giàu bản sắc.
Chi không đúng đối tượng sẽ kiên quyết thu hồi

Chi không đúng đối tượng sẽ kiên quyết thu hồi

Sáng 13.1, Hội đồng dân tộc của Quốc hội đã tổ chức phiên giải trình về “tình hình thực hiện Nghị định 116/NĐ/2010/NĐ-CP về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn”. Qua thực hiện, đã có những bất cập dẫn tới chi trả trùng lặp cho một số đối tượng. Các đại biểu cho rằng, cần làm rõ số tiền đã chi sai và cương quyết thu hồi.
“Giải trình mà không biết lỗi thuộc ai, ai cũng đúng cả thì chắc dân sai?”

“Giải trình mà không biết lỗi thuộc ai, ai cũng đúng cả thì chắc dân sai?”

Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội Bùi Sĩ Lợi đã nói như vậy tại phiên giải trình về “tình hình thực hiện chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác tại vùng có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn” theo Nghị định 116/2010 của Chính phủ, do Hội đồng dân tộc của Quốc hội tổ chức sáng 13.1.
Cận cảnh 18 bảo vật quốc gia ẩn chứa tinh hoa Việt Nam

Cận cảnh 18 bảo vật quốc gia ẩn chứa tinh hoa Việt Nam

Trống đồng Ngọc Lũ, Thạp đồng Đào Thịnh, Ấn vàng Sắc mệnh chi bảo… những bảo vật có lịch sử hàng nghìn năm tuổi lần đầu tiên được trưng bày trong không gian của Bảo tàng Lịch sử quốc gia. Đây là các bảo vật có giá trị đặc biệt về lịch sử, văn hóa, gắn liền với quá trình hình thành quốc gia, dân tộc xuyên suốt chiều dài lịch sử hàng nghìn năm kể từ thời kỳ văn hoá Đông Sơn.
Hé lộ trang phục dân tộc "độc lạ" của Lệ Hằng tại Hoa hậu Hoàn vũ thế giới

Hé lộ trang phục dân tộc "độc lạ" của Lệ Hằng tại Hoa hậu Hoàn vũ thế giới

Để chọn ra những bộ trang phục tôn vinh nét đẹp truyền thống, bản sắc của Việt Nam nhưng cũng phải thật sáng tạo và hội nhập với thế giới, Unicorp - đơn vị giữ bản quyền cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ ở Việt Nam - đã tổ chức chương trình thiết kế trang phục truyền thống cho người đẹp Việt Nam Lệ Hằng tại Hoa hậu hoàn vũ thế giới - Miss Universe 2016.