Vụ Cty Kimono Japan nợ lương, BHXH, BHYT: Chuyển đơn khởi kiện đến TAND TP Bảo Lộc giải quyết

Vụ Cty Kimono Japan nợ lương, BHXH, BHYT: Chuyển đơn khởi kiện đến TAND TP Bảo Lộc giải quyết

Sau khi nhận được đơn khởi kiện của người lao động (NLĐ) về việc Công ty TNHH Dệt lụa tơ tằm Kimono Japan (Cty Kimono Japan) còn nợ lương, bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT)..., TAND tỉnh Lâm Đồng đã chuyển toàn bộ đơn khởi kiện về TAND thành phố Bảo Lộc giải quyết và yêu cầu các bên liên quan liên hệ với đơn vị này.
Thanh Trì: Lấn chiếm đất công, chính quyền bất lực?

Thanh Trì: Lấn chiếm đất công, chính quyền bất lực?

Đất công đang thuộc quyền quản lý của UBND xã Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội) nhưng bị một hộ dân lấn chiếm xây tường kiên cố, rào sắt, sử dụng để kinh doanh... Tình trạng này đã kéo dài một thời gian nhưng chính quyền sở tại vẫn không giải quyết dứt điểm.
Chế tài doanh nghiệp bỏ trốn

Chế tài doanh nghiệp bỏ trốn

Sau gần 1,5 tháng kể từ ngày Giám đốc Cty TNHH may mặc Vina Kangaroo (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) bỏ đi “không hẹn ngày trở lại”, các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình vẫn chưa có được giải pháp để giải quyết quyền lợi về lương, BHXH khoảng trên 15 tỉ đồng cho hơn 900 CNLĐ ở đây.
Quý I.2017: Thị trường lao động có chuyển biến tích cực

Quý I.2017: Thị trường lao động có chuyển biến tích cực

Đây là quan điểm của Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh & Xã hội Doãn Mậu Diệp tại hội thảo công bố bản tin thị trường lao động số 13, quý I.2017 mới được tổ chức. Theo đó, so với quý IV.2016, thị trường lao động trong quý I.2017 có những chuyển biến tích cực như tỷ lệ lao động qua đào tạo có bằng cấp, chứng chỉ tăng, thu nhập của lao động làm công ăn lương tăng lên so với kỳ trước. Tỷ lệ thất nghiệp chung vẫn duy trì ở mức thấp 2,30%...
Đừng đẩy người phụ nữ đến bước đường cùng

Đừng đẩy người phụ nữ đến bước đường cùng

Khi bị chồng bạo hành hay bị bạn trai xem như gái bán dâm, người phụ nữ đơn độc chịu đựng rồi tự giải quyết bằng án mạng. Họ phải ngồi tù trong nỗi đau và sự tiếc nuối, cảm thông của nhiều người.
Điện thoại thông minh và nhà báo... công nhân

Điện thoại thông minh và nhà báo... công nhân

Với sự phát triển vượt bậc trong những năm qua, công nghệ thực sự trở thành “trợ thủ”, người bạn đồng hành, cầu nối tức thì và không mệt mỏi giữa phóng viên và công nhân lao động (CNLĐ) trong các cuộc tranh chấp lao động (LĐ) và ngừng việc tập thể, góp phần nhanh chóng thúc đẩy giải quyết vụ việc, mang lại quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động (NLĐ).
Xử lý cán bộ, để đo lòng dân

Xử lý cán bộ, để đo lòng dân

Tinh gọn thủ tục, giảm giấy tờ, rút ngắn giải quyết hồ sơ, tiết kiệm đó là hình mẫu chính quyền đối thoại, lắng nghe dân được tỉnh Khánh Hòa xây dựng.
Sau “nguyên tắc” là chữ “nhưng”…

Sau “nguyên tắc” là chữ “nhưng”… 5

Một cuộc tranh luận có vẻ đã sắp ngã ngũ. Đó là có chấp nhận đơn tố cáo nặc danh hay không? Hôm qua, trước phiên thảo luận về Luật Tố cáo sửa đổi trên nghị trường Quốc hội (QH), khi được hỏi quan điểm về việc trên, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam Phan Việt Cường đanh thép: “Đơn nặc danh thì không giải quyết”. Cái lý của ông Cường là: “Chấp nhận đơn nặc danh, tố cáo sẽ tràn lan, xử lý không xuể”.
Grab lên tiếng về vụ ẩu đả tại bến xe Miền Tây tối 15.6

Grab lên tiếng về vụ ẩu đả tại bến xe Miền Tây tối 15.6

Tối 15.6 đã xảy vụ ẩu đả giữa một số tài xế GrabBike với một số người được cho là xe ôm hoặc bảo vệ bến xe Miền Tây (phường An Lạc A, quận Bình Tân, TPHCM). Tới sáng nay, trong khi vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra giải quyết thì đại diện Grab đã lên tiếng về vụ việc này.
Giám đốc xin đất xây nhà cho công nhân: Văn phòng Chính phủ chỉ đạo UBND tỉnh xem xét giải quyết

Giám đốc xin đất xây nhà cho công nhân: Văn phòng Chính phủ chỉ đạo UBND tỉnh xem xét giải quyết 4

Ngày 4.5, báo Lao Động có bài “Khóc trước Chủ tịch tỉnh để xin xây nhà miễn phí cho công nhân”. Nội dung bài báo phản ánh ông Phạm Văn Tứ - Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Cty TNHH sản xuất – chế biến nông thủy sản xuất khẩu Thuận Phong (KCN Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đã khóc trước mặt Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang – ông Lê Văn Hưởng, để xin UBND tỉnh giao (hoặc cho thuê) 1,9 ha đất tại khu dân cư Trung An (TP.Mỹ Tho), để xây nhà ở miễn phí cho công nhân, sau 4 năm không được giải quyết…