Tan hoang những rừng đồi bên bờ vịnh Hạ Long

Tan hoang những rừng đồi bên bờ vịnh Hạ Long

Ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh- sau khi đi kiểm tra, đã yêu cầu các cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động và thanh tra ngay 2 dự án bất động sản kéo dài tiến độ, tàn phá đồi núi cảnh quan khu du lịch Bãi Cháy, TP. Hạ Long. Từ lâu, những quả đồi được phủ kín bởi rừng xanh không chỉ làm đẹp cảnh quan thành phố du lịch Hạ Long, mà còn là chỗ dựa, che chắn cho cư dân trước những trận mưa bão. Tuy nhiên, những quả đồi xanh đó giờ đã bị cạo trọc, cắt nát, gây bao hậu quả, mà lớn nhất là trận mưa lũ lịch sử cuối tháng 7, đầu tháng 8 năm 2015, cả về người và của...
Sóng lớn xâm thực mạnh bờ biển Đà Nẵng

Sóng lớn xâm thực mạnh bờ biển Đà Nẵng

Sáng 21.1, Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà cho biết, đơn vị đã cử người đến các đoạn biển thuộc địa bàn 2 quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà để kiểm tra, ghi nhận tình hình sạt lở bờ biển .
Thực hiện ngay việc xây dựng thiết chế công đoàn

Thực hiện ngay việc xây dựng thiết chế công đoàn

Sáng 20.2, tại Hà Nội, Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN lần thứ 22 đã diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN. Tham gia hội nghị có đồng chí Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN; các đồng chí Phó Chủ tịch: Nguyễn Thị Thu Hồng, Mai Đức Chính, Trần Văn Lý và các Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN. Đại diện Ủy ban Kiểm tra T.Ư, Ban Dân vận T.Ư tham dự. Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận về kế hoạch tổ chức, triển khai thực hiện Đề án “Đầu tư xây dựng các thiết chế của CĐ tại các KCN-KCX”...
Khai mạc Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN lần thứ 22

Khai mạc Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN lần thứ 22

Sáng 20.2, tại Hà Nội, Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN lần thứ 22 đã diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN. Dự hội nghị có đồng chí Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN; các đồng chí Phó Chủ tịch: Nguyễn Thị Thu Hồng, Mai Đức Chính, Trần Văn Lý và các Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN. Đại diện Ủy ban Kiểm tra TƯ, Ban Dân vận TƯ.
Infographic: Chi tiết kết quả kiểm tra của Bộ Nội vụ ở 9 địa phương, bổ nhiệm 58 người nhà

Infographic: Chi tiết kết quả kiểm tra của Bộ Nội vụ ở 9 địa phương, bổ nhiệm 58 người nhà

Mới đây, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết, sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc lãnh đạo một số địa phương tuyển dụng, bổ nhiệm người nhà, Bộ Nội vụ đã khẩn trương kiểm tra, rà soát theo thông tin báo chí phản ánh. Kết quả kiểm tra của Bộ Nội vụ cho thấy tại 9 địa phương có 58 người nhà được bổ nhiệm, trong đó có nhiều chức vụ quan trọng.
Vụ lộ diện 58 cán bộ “cả nhà làm quan” tại 9 tỉnh, thành: “Vợ bí thư, em chủ tịch” đều có ghế

Vụ lộ diện 58 cán bộ “cả nhà làm quan” tại 9 tỉnh, thành: “Vợ bí thư, em chủ tịch” đều có ghế 11

Sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nội vụ kiểm tra các vụ việc báo chí phản ánh lãnh đạo một số địa phương tuyển dụng, bổ nhiệm người nhà vào các đơn vị do mình quản lý. Kết quả của Bộ Nội vụ xác định có 58 trường hợp có quan hệ họ hàng tại 9 địa phương. Trong đó, nhiều trường hợp được biết đến từ lâu như vợ Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, em ruột Chủ tịch UBND huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế…
Bộ Công Thương sẽ làm rõ khối tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa

Bộ Công Thương sẽ làm rõ khối tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa 4

Chiều muộn ngày 16.2, lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết, đã nhận được ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư yêu cầu làm rõ thông tin báo nêu về khối tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa. Ban cán sự đảng Bộ Công Thương cho biết, sẽ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các cơ quan hữu quan để thực hiện đầy đủ, nghiêm túc và kịp thời ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư.
Quy trình kiểm tra điện thoại nghiêm ngặt đến kinh ngạc của SAMSUNG

Quy trình kiểm tra điện thoại nghiêm ngặt đến kinh ngạc của SAMSUNG

Các Smartphone của Samsung phải vượt qua các bước kiểm tra như va đập, bẻ cong, chống nước hay môi trường khắc nghiệt trước khi được sản xuất và bán ra thị trường. Khi nhìn vào những hình ảnh dưới đây, chúng ta có thể hiểu tại sao hãng công nghệ Hàn Quốc luôn đi đầu trong thế giới di động cũng như điện tử gia dụng hay phần mềm trên toàn thế giới trong nhiều năm qua.
Về những hiện tượng lễ hội phản cảm: Cơ quan quản lý phải có chính kiến

Về những hiện tượng lễ hội phản cảm: Cơ quan quản lý phải có chính kiến

Đó là ý kiến kết luận của Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng - Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ - khi nói về tình hình thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng về quản lý lễ hội, trước những hiện tượng phản cảm, thương mại hóa... tại buổi kiểm tra Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTTDL) về tình hình thực hiện các nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng giao, diễn ra ngày 14.2.
Có tỉnh kiểm tra 1.000 cơ sở nhưng chỉ xử phạt 2

Có tỉnh kiểm tra 1.000 cơ sở nhưng chỉ xử phạt 2

Sáng 15.2, tại Hà Nội, Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương và Bộ Y tế cùng một số cơ quan có liên quan về “Việc thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011- 2016”.
Dẹp nạn xe tự chế cồng kềnh, nghênh ngang trên đường

Dẹp nạn xe tự chế cồng kềnh, nghênh ngang trên đường

Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an TPHCM về tăng cường quản lý hoạt động và xử phạt nghiêm, không để tiếp diễn tình trạng xe mô tô 2 bánh, xe thô sơ, xe cơ giới 3,4 bánh chở hàng hóa cồng kềnh tham gia giao thông trên địa bàn, Phòng CSGT ĐB-ĐS (PC67 - Công an TPHCM) đã tổ chức ra quân tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm, triệt để đối với hành vi này.
Quản lý lễ hội - Vấn đề đầu tiên Thủ tướng yêu cầu Bộ VHTT&DL giải trình

Quản lý lễ hội - Vấn đề đầu tiên Thủ tướng yêu cầu Bộ VHTT&DL giải trình 4

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) về việc Bộ không lên tiếng, không phản hồi trước những hiện tượng phản cảm, bất cập trong tổ chức lễ hội khiến người dân bức xúc. “Nếu Bộ trưởng ngại thì báo cáo để Thủ tướng lên tiếng chỉ đạo”. Đó là thông điệp đã được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng - Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ - chuyển tới Bộ trưởng VHTT&DL tại buổi kiểm tra Bộ này về tình hình thực hiện các nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng giao diễn ra ngày 14.2.