Bộ Công Thương sẽ siết chặt quản lý rượu chứa methanol

Bộ Công Thương sẽ siết chặt quản lý rượu chứa methanol

Trước tình trạng rượu giá rẻ trôi nổi trên thị trường, người tiêu dùng không thể tự phân biệt đâu là rượu đạt hay không đạt chất lượng, do đó khó có thể tránh khỏi rượu có chứa methanol. Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có chỉ đạo tại buổi làm việc với các đơn vị thuộc Bộ về tình hình quản lý, sản xuất và kinh doanh liên quan đến hóa chất nguy hại methanol được dư luận xã hội quan tâm thời gian qua.
Tôn Phương Nam dẫn đầu cuộc đua công nghệ

Tôn Phương Nam dẫn đầu cuộc đua công nghệ

Tôn mạ đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam từ các công trình nhà xưởng cho đến những đồ dùng trong mỗi gia đình. Những sản phẩm chất lượng, bền đẹp mà giá thành cạnh tranh luôn được khách hàng đón nhận sử dụng như một điều tất yếu. Hiện nay trên thị trường, Tôn Phương Nam là một thương hiệu được giới chuyên gia đánh giá là doanh nghiệp dẫn đầu trong cuộc đua công nghệ và chất lượng.
Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh

Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh

Liên bộ Công Thương - Tài chính vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối điều chỉnh giảm giá bán xăng dầu. Theo đó, từ 15h chiều nay, giá bán lẻ mỗi lít xăng RON 92 sẽ không cao hơn 17.314 đồng, giảm 708 đồng/lít; xăng E5 là 17.099 đồng/lít, giảm 661 đồng/lít….
Cần lập lại thị trường phân bón

Cần lập lại thị trường phân bón

Theo thống kê chưa đầy đủ của Hiệp hội Phân bón Việt Nam, mỗi năm nhà nước thất thu khoảng 60.000 tỉ đồng, tương đương với khoảng 2,6 tỉ USD do phân bón giả, kém chất lượng gây ra.
Áp dụng an toàn trong sản xuất theo kinh nghiệm Nhật Bản  ​

Áp dụng an toàn trong sản xuất theo kinh nghiệm Nhật Bản ​

Xác định rõ vai trò của CĐCS hoạt động trong doanh nghiệp (DN) quốc phòng an ninh vừa có nhiệm vụ sản xuất, sửa chữa sản phẩm quốc phòng, vừa sản xuất kinh tế với cơ cấu mặt hàng đa dạng, nhiều ngành nghề..., những năm qua, CĐCS Nhà máy Z183 thuộc Ban Công đoàn Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (trụ sở đặt tại huyện Trấn Yên, Yên Bái) đã nỗ lực triển khai có hiệu quả phong trào “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.
Ấn Độ hủy lệnh tạm ngưng nhập càphê và một số nông sản từ Việt Nam

Ấn Độ hủy lệnh tạm ngưng nhập càphê và một số nông sản từ Việt Nam

Sau khi nhận được thông báo của Ấn Độ về việc tạm thời không nhập khẩu một số nông sản từ Việt Nam, gồm: Hồ tiêu, càphê, khoai mỳ (sắn), quế và thanh long, ngày 15.3, Bộ Công Thương đã có công hàm đề nghị phía Ấn Độ tuân thủ thông lệ quốc tế cũng như sớm bãi bỏ việc tạm dừng nhập khẩu các mặt hàng của Việt Nam.
Kinh doanh online “phất” lên nhờ live stream

Kinh doanh online “phất” lên nhờ live stream

Gần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện trào lưu phát video trực tiếp (live stream) để quảng cáo, giới thiệu và bán hàng một cách trực quan, sinh động thu hút khá nhiều người vào xem và đặt mua. Các mặt hàng được bán nhiều nhất là quần áo, giày dép, túi xách, phụ kiện, mỹ phẩm...
Ước mơ kỳ lạ của một “bậc thầy vẽ tiền”

Ước mơ kỳ lạ của một “bậc thầy vẽ tiền”

Hans-Jürgen Kuhl là một nghệ sĩ, một con người với năng khiếu nghệ thuật thiên bẩm và đôi bàn tay tài hoa. Nhưng ông đồng thời cũng là một kẻ làm bạc giả bậc thầy, đã sản xuất những tờ 100 USD khiến giới an ninh Đức phải thốt lên hai chữ: Hoàn hảo.
Từ việc “giải cứu” chuối cho nông dân: Nông dân khi nào thoát cảnh “được mùa mất giá”?

Từ việc “giải cứu” chuối cho nông dân: Nông dân khi nào thoát cảnh “được mùa mất giá”?

Vài năm gần đây, hết dưa hấu, vải thiều, thanh long, hành tím, và gần đây nhất là chuối… bị ế thừa, nông dân phải “nuốt nước mắt” đổ cho bò ăn. Không ít lần, các tổ chức, cá nhân tự phát giải cứu nông sản, hỗ trợ bà con nông dân đỡ bị thiệt hại. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời, vấn đề là các ngành chức năng thiếu giải pháp căn cơ giải quyết tận gốc nguy cơ nông sản thừa ế.
Cuộc tử chiến vì những hạt cát

Cuộc tử chiến vì những hạt cát

Cát - thứ vật liệu tưởng như rất dễ kiếm và có giá trị rất nhỏ, đang trở thành mặt hàng “nóng” nhất trong thế kỷ 21. Vì cát mà người ta sẵn sàng vung ra vô khối tiền bạc, thậm chí không ngại đổ máu và đoạt mạng kẻ khác.
Các shop online trải qua năm 2016 như thế nào?

Các shop online trải qua năm 2016 như thế nào?

Một góc nhìn về bức tranh kinh doanh của các shop online trong năm 2016 do Bizweb thực hiện. Trong đó, mặt hàng thời trang, công nghệ điện tử vẫn duy trì sức hút đáng kể nhờ mạng xã hội.
93 tỉ đồng cho chương trình xúc tiến thương mại 2017

93 tỉ đồng cho chương trình xúc tiến thương mại 2017

Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia (XTTMQG) năm 2017 đã được Bộ Công Thương phê duyệt với tổng kinh phí 93 tỉ đồng để thực hiện 199 đề án XTTM với mục tiêu đẩy mạnh XK, hạn chế nhập siêu, phát triển thương mại nội địa.
Chuyên gia kinh tế của ANZ:  Không TPP, Việt Nam vẫn tăng trưởng 6,4%

Chuyên gia kinh tế của ANZ: Không TPP, Việt Nam vẫn tăng trưởng 6,4%

Tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm 2017 được các chuyên gia kinh tế của ANZ dự báo sẽ chạm mốc 6,4%. Cánh cửa TPP đóng lại, nhưng cơ hội cho Việt Nam không phải đã hết bởi “Việt Nam đã dạng hóa được thị trường xuất khẩu và không quá phụ thuộc vào một thị trường nào. Điều đó tạo bước đệm tốt cho VN tránh những cú sốc khi một thị trường đóng cửa thì toàn bộ nền xuất khẩu của VN không bị tổn thương”, bà Eugenia F. Victorino - Chuyên gia kinh tế ASEAN của ANZ cho biết.
Thu thuế bán hàng Facebook: Khó nhưng phải làm!

Thu thuế bán hàng Facebook: Khó nhưng phải làm!

Gần đây, TPHCM đang tính chuyện thu thuế bán hàng trên Facebook để đưa các hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội (MXH) vào quản lý. Đây là quy định đã có từ năm 2015, cá nhân kinh doanh trên mạng xã hội (MXH) phải đăng ký với Bộ Công Thương dưới hình thức sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) và phải đóng thuế. Tuy nhiên, trên thực tế, việc thu thuế của những người bán hàng trên MXH vẫn đặt ra nhiều thách thức với các cơ quan chức năng.