Tràn lan bánh, mứt Tết không rõ nguồn gốc

Tràn lan bánh, mứt Tết không rõ nguồn gốc

Càng gần đến ngày Tết, sản phẩm bánh kẹo, mứt các loại trở thành mặt hàng được nhiều người dân mua để ăn, đãi khách hoặc làm quà biếu cho bạn bè, người thân. Nắm bắt được nhu cầu tăng cao trong dịp Tết, không ít người buôn bán, cơ sở sản xuất đưa ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng, thậm chí sử dụng nguyên liệu, hóa chất không rõ nguồn gốc, hết hạn sử dụng để làm bánh, mứt.
Công nhân chế biến thủy, hải sản: Đã qua những ngày lao đao

Công nhân chế biến thủy, hải sản: Đã qua những ngày lao đao

Sau khi xảy ra sự cố môi trường biển, hàng trăm công nhân (CN) của nhà máy chế biến thủy, hải sản tại Hà Tĩnh lao đao vì thiếu việc làm nhiều tháng liền. Thế nhưng, những khó khăn cũng đã qua, môi trường biển đã sạch, ngư dân ra khơi nhiều nên Cty đã thu mua được nguyên liệu đảm bảo công việc cho công nhân, khiến mọi người đều phấn khởi tập trung lao động, sản xuất cho một năm mới đạt doanh thu lớn.
Chi hơn 10,4 tỉ USD nhập khẩu sắt, thép

Chi hơn 10,4 tỉ USD nhập khẩu sắt, thép

Kim ngạch nhập khẩu các nhóm mặt hàng sắt thép đã vượt 10,4 tỉ USD năm 2016 và dự báo năm 2017 ngành thép tiếp tục gặp nhiều khó khăn do phụ thuộc lớn vào việc nhập khẩu nguyên liệu từ các nước.
Chặn ngay nạn bơm tạp chất vào tôm

Chặn ngay nạn bơm tạp chất vào tôm

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án kiểm soát ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất. Mục tiêu đến hết năm 2017, 100% cơ sở nuôi tôm tại địa bàn 4 tỉnh trọng điểm: Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang ký cam kết không đưa tạp chất vào tôm trước khi tiêu thụ; 100% cơ sở thu mua, chế biến tại địa bàn 4 tỉnh trọng điểm: Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang ký cam kết không đưa tạp chất vào tôm. Đến hết 2018, cơ bản chấm dứt tình trạng đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu.
Những mùa tôm thăng trầm

Những mùa tôm thăng trầm

Bạc Liêu là tỉnh duy nhất của cả nước được Thủ tướng Chính phủ quy hoạch trở thành “thủ phủ” tôm Việt Nam. Ngày 5.12, tại Bạc Liêu, khi làm việc với 6 tỉnh nuôi tôm trọng điểm ĐBSCL, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng một lần nữa xác định: Xây dựng Bạc Liêu là trung tâm vùng nguyên liệu tôm Việt Nam, đồng thời đề nghị Bạc Liêu chuẩn bị hạ tầng cơ sở để quy hoạch vùng sản xuất tôm giống của ĐBSCL. Và cũng từ đó, câu chuyện nuôi tôm trở nên "nóng bỏng" trên các diễn đàn chính sự ở Bạc Liêu.
Trồng bí đao bung dịp Tết

Trồng bí đao bung dịp Tết

Thời gian gần đây, nhiều người ngỡ ngàng khi nhìn thấy những trái bí đao nặng đến vài chục kg. Đây là bí đao bung, chủ yếu làm nguyên liệu để làm mứt bí trong dịp Tết. Bí đao bung được thương lái mua từ 1.800 đồng/kg – 2.000 đồng/kg, do năng suất cao, trái lớn nên người trồng có thu nhập khá.
Theo chân người thợ làm “Rồng đất” vần niêu

Theo chân người thợ làm “Rồng đất” vần niêu

“Bao giờ cho đến tháng mười, bát cơm thì trắng bát rươi thì đầy” là câu ca dao nhắc về món “rươi vần nồi đất”-một món ăn độc đáo nổi tiếng đất Tứ Kỳ (Hải Dương). Nhiều người dân đã sáng tạo bằng cách tạo đầm nước để riêu vào sinh sống, thu hoạch mỗi vụ từ con rươi cho người dân đến hàng chục triệu đồng. Rươi là đặc sản quý và hiếm, chỉ sinh sống rải rác ở một số địa phương thuộc các tỉnh đồng bằng châu thổ ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, những nơi có diện tích đất ngập úng, có nước sông lên xuống đều đặn tràn vào đồng. Loài vật này có tên gọi khoa học Nereidae, con Rươi còn được gọi là “Rồng đất” là nguyên liệu chế biến ra nhiều món ăn và cũng là đặc sản nổi tiếng của Tứ Kỳ - Hải Dương…
4 tỉnh trọng điểm tôm nguyên liệu ở ĐBSCL cam kết không bơm chích tạp chất

4 tỉnh trọng điểm tôm nguyên liệu ở ĐBSCL cam kết không bơm chích tạp chất

Các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng và Kiên Giang vừa đồng ký cam kết: Đến hết năm 2017, 100% cơ sở nuôi tôm không đưa tạp chất vào tôm trước khi tiêu thụ; 100% cơ sở thu mua, sơ chế, chế biến ký cam kết không đưa tạp chất vào tôm; không mua tôm tạp chất và đến hết năm 2018, cơ bản chấm dứt tình trạng đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu tại các tỉnh trọng điểm và trên phạm vi cả nước.
Tham nhỏ, bỏ lớn!

Tham nhỏ, bỏ lớn!

Chỉ vì “tiện tay” lấy một vài nguyên liệu thừa trong công ty, nhà xưởng mà nhiều công nhân đành phải ngậm ngùi chấp nhận các hình thức xử lý kỷ luật, kể cả buộc thôi việc.
Công ty Transtech Việt Nam tuyển kiểm phẩm nguyên liệu kiêm Nhân viên kho (Lương: 6tr-9tr)

Công ty Transtech Việt Nam tuyển kiểm phẩm nguyên liệu kiêm Nhân viên kho (Lương: 6tr-9tr)

Công ty Transtech Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực hoàn thiện (in) vải. Qui trình sản xuất bao gồm các công đoạn in kỹ thuật số trên giấy và in chuyển nhiệt trên vải. Transtech Vietnam là thành viên của công ty đa quốc gia, có trụ sở chính đặt tại Thái Lan và là nhà cung cấp vải in cho các nhãn hàn g thể thao hàng đầu thế giới. Để thực hiện nhiệm vụ được giao và đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo, số lượng nhân sự việc làm, chúng tôi tuyển dụng gấp. Các ứng viên muốn tìm kiếm việc làm, đây là thông tin tuyển dụng hữu ích cần đọc ngay.
Đổi mới, sáng tạo nâng tầm Thương hiệu Traphaco

Đổi mới, sáng tạo nâng tầm Thương hiệu Traphaco

Không ngừng đổi mới, sáng tạo sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất kinh doanh. Quá trình phát triển của Traphaco trong những năm qua luôn gắn liền với các hoạt động đổi mới sáng tạo từ xây dựng, phát triển vùng trồng nguyên liệu đến áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại với mục tiêu trở thành doanh nghiệp tiên phong trong ngành dược Việt Nam.
Hậu Giang: Giá mía tăng cao, nông dân phấn khởi

Hậu Giang: Giá mía tăng cao, nông dân phấn khởi

Những ngày qua, nông dân trồng mía ở huyện Phụng Hiệp rất phấn khởi vì giá mía tăng cao ở mức kỷ lục từ trước đến nay. Hiện thương lái mua mía nguyên liệu tại ruộng với giá từ 950 - 1.200 đồng/kg, cao hơn cùng kỳ năm ngoái gần 200 đồng/kg. Đây là mức giá đảm bảo người trồng mía có lãi…
Hậu Giang: Sẽ trồng thêm 340ha khóm Cầu Đúc

Hậu Giang: Sẽ trồng thêm 340ha khóm Cầu Đúc

TP.Vị Thanh vừa tổ chức đối thoại về quy hoạch phát triển vùng nguyên liệu khóm Cầu Đúc với 70 nông dân trồng khóm ở phường VII và 3 xã Hỏa Lựu, Hỏa Tiến, Tân Tiến.
Đồ gỗ trước vận hội mới

Đồ gỗ trước vận hội mới

Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ (đồ gỗ) là một trong những thế mạnh của nước ta dựa trên ba trụ cột: Trữ lượng nguyên liệu - năng lực chế biến - xúc tiến thương mại (XTTM), khuyến công phát triển công nghiệp nông thôn. Biểu đồ tăng trưởng XK gỗ qua từng mốc nhích lên: 3 tháng 2016 chỉ tăng 0,7% so cùng kỳ; 6 tháng, là 1,6%, 9 tháng tăng 2%, và dự báo cả năm, đồ gỗ XK sẽ cán mốc 7,3 tỉ USD, tăng 5% so với năm 2015.
Tiếp tục đề nghị cho doanh nghiệp nhập khẩu vàng

Tiếp tục đề nghị cho doanh nghiệp nhập khẩu vàng

Trao đổi với PV báo Lao Động, ông Nguyễn Thành Long - Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam cho biết nhiều năm nay các doanh nghiệp kinh doanh vàng không được phép nhập khẩu vàng để sản xuất. Việc không có nguồn cung ổn định buộc họ phải mua vàng nguyên liệu trôi nổi, ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, và có thể làm đất nước thất thoát ngoại tệ vì nhập lậu vàng. Ông Long cho biết thêm, để làm vàng trang sức, nếu không mua vàng trôi nổi trên thị trường thì các doanh nghiệp phải mua lại vàng cũ về nấu ra để làm vàng trang sức.