Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn xin lỗi công chúng về việc phổ biến 300 ca khúc “nhạc đỏ“

Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn xin lỗi công chúng về việc phổ biến 300 ca khúc “nhạc đỏ“ 12

Sau những lùm xùm về việc công bố phổ biến rộng rãi 300 ca khúc "nhạc đỏ" của Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), lần đầu tiên ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục NTBD đã lên tiếng trả lời báo chí và gửi lời xin lỗi tới công chúng vì những sự việc đáng tiếc vừa qua.
Dư luận bức xúc, gia đình ngỡ ngàng khi “Màu hoa đỏ” bị dừng lưu hành

Dư luận bức xúc, gia đình ngỡ ngàng khi “Màu hoa đỏ” bị dừng lưu hành

Rất nhiều người, nhiều giới đã lên tiếng phản đối khi ca khúc "Màu hoa đỏ" của nhạc sĩ Thuận Yến bị tạm dừng lưu hành ở Tiền Giang. Trong đó, NSƯT Thanh Hương – vợ cố nhạc sĩ Thuận Yến thì ngỡ ngàng, không hiểu vì sao ca khúc nhạc đỏ nổi tiếng này lại bị Sở VHTTDL tỉnh Tiền Giang ban hành “lệnh cấm”.
Ca sĩ Trọng Tấn bức xúc vì  “bị” xưng danh “ông hoàng nhạc đỏ”

Ca sĩ Trọng Tấn bức xúc vì “bị” xưng danh “ông hoàng nhạc đỏ”

Việc xuất hiện những tấm poster in hình ca sĩ Trọng Tấn kèm dòng chữ “ông hoàng nhạc đỏ” được treo trên phố Hà Nội thời gian gần đây đã làm vợ chồng giọng ca xứ Thanh đau đầu. Trọng Tấn chia sẻ đây là những poster giả mạo, khiến anh bị đồng nghiệp lẫn công chúng hiểu lầm là kiêu căng, ngạo mạn.
Giọng hát Việt làm mới nhạc “đỏ”

Giọng hát Việt làm mới nhạc “đỏ”

Ba học trò của Mỹ Tâm đã làm cư dân mạng dậy sóng khi chọn nhạc “đỏ” để chơi trội trong Giọng hát Việt cuối tuần qua. Mặc dù còn có tranh cãi giữa huấn luyện viên Mỹ Tâm và Thu Phương, song nhìn chung, khán giả thích những gì mà thí sinh đội Mỹ Tâm dám thể hiện.
Thu Phương tranh cãi với Mỹ Tâm tại The Voice vì “phá cách” nhạc đỏ

Thu Phương tranh cãi với Mỹ Tâm tại The Voice vì “phá cách” nhạc đỏ

Trong khi cô trò Mỹ Tâm nhận được lời khen nức nở của “song Hưng” vì nghĩ ra ý tưởng “phá cách” nhạc cách mạng để học trò thể hiện, mang đến cho ca khúc “Màu hoa đỏ” sự mới mẻ, thì Thu Phương lại gay gắt cho rằng việc làm này đã đánh mất đi tinh thần hào hùng của ca khúc.
Quang Thọ - Bậc thầy hát nhạc đỏ

Quang Thọ - Bậc thầy hát nhạc đỏ

Trong quà tặng các đại biểu về dự Đại hội Đại biểu Hội Nhạc sĩ Việt Nam lần thứ IX, có một bộ CD rất đặc biệt mang tên “Một thời và mãi mãi” của NSND Quang Thọ. Lần đầu tiên trong lịch sử Tân nhạc Việt Nam, có một nghệ sĩ hát cho ra mắt người mến mộ ca nhạc một bộ CD có tầm vóc vạm vỡ như thế.
 Ca sĩ Trọng Tấn trình làng MV đầu tay “Khúc hát sông quê“

Ca sĩ Trọng Tấn trình làng MV đầu tay “Khúc hát sông quê“

MV đầu tay của ngôi sao nhạc đỏ hàng đầu được trình làng vào ngày hôm nay (10.7), trên Kênh YouTube độc quyền mới được khởi lập với mục đích tổng hợp mọi thông tin, sản phẩm của Trọng Tấn và tăng cường vấn đề bảo vệ bản quyền mọi sản phẩm của anh trong thời gian qua.
“Nhạc đỏ” ăn khách nhờ “Dấu ấn” của Thanh Thúy

“Nhạc đỏ” ăn khách nhờ “Dấu ấn” của Thanh Thúy

Tối 2.5, gần 4.000 khán giả có mặt ở Nhà thi đấu Nguyễn Du (TPHCM) để nghe Thanh Thúy hát - một điều trái với thông lệ vì dòng nhạc này vốn kén khách. Đặc biệt, trong đó có gần 2.000 chiến sĩ mang theo cờ và băng rôn để cổ vũ cho “chị Sáu” Thanh Thúy. Thanh Thúy đã thổi hồn vào những bài hát truyền thống.
“Vua nhạc đỏ”... chăn dê

“Vua nhạc đỏ”... chăn dê

Chẳng ngờ được là một người trông củ mì cù mì như Tấn mà có lúc lại mở nhà hàng (thậm chí sẽ là cả một chuỗi nhà hàng), lại là nhà hàng… đặc sản dê, chuyên về “dê ré” - giống dê bản địa, thấp bé nhẹ cân, nhưng lại thơm ngon hơn bất kỳ giống dê nào khác. Hệt một Trọng Tấn “tuy anh không cao, nhưng đồng nghiệp vẫn phải ngước nhìn”, trong nghệ thuật?
Thư tình & nhạc đỏ

Thư tình & nhạc đỏ

Hai bức thư tình thời thư tay, được viết bởi hai người đàn ông nổi tiếng của làng nhạc đỏ và được lưu giữ bởi hai người vợ đã có với họ một tình yêu nồng nàn, thủy chung theo năm tháng. Nhân dịp Valentine, được sự đồng ý của người nhận, LĐ xin trích đăng một phần trong số, như một cánh cửa đẹp để trở về quá khứ, khi người ta còn trao gửi nhau những lá thư viết tay; cũng là một ô cửa lạ phía sau những bài ca và tiếng hát của cố nhạc sĩ Thuận Yến và ca sĩ Trọng Tấn...