Tố đạo nhạc phim: Chuyện không hồi kết

Tố đạo nhạc phim: Chuyện không hồi kết

Ngày 18.6, nhạc sĩ Ngô Tùng Văn cho biết, cho đến bây giờ anh vẫn chưa nhận được một đồng tác quyền nào từ nhạc phim “Vết xước”, dù bộ phim đã thực hiện và phát hành cách đây gần 3 năm. Hơn thế nữa, khi sử dụng bài hát “Trăm năm hát khúc cau trầu”của anh, nhà sản xuất phim cũng không ghi rõ tên tác giả.
Nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha mừng vì tìm được truyền nhân

Nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha mừng vì tìm được truyền nhân

Mới đây, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình ra mắt sách của nhà thơ, nhà báo, nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha. Hàng trăm người có mặt tại không gian sang trọng của thánh đường nghệ thuật để tham dự chương trình "13...", trong đó có nhiều cây đa, cây đề như nhạc sĩ Văn Ký 90 tuổi, nhạc sĩ Phạm Tuyên 89 tuổi, nhà thơ Hữu Thỉnh, Trung tướng Hữu Ước, nhạc sĩ Hồng Đăng và đạo diễn Đặng Nhật Minh...
Khắc Hưng sáng tác ca khúc “đo ni” cho nhóm nhạc teen P336

Khắc Hưng sáng tác ca khúc “đo ni” cho nhóm nhạc teen P336

Đừng ngại ngùng - Don’t be shy do Khắc Hưng, nhạc sĩ được mệnh danh là hit maker sáng tác riêng cho P336. Đây là tác phẩm phù hợp với lứa tuổi teen nói chung và Nhóm P336 nói riêng. Với tiết tấu sôi động, giai điệu hấp dẫn và ca từ dễ thương, Đừng ngại ngùng - Don’t be shy hứa hẹn sẽ khiến người nghe phấn chấn và bị thu hút.
“Gửi xe cũng phải trả tiền, tại sao nghe nhạc lại không chịu trả?”

“Gửi xe cũng phải trả tiền, tại sao nghe nhạc lại không chịu trả?” 20

“Vì sao bạn ăn đĩa cơm phải trả tiền, đi tham quan công viên phải trả tiền, thậm chí gửi xe cũng phải trả tiền, mà nghe nhạc lại không chịu trả? Như vậy có công bằng với những người viết nhạc hay không?” - nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung - tác giả bản hit “Nhật ký của mẹ” - chia sẻ quan điểm của mình về những tranh cãi liên quan đến việc thu tiền tác quyền âm nhạc, đang làm “nóng” dư luận những ngày qua.
Ca sĩ Trần Thu Hà: “Nhạc Việt giờ còn cần tôi làm gì hơn nữa?”

Ca sĩ Trần Thu Hà: “Nhạc Việt giờ còn cần tôi làm gì hơn nữa?”

“Nói thẳng ra là tôi không kỳ thị. Với thị trường “xô chậu”, ai bán được nhiều vé thì mới là đẳng cấp...” – Từ Mỹ, Hà Trần lên tiếng về việc chị nhận lời làm khách mời trong show hải ngoại của Đàm Vĩnh Hưng và không ngại chia sẻ điều đó lên facebook, gây ngỡ ngàng cho không ít fan và cộng sự “ruột”.
Nhạc sĩ Nguyễn Cường: “Sao lại cấp phép cho ca khúc, ơ kìa!”

Nhạc sĩ Nguyễn Cường: “Sao lại cấp phép cho ca khúc, ơ kìa!”

“Lão làng” Nguyễn Cường xuất hiện tại buổi họp báo live show Thanh Lam trong bộ dạng “tay chơi” quen thuộc: Bộ đồ jean bạc màu + quả mũ phớt Ăng lê bất ly thân và hàng ria con kiến kiêu bạc. Ông đồng ý trả lời phỏng vấn và không từ chối bất cứ câu hỏi nào nhưng yêu cầu không được quay phim hay live stream vì “tôi thấy cái việc đấy ở ta nó tùy tiện quá, thích chĩa máy quay vào ai cũng được...”.
Nghịch lý diễn viên hài chấm thi ca sĩ hát

Nghịch lý diễn viên hài chấm thi ca sĩ hát

Ca sĩ đi chấm thi diễn viên, nghệ sĩ hài chấm thi ca sĩ hát, nhạc sĩ làm giám khảo cuộc thi nhảy múa… những chuyện tưởng tréo ngoe đó lại đang diễn ra rất phổ biến ở Việt Nam. Người xem truyền hình nhìn giám khảo và tự hỏi: Họ có đủ “tầm” để truyền đạt, đào tạo cho thí sinh? Họ dạy gì, khi chính mình không có chuyên môn, kiến thức về lĩnh vực mình làm giám khảo?
Ca sĩ phòng trà Xuân Phú tự thử thách mình trong album mới

Ca sĩ phòng trà Xuân Phú tự thử thách mình trong album mới

Album "Hãy nói lời yêu nhau" đánh dấu sự hợp tác lần đầu tiên giữa ca sĩ Xuân Phú và nhạc sĩ Phan Hùng – một thạc sĩ, kỹ sư hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Trước đây một thời gian, Xuân Phú từng góp giọng trong một album nhạc giáng sinh của NS Phan Hùng, nhưng đây là lần đầu tiên cả hai cùng bắt tay thực hiện một album ca sĩ – tác giả.
“Đêm hè Lam”

“Đêm hè Lam”

Liveshow “Đêm hè Lam” sẽ được tổ chức một đêm duy nhất vào đúng sinh nhật 19.6 của ca sĩ Thanh Lam tại Nhà hát lớn Hà Nội, do nhạc sĩ Quốc Trung chỉ đạo sản xuất cùng êkip của Công ty Thanh Việt Production.