Sao lại dễ dàng “xóa sổ” ngôi trường 25 tuổi?

Sao lại dễ dàng “xóa sổ” ngôi trường 25 tuổi? 5

Câu chuyện “xóa sổ” trường liên cấp Hai Bà Trưng (Phúc Yên, Vĩnh Phúc) mà báo Lao Động phản ánh trong thời gian qua nhận được nhiều sự quan tâm và phản hồi của đông đảo bạn đọc. Nhiều bạn đọc đặt ra những dấu hỏi tại sao lại dễ dàng xóa bỏ một ngôi trường như vậy? Vì sao lại sáp nhập một trường THPT chất lượng tốt vào một trường có chất lượng kém hơn....
BP “bỏ túi” 22,3 tỉ đồng tiền lương công nhân?

BP “bỏ túi” 22,3 tỉ đồng tiền lương công nhân?

Ngày 13.7, báo Lao Động đăng bài “28 công nhân kiện Tập đoàn BP” phản ánh lần đầu tiên toà án Việt Nam đã áp dụng biện pháp uỷ thác tư pháp quốc tế, triệu hồi đại diện Tập đoàn dầu khí BP (Vương quốc Anh) sang Việt Nam. Việc triệu hồi này để BP phải tham gia xét xử vụ án 28 công nhân Việt Nam khởi kiện BP xung quanh khoản tiền lương 22,3 tỉ đồng mà công nhân cho rằng BP đã tự cắt, khấu trừ và tự giành là “của mình” trong nhiều năm.
Tổ dân phố 44, phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội): Sống chung với ngập lụt đến bao giờ?

Tổ dân phố 44, phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội): Sống chung với ngập lụt đến bao giờ?

Hai năm qua, gần 100 hộ dân tổ dân phố 44, phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) đang phải chịu cảnh ngập lụt nghiêm trọng vào mùa mưa và vấn đề ô nhiễm môi trường do công trình đang thi công xung quanh khu dân cư gây ra. Phản ánh đến Báo Lao Động các hộ dân mong muốn các cơ quan chức năng cần có biện pháp lâu dài nhằm xử lý đường cống thoát nước hiệu quả và giảm tối thiểu tình trạng ngập úng như hiện nay.
Cử nhân massage

Cử nhân massage

Cử nhân đi làm massage đang phản ánh điều gì? Tình trạng thất nghiệp? Thực tế làm trái ngành nghề đào tạo? Vấn đề đầu vào, đầu ra của ngành giáo dục? Sức khỏe nền kinh tế? Hay tất cả những vấn đề đó cộng lại?
Hacinco cổ phần hóa “treo”: Nhà đầu tư khiếu kiện tính trùng năm công tác, đúng hay sai?

Hacinco cổ phần hóa “treo”: Nhà đầu tư khiếu kiện tính trùng năm công tác, đúng hay sai?

Trong số báo 158, Lao Động có bài “Cổ phần hóa treo, người lao động kêu cứu!” phản ánh về việc quyền lợi của CBCNV bị ảnh hưởng vì 12 năm chưa thể cổ phần hóa Cty này. Một trong những nội dung nhóm nhà đầu tư do bà Nguyễn Thị Chi đại diện khiếu kiện nhiều năm là khi thực hiện CPH Cty Hacinco, số cổ phần ưu đãi bán cho CBCNV được kê khai trùng số năm công tác để tăng số tiền nhà nước ưu đãi khi mua cổ phần.
Cận cảnh đoạn sụt lún trên đường Nguyễn Cơ Thạch, Hà Nội

Cận cảnh đoạn sụt lún trên đường Nguyễn Cơ Thạch, Hà Nội

Theo phản ánh của người dân khu vực phường Mỹ Đình II, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, thời gian gần đây, đoạn đường Nguyễn Cơ Thạch bị sạt lở nghiêm trọng bờ mương, ngày càng ăn sâu vào đường nhựa. Trước tình trạng trên, người dân lo lắng việc sụt lún có thể gây nguy hiểm đến hoạt động giao thông.
Khi những doanh nghiệp nhà nước đầu tiên được phá sản

Khi những doanh nghiệp nhà nước đầu tiên được phá sản 3

Bản tin kinh tế nóng sốt nhất ngày hôm qua là việc Bộ Công Thương chính thức cho phá sản Nhà máy Nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ và Nhà máy đóng tàu Dung Quất. Nhưng không lạ, đây không phải là loại tin phản ánh sức khỏe của nền kinh tế mà lại là một chỉ dấu tích cực cho sự thay đổi tư duy quản lý kinh tế.
Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội xin lỗi gia đình bệnh nhân

Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội xin lỗi gia đình bệnh nhân 4

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, trung tâm đã liên hệ và xin lỗi với gia đình bệnh nhân. Đồng thời, chuẩn bị họp Hội đồng kỷ luật để xác định trách nhiệm của những người liên quan. Quan điểm của bệnh viện là không bao che, kiên quyết xử lý sai phạm của kíp trực và từng cá nhân.
Tàu vỏ thép 67 ở Thanh Hoá: Hạng mục nào cũng hỏng

Tàu vỏ thép 67 ở Thanh Hoá: Hạng mục nào cũng hỏng 3

Hiện Thanh Hoá có 23 tàu vỏ thép được đóng mới theo Nghị định 67. Đến nay, chưa đến 1 năm nhưng 18/23 tàu thường xuyên hư hỏng. Để có sự phản ánh khách quan, chân thực về bức tranh tàu vỏ sắt 67 ở Thanh Hoá, nhiều ngày qua, PV Lao Động đã gặp gỡ, trao đổi với các chủ tàu, các chuyên gia ngành tàu biển... Nhiều bất cập lộ rõ nhưng vấn đề lớn nhất là cục nợ ngày càng to và không thể để ngư dân tự bơi.
Cụm công nghiệp Lai Xá: Rác thải tồn đọng chất thành núi, bốc mùi hôi nồng nặc

Cụm công nghiệp Lai Xá: Rác thải tồn đọng chất thành núi, bốc mùi hôi nồng nặc

Theo phản ánh của nhiều công nhân thuộc Cụm công nghiệp Lai Xá, xã Kim Chung (Hoài Đức), hằng ngày họ bị ám ảnh bởi mùi hôi thối bốc lên, ruồi nhặng phát tán từ bãi tập kết rác thải tồn đọng. Từ một bãi rác để tạm, nhưng do đơn vị quản lý thu gom, vận chuyển rác không ngừng tập kết rác từ nhiều nơi về đây, khiến rác thải chất thành núi, gây ô nhiễm nghiêm trọng.
Ngang nhiên bắn mái tôn làm bãi gửi xe trong ngõ

Ngang nhiên bắn mái tôn làm bãi gửi xe trong ngõ

Theo phản ánh của nhiều hộ dân ở ngách 2, ngõ 538 đường Láng (phường Láng Hạ, Đống Đa), từ lâu khu vực ngõ bị chiếm dụng làm bãi để xe máy. Đáng nói hơn, việc lấn chiếm ngõ diễn ra ngang nhiên bằng cách làm hệ thống giằng cột, bắn mái tôn kiên cố khiến nhiều hộ dân thường xuyên đi lại qua đây gặp khó khăn. Sai phạm trong lấn chiếm ngõ làm bãi đỗ xe quá rõ ràng nhưng vẫn chưa bị chính quyền địa phương xử lý.
Chuyện đùa giữa thủ đô, phụ xe buýt kiêm người mở khóa barie cầu Chiếc

Chuyện đùa giữa thủ đô, phụ xe buýt kiêm người mở khóa barie cầu Chiếc

Theo phản ánh của người dân, cầu Chiếc (xã Hiền Giang, Thường Tín) án ngữ con đường huyết mạch TL427 nối QL21B (Thanh Oai) với QL1 (Thường Tín) đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Dù Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có những biện pháp duy tu nhưng các phương tiện lưu thông qua đây gặp rất nhiều bất cập, nguy hiểm rình rập và hạn chế phát triển kinh tế xã hội địa phương.
Đạo luận án tiến sĩ thành luận văn thạc sĩ tại Đại học Sư phạm Hà Nội

Đạo luận án tiến sĩ thành luận văn thạc sĩ tại Đại học Sư phạm Hà Nội 17

Luận văn thạc sĩ của ông Trần Văn Hải được cho là đã sao chép khá nhiều nội dung Luận án tiến sĩ trước đó. Ngay khi sự việc được phản ánh, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã tiến hành rà soát, kiểm tra và thu hồi Bằng thạc sĩ của ông Hải. Tuy nhiên, dư luận vẫn băn khoăn đặt ra câu hỏi việc xử lý đối với cán bộ hướng dẫn là ông Đào Đức Doãn để xảy ra tình trạng trên như thế nào?
Sân golf, vỉa hè làm nóng cuộc họp HĐND TPHCM

Sân golf, vỉa hè làm nóng cuộc họp HĐND TPHCM

Cách đây 4 năm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM trên cơ sở tiếp thu ý kiến cử tri quận Tân Bình, lắng nghe nhân dân phản ánh đã đề nghị không thực hiện dự án sân golf tại sân bay Tân Sơn Nhất, tuy nhiên ý kiến này lúc đó không được xem xét cẩn trọng.