Hà Nội làm rõ sai phạm trật tự xây dựng tại hồ Đầm Trị

Hà Nội làm rõ sai phạm trật tự xây dựng tại hồ Đầm Trị

Liên quan đến thông tin phản ánh về việc xây dựng trái phép tại hồ Đầm Trị, UBND quận Tây Hồ đã chỉ đạo UBND phường Quảng An đôn đốc, giám sát và yêu cầu ông Vũ Hoa Thảo thực hiện tự tháo dỡ phần công trình vi phạm trật tự xây dựng xong trước ngày 25.6 theo đúng cam kết.
Bóc gỡ “tập đoàn sai phạm” liên quan đến PVN

Bóc gỡ “tập đoàn sai phạm” liên quan đến PVN 3

Ngày 19.6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 nhân vật nguyên là những nhân vật cộm cán của dự án xơ sợi Đình Vũ và một người có liên quan là Đỗ Văn Hồng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Cty PVC Kinh Bắc. Những sai phạm tại dự án xơ sợi Polyester Đình Vũ được cho là đã “gây hậu quả nghiêm trọng”, đồng thời danh sách liên quan đến PVN thời Trịnh Xuân Thanh ngày một dài thêm.
Kỷ luật Bí thư Đảng ủy xã vì sai phạm về quản lý đất đai

Kỷ luật Bí thư Đảng ủy xã vì sai phạm về quản lý đất đai

Theo Công văn số 70-CV/HU ngày 13.4.2017 của Huyện ủy Nghi Lộc (Nghệ An), cơ quan này vừa họp biểu quyết thống nhất hình thức kỷ luật Cảnh cáo đối với ông Võ Văn Vinh - Bí thư Đảng ủy xã Nghi Thái (nguyên Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Nghi Thái giai đoạn 2005 -2015).
Không thể thu hồi được tên người tố cáo

Không thể thu hồi được tên người tố cáo 17

Vụ Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương ra quyết định công khai người tố cáo trở thành mối quan tâm của dư luận. Bởi lẽ đây không phải là trường hợp lỗi hình thức trong soạn văn bản hay bị sai sót nội dung thông thường, mà liên quan đến quy định của pháp luật, cho nên cần phải được xử lý nghiêm túc, đúng pháp luật.
TPHCM: Kiểm tra an toàn thực phẩm, phát hiện sai phạm và…nhận phong bì

TPHCM: Kiểm tra an toàn thực phẩm, phát hiện sai phạm và…nhận phong bì

Thời gian qua, một số đoàn kiểm tra có tình trạng rình mò, vào kiểm tra, phát hiện sai phạm và... nhận phong bì rồi về. Đó là một trong những vấn đề mà ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch UBND TPHCM - nêu ra tại cuộc họp an toàn thực phẩm với 24 quận - huyện chiều 7.6.
Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp không biết Luật tố cáo

Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp không biết Luật tố cáo 41

Công dân gửi đơn tố cáo sai phạm của cán bộ tỉnh lên Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương, ông Dương lại ký quyết định văn bản về việc thụ lý giải quyết và giao nhiệm vụ xác minh nội dung tố cáo của công dân, trong đó ghi rõ tên tuổi, địa chỉ của người tố cáo.
Mang 20 xe máy vi phạm đi bán ve chai, trưởng công an xã bị đình chỉ

Mang 20 xe máy vi phạm đi bán ve chai, trưởng công an xã bị đình chỉ

Hôm nay (6.6), Công an huyện Hóc Môn (TPHCM) cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác của trung tá Ngô Tiến Hùng - Trưởng Công an xã Xuân Thới Thượng để làm rõ sai phạm liên quan đến việc ông này tự ý mang hàng chục xe máy vi phạm đi bán ve chai không đúng qui định.
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử lý việc lấn chiếm hồ Tây

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử lý việc lấn chiếm hồ Tây

Như Báo Lao Động đã phản ánh, hồ Đầm Trị (hay còn gọi là ao Thủy Sứ thuộc quần thể hồ Tây, ở phường Quảng An, quận Tây Hồ) bị lấn chiếm cả mặt nước và lòng hồ từ nhiều năm nay. Sau khi báo chí phản ánh, ngày 30.5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có công văn yêu cầu Chủ tịch UBND quận Tây Hồ kiên quyết ngăn chặn, xử lý sai phạm.
Giám đốc BV Đa khoa Hoà Bình bị tố nhiều sai phạm, lãnh đạo tỉnh nói gì?

Giám đốc BV Đa khoa Hoà Bình bị tố nhiều sai phạm, lãnh đạo tỉnh nói gì? 4

Liên quan sự cố 18 bệnh nhân sốc phản vệ và sau đó Giám đốc BV đa khoa Hòa Bình bị tố nhiều sai phạm, trao đổi bên hành lang Quốc hội sáng 2.6, Phó Bí thư Thường trực tỉnh Hòa Bình Trần Đăng Ninh cho biết, về những sai phạm của Giám đốc BV Đa khoa Hoà Bình Trương Quý Dương, tỉnh này “chưa xem xét” do việc bổ nhiệm đã lâu.
Giáng chức Phó Tổng Biên tập tạp chí Mặt trận

Giáng chức Phó Tổng Biên tập tạp chí Mặt trận

Trước những sai phạm nghiêm trọng, có hệ thống của ông Tô Văn Vỹ, SN 1961, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thi hành kỷ luật bằng hình thức giáng chức vì vi phạm Điều 21, Điều 23 của Luật Báo chí, vi phạm Điều 10 của Luật Xuất bản, vi phạm Điều 9, Điều 20 của Luật công chức.
Hà Nội: Khởi tố 3 nguyên cán bộ phường Xuân Đỉnh

Hà Nội: Khởi tố 3 nguyên cán bộ phường Xuân Đỉnh

Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm vừa xác nhận việc khởi tố bị can 3 cán bộ ở Xuân Đỉnh. Các cán bộ này bị khởi tố về tội danh “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”.
Hàng tỉ đồng tiền đền bù đã... “chi sai địa chỉ”

Hàng tỉ đồng tiền đền bù đã... “chi sai địa chỉ”

Báo Lao Động ngày 25.5 đăng bài “Dự án 37 triệu USD đầu tư vào nông nghiệp tại Quảng Trị: Bên bờ phá sản vì giao đất và đền bù... trên giấy” nêu rõ sai phạm của UBND huyện Hướng Hóa trong giao đất, kiểm kê tài sản trên đất; hậu quả gây ra nhiều vướng mắc, làm chậm tiến độ dự án, thiệt hại nghiêm trọng cho chủ đầu tư. Mở rộng điều tra, cho thấy một lượng không nhỏ tiền đền bù đã vào túi của những người không phải chủ tài sản trên đất.
Những lỗ hổng kiểm duyệt trong sách liên kết giữa tư nhân và nhà xuất bản

Những lỗ hổng kiểm duyệt trong sách liên kết giữa tư nhân và nhà xuất bản

Cuốn sách “Miếng ngon Hà Nội” của nhà văn Vũ Bằng do NXB Dân Trí liên kết với Cty văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng tái bản đã chính thức bị thu hồi vì có sai phạm nghiêm trọng về mặt nội dung. Vụ việc một lần nữa chỉ ra lỗ hổng kiểm duyệt - vốn đã lỏng lẻo - trong việc thực hiện sách liên kết giữa đơn vị tư nhân và NXB. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến ngày càng nhiều cuốn sách “rác” lọt ra thị trường.