Vụ ông chủ Hàn Quốc bỏ về nước: Hơn 900 công nhân lo vấn đề bảo hiểm xã hội

Vụ ông chủ Hàn Quốc bỏ về nước: Hơn 900 công nhân lo vấn đề bảo hiểm xã hội

Liên quan đến vụ việc chủ Cty TNHH may mặc Vina Kangaroo (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) đã bỏ về Hàn Quốc và… không hẹn ngày trở lại, theo tìm hiểu của phóng viên, hệ lụy để lại cho NLĐ về tiền lương, BHXH, BHTN là rất lớn. Đến thời điểm này, dù các cơ quan chức năng từ huyện, tỉnh đã vào cuộc, nhưng vụ việc vẫn chưa có hướng giải quyết cụ thể.
Tìm hiểu gì về công ty trước khi đi phỏng vấn?

Tìm hiểu gì về công ty trước khi đi phỏng vấn?

Bạn nào đã đi phỏng vấn xin việc rồi chắc hiểu rõ cảm giác vừa sung sướng lại vừa lo lắng khi được gọi điện hoặc nhận được mail mời đi phỏng vấn. Nhiều bạn còn lo lắng không biết nên chuẩn bị những gì, trả lời câu hỏi nào,...
Tấc đất tấc vàng, đất bờ sông cũng công khai rao bán

Tấc đất tấc vàng, đất bờ sông cũng công khai rao bán

Trong hành trình tìm hiểu về căn bệnh trầm kha mang tên “vi phạm trật tự xây dựng” trên địa bàn TP.Hà Nội, ngoài những khu vực đất nông nghiệp được người dân cố tình thay đổi công năng hòng tận thu tối đa các giá trị nội tại, PV cũng ghi nhận được nhiều trường hợp khác tương tự. Lần này, nực cười hơn, đến đất bờ sông cũng được xây nhà rồi rao bán.
Phù Lãng tạo nhiều việc làm cho người dân

Phù Lãng tạo nhiều việc làm cho người dân

Phù Lãng là một làng nghề gốm cổ ở huyện Quế Võ (Bắc Ninh), cách Hà Nội khoảng 70km. Vốn hội tụ đủ các yếu tố văn hóa, lịch sử,... nên ngày nay làng Phù Lãng là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch. Cũng nhờ vậy, làng nghề tạo được hàng trăm công ăn việc làm và thu nhập cho người dân địa phương. Theo sách Kinh Bắc thì ông tổ của nghề gốm Phù Lãng là Lưu Phong Tú - người đã học được nghề gốm trong chuyến đi sứ Trung Quốc. Về nước, ông Tú truyền dạy cho người trong làng, ngoài xã, nghề gốm bắt đầu có ở Phù Lãng từ thế kỷ thứ 13. Cho đến nay, Phù Lãng vẫn luôn thành công trong việc gìn giữ, bảo vệ và phát huy nghề truyền thống của ông cha. Người dân nơi đây đã quen với những vị khách phương xa lui tới không chỉ mua các sản phẩm địa phương làm ra mà còn tìm hiểu về nghệ thuật làm gốm. Nhờ những cách làm đổi mới, trong đó có việc cho du khách trực tiếp tham gia một số công đoạn trong quy trình sản xuất gốm, người dân Phù Lãng vừa có việc làm, vừa có thu nhập ổn định.
Nữ sinh tự tử để lại thư tuyệt mệnh: “Gửi người yêu cho bạn” và nghi vấn liên quan một công an nghĩa vụ

Nữ sinh tự tử để lại thư tuyệt mệnh: “Gửi người yêu cho bạn” và nghi vấn liên quan một công an nghĩa vụ 3

Vừa qua, dư luận thành phố Cảng xôn xao về việc nữ sinh Nguyễn Thị T.A (SN 1999, ở xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng) uống thuốc diệt cỏ tự tử, sau đó tử vong. Nhiều người cho rằng, trước khi tìm đến cái chết, nữ sinh T.A đã bị chửi bới và làm nhục, không giữ được lý trí, dẫn đến cái chết thương tâm. PV báo Lao Động đã về Kiến Thụy tìm hiểu vụ việc…
Kỳ 2: Câu lạc bộ Poker thể thao hay cờ bạc trá hình - Sự khác biệt mong manh

Kỳ 2: Câu lạc bộ Poker thể thao hay cờ bạc trá hình - Sự khác biệt mong manh

Theo tìm hiểu của chúng tôi, cùng là chơi Poker nhưng hiện nay, chỉ có hình thức thi đấu Tournament mới được Hiệp hội các môn Thể thao Trí tuệ thế giới (IMSA) công nhận là môn Thể thao Trí tuệ đồng thời cũng được Bộ Nội vụ Việt Nam cho phép thành lập hiệp hội tại nước ta để phát triển và hoạt động. Còn lại, các thể thức thi đấu khác đều bị coi là đánh bạc...
Giá thịt lợn bán lẻ đã giảm đáng kể

Giá thịt lợn bán lẻ đã giảm đáng kể

Theo tìm hiểu của PV, trong khi giá thịt lợn hơi tại một số tỉnh thành xung quanh Hà Nội có nơi giảm giá chỉ còn 16.000 – 25.000 đồng/kg thì người dân thủ đô vẫn phải mua thịt lợn tại các khu chợ dân sinh giá dao động từ 70.000 - 80.000 đồng/kg.
Nhân viên caddy sân golf Hà Nội phải đi nhặt rác, xúc cát, chặt cây

Nhân viên caddy sân golf Hà Nội phải đi nhặt rác, xúc cát, chặt cây

Liên quan vụ hàng trăm nhân viên caddy của sân golf Hà Nội (xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) ngừng việc tập thể đòi tăng lương, theo tìm hiểu của phóng viên, không chỉ đảm nhận công việc chính của một nhân viên caddy, họ còn phải làm rất nhiều công việc không tên khác, nhưng không được thêm lương.
Hệ lụy khi để bé xé ra to

Hệ lụy khi để bé xé ra to

Báo Lao Động Đời sống số 13/2017, ra ngày 6.4, có đăng bài “Khi nhân sự hiểu nhầm luật”, phản ánh trường hợp anh Trần Hoàng Vũ, nhà ở Quận 8, TPHCM bị Cty CP công nghệ và dịch vụ môi trường ECO (Quận Tân Bình, TPHCM) đơn phương chấm dứt HĐLĐ. Mới đây, anh Vũ đã quyết định khởi kiện Cty này ra TAND Quận Tân Bình, đòi bồi thường 90 triệu đồng và TAND Quận Tân Bình đã thụ lý vụ án. Điều đáng nói, trong quá trình tìm hiểu vụ việc, chúng tôi thấy, lẽ ra sự việc đã không trở nên nghiêm trọng như thế, nếu Cty đáp ứng yêu cầu chính đáng của anh Vũ ngay từ đầu.
Nguyên Khang chăm sóc thí sinh The Voice 2017 sau hậu trường

Nguyên Khang chăm sóc thí sinh The Voice 2017 sau hậu trường

Đây là lần đầu tiên được mời làm Host của cuộc thi "The Voice", Nguyên Khang không chỉ chuẩn bị rất chu đáo về trang phục với sự hỗ trợ của êkip riêng, anh còn dành thời gian trong hậu trường để trò chuyện tìm hiểu các thí sinh và động viên tinh thần các bạn.
Lắng nghe tiếng dân

Lắng nghe tiếng dân

Giữ nguyên phép nước nhưng mở rộng dân chủ. Nếu biết lắng nghe dân, tìm hiểu nguyên nhân sự việc thì chắc chắn không có vụ Đồng Tâm.
Khách hàng hào hứng với dự án FLC Hạ Long

Khách hàng hào hứng với dự án FLC Hạ Long

Hơn 500 khách hàng đã có mặt trong chương trình trải nghiệm “Biệt thự đỉnh đồi - Phong cách sống thượng lưu” tại Hạ Long ngày 23.4.2017 để tận mắt chứng kiến và tìm hiểu về dự án FLC Halong Bay Golf Club & Luxury Resort - một trong những điểm sáng đáng chú ý nhất của thị trường bất động sản quý II/2017.
6 câu hỏi về cuộc bầu cử tổng thống Pháp

6 câu hỏi về cuộc bầu cử tổng thống Pháp

Ngày 23.4.2017 diễn ra vòng đầu tiên cuộc bầu cử tổng thống Pháp. Cùng tìm hiểu những điểm quan trọng trong kỳ bầu cử này. Ngày 23.4.2017 diễn ra vòng đầu tiên cuộc bầu cử tổng thống Pháp. Cùng tìm hiểu những điểm quan trọng trong kỳ bầu cử này. Ngày 23.4.2017 diễn ra vòng đầu tiên cuộc bầu cử tổng thống Pháp. Cùng tìm hiểu những điểm quan trọng trong kỳ bầu cử này. Ngày 23.4.2017 diễn ra vòng đầu tiên cuộc bầu cử tổng thống Pháp. Cùng tìm hiểu những điểm quan trọng trong kỳ bầu cử này. Ngày 23.4.2017 diễn ra vòng đầu tiên cuộc bầu cử tổng thống Pháp. Cùng tìm hiểu những điểm quan trọng trong kỳ bầu cử này. Ngày 23.4.2017 diễn ra vò