Biến giấc mơ của các cô giáo thành hiện thực

Biến giấc mơ của các cô giáo thành hiện thực

Ngày 22.5, CĐ Giáo dục Việt Nam và CĐ Giáo dục tỉnh Cao Bằng tổ chức khánh thành nhà công vụ giáo viên Trường Mầm non Canh Tân, huyện Thạch An. Tổng diện tích công trình là 140m2 với 3 phòng có công trình phụ khép kín, tổng trị giá 500 triệu đồng từ nguồn kinh phí của Sở GDĐT và CĐ Giáo dục Hà Nội hỗ trợ.
Lớp học tiếng Anh miễn phí của cô giáo khuyết tật

Lớp học tiếng Anh miễn phí của cô giáo khuyết tật

Trong lớp học của mình, cô giáo Lê Thị Hồng Yến (SN 1984, phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) ngồi trên chiếc xe lăn, dáng người thấp khiến cô lọt thỏm giữa các học trò. Ít ai biết rằng, để có thể hằng ngày dạy tiếng Anh miễn phí cho học trò nghèo như hôm nay, Yến đã trải qua không ít nỗi trớ trêu, đắng cay.
Phẫn nộ cảnh cô giáo túm tóc kéo lê học sinh trên nền đất ở Trung Quốc

Phẫn nộ cảnh cô giáo túm tóc kéo lê học sinh trên nền đất ở Trung Quốc

Cảnh tượng cô giáo đang túm tóc một học sinh nữ và lôi em xềnh xệch trên sân trường đã được một nhân chứng có mặt tại đó quay lại được. Phát hiện có người đang quay video và bị người đàn ông lên tiếng phản đối, cô giáo này đã nói dối trắng trợn rằng cô ta là mẹ của em học sinh này và đuổi người quay phim đi với lý do “chẳng liên quan gì đến ông”. Bé gái khóc nức nở trên sân trường và luôn miệng đòi về nhà. Đến nước này, mọi nỗ lực che đậy sự thật của giáo viên này đã bị bại lộ. Sau khi biết chuyện con bị ngược đãi ở trường, mẹ của cô bé trên đã đến trường gặp hiệu trưởng để làm cho ra nhẽ. Giáo viên này đã bị nhà trường đình chỉ trong quá trình điều tra. Theo Shanghaiist, vụ việc xảy ra tại một trường tiểu học song ngữ ở Dongguan, thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc hôm 2.5 vừa qua.
LD1742: Một cô giáo ở tận cùng bất hạnh

LD1742: Một cô giáo ở tận cùng bất hạnh

Phát hiện ung thư muộn nhưng cô Nguyễn Thị Thân - giáo viên Trường THCS An Khánh (Châu Thành, Đồng Tháp) - còn mang thêm nỗi lo lớn hơn việc đối mặt với cái chết: Tương lai vô định cho 2 đứa con ở tuổi lên 5, lên 3 trong gia đình đầy nợ. Bởi cuộc sống của gia đình ở trọ này chỉ trông chờ vào đồng lương công nhân ít ỏi của người chồng.
Cô giáo trường Hà Nội Amsterdam đoạt giải đặc biệt Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng toàn quốc”

Cô giáo trường Hà Nội Amsterdam đoạt giải đặc biệt Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng toàn quốc”

Tối 25.3, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng toàn quốc” năm 2017 đã khép lại với giải đặc biệt được trao cho cô giáo Phan Hồng Anh (Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam). Tới dự lễ và trao giải có ông Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; bà Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GDĐT; ông Vũ Minh Đức - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch CĐ Giáo dục VN…
Khai mạc Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng toàn quốc” năm 2017

Khai mạc Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng toàn quốc” năm 2017

Ngày 23.3, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Bộ GDĐT tổ chức khai mạc Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng toàn quốc” năm 2017 với 49 thí sinh là các cô giáo mầm non, tiểu học, THCS và THPT tài năng, duyên dáng được lựa chọn từ 49 tỉnh, thành phố trong cả nước.
Không chỉ là  cuộc thi tài năng và duyên dáng giữa 49 cô giáo

Không chỉ là cuộc thi tài năng và duyên dáng giữa 49 cô giáo

Ngày 23.3, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, CĐ Giáo dục VN phối hợp với Bộ GDĐT khai mạc Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng toàn quốc” năm 2017. Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đại diện Tổng LĐLĐVN, Bộ GĐĐT và đặc biệt 49 thí sinh là các cô giáo mầm non, tiểu học, THCS và THPT tài năng, duyên dáng được lựa chọn từ 49 tỉnh, TP trong cả nước.