“Trăm dâu đổ đầu... trọng tài”

“Trăm dâu đổ đầu... trọng tài”

Trọng tài bóng đá Việt Nam đang xuống đến mức thấp nhất, dù VPF cố nâng cấp bằng mức lương cao để khích lệ và tạo động lực phát triển.
Thở phào...

Thở phào...

Trọng tài bóng đá Việt Nam giờ cứ xong trận nào mà không ồn ào, không kiện cáo là thở phào trận đó. Nói họ bị khủng hoảng tâm lý thì không hẳn, nhưng rõ ràng là nhiều người lỳ lợm có tiếng giờ cũng yếu bóng vía khi làm nhiệm vụ, bởi “trăm dâu đổ đầu… trọng tài”.
Hạnh phúc giản đơn

Hạnh phúc giản đơn

Với bóng đá, tình yêu hay đam mê đôi khi chẳng cần to tát, vĩ mô hay bao hàm triết lý sâu xa mà chỉ là những câu chuyện, hành động thật gần gũi, hiển hiện quanh ta. Những điều bình dị ấy, nếu biết trân trọng nâng niu thì bóng đá sẽ thật đẹp, đẹp và ý nghĩa hơn trong mắt của mọi người, đơn giản như nụ cười và niềm vui ngày cuối tuần.
Luật goft và nước mắt…

Luật goft và nước mắt…

Người ta đôi khi làm những công việc chẳng liên quan gì đến nghề nghiệp của mình. Đam mê viết lách, tôi đã làm nghề báo trước cả khi đến với nghề luật sư, nay đang đảm nhận trách nhiệm là Tổng biên tập Tạp chí Golf Today thuộc Hội golf TP Hồ Chí Minh.
Tiếng còi… oan nghiệt và công minh

Tiếng còi… oan nghiệt và công minh

Hai người bạn ủng hộ hai đội khác nhau (Barcelona và Paris Saint Germain) cãi cự nhau sau trận trọng tài bắt sai vô số lỗi để “Barcelona có cuộc lội ngược dòng vĩ đại nhất trong lịch sử Champion League, thắng ngược PSG với tỉ số không tưởng 6 - 1!”.
Ơn Trời, Champions League không phải V.League!

Ơn Trời, Champions League không phải V.League!

Không có “đình công”, Leicester đã không rời sân để phản đối rồi đứng im cho đối thủ ghi bàn, Ban huấn luyện Atletico Maldrid cũng không nhảy vào sân phản ứng rồi kêu gọi cầu thủ không thi đấu nữa… Tứ kết lượt đi Champions League với những “hạt sạn” từ công tác trọng tài, không có những phản ứng “kiểu V.League” và thật ngạc nhiên với cách cư xử “không giống ở mình”.
“Trọng tài Việt Nam bây giờ khổ quá, cứ như cá nằm trên thớt vậy”

“Trọng tài Việt Nam bây giờ khổ quá, cứ như cá nằm trên thớt vậy” 3

Không một ai dám hay muốn nói, các quan chức và cả giới trọng tài nếu “không trốn thì né”, và kể cả những người bị kỷ luật mang trong lòng bao nỗi niềm cũng chọn cách từ chối do “luật im lặng”, khi các ông “vua” sân cỏ cùng công tác trọng tài đang là tâm bão. Chia sẻ với cái khó, nỗi khổ của các đồng nghiệp và muốn góp một tiếng nói “để có thể tốt hơn thì sao?”, cựu trọng tài Đinh Hải Dương quyết định lên tiếng.
Câu chuyện thể thao: Sai và đúng

Câu chuyện thể thao: Sai và đúng

Trọng tài trận HAGL - Thanh Hóa có sai không? Ông Trưởng ban trọng tài dù không nhận phần phân công nhưng vẫn xung phong trả lời báo chí và nhất định là trọng tài không sai về phương pháp và về luật.
HAGL gửi văn bản kiến nghị công tác trọng tài: Vô lý!

HAGL gửi văn bản kiến nghị công tác trọng tài: Vô lý!

Sau FLC Thanh Hóa, Quảng Nam, đến lượt HAGL cũng gửi văn bản kiến nghị công tác trọng tài tới VFF, Ban trọng tài, sau khi nhiều thành viên lãnh đạo, ban huấn luyện đội bóng này sai nghiêm trọng với cách phản ứng rất phản cảm.
Câu chuyện thể thao: Rối

Câu chuyện thể thao: Rối

V.League đang rối và trăm dâu đổ đầu… trọng tài. Mới đây, vòng 12 lại nổi cộm sự cố sân Pleiku.
“Trọng tài không sai về luật”

“Trọng tài không sai về luật”

Sau những tranh cãi liên quan đến các quyết định của trọng tài ở trận đấu giữa HAGL và FLC Thanh Hoá vòng 12 V.League, ông Nguyễn Văn Mùi - Trưởng ban Trọng tài VFF - cho biết: “Tình huống rút thẻ vàng thứ 2 của A Hoàng xuất phát từ pha đá phạt nhanh khi chưa có còi của trọng tài. Việc quyết định thổi phạt do nhận định của trọng tài nên không sai.
Yếu nghề, sai sót, trọng tài phá nát trận đấu

Yếu nghề, sai sót, trọng tài phá nát trận đấu

Vòng 12 Toyota V.League. Lại trọng tài, với sự yếu kém và sai sót, khiến hết các thành viên Ban huấn luyện FLC Thanh Hóa rồi HAGL phản ứng, kéo theo cơn thịnh nộ của khán giả Pleiku. Thế nhưng thật may, sự chuyên nghiệp cùng cách cư xử chuẩn mực của cầu thủ trẻ HAGL đã cứu vãn nhiều thứ và khiến nhiều người, trong đó có những người lớn ở cả hai đội bóng, tự thấy xấu hổ. Tuy nhiên, sự tử tế và cái đẹp ít ỏi vẫn còn ở V.League đó liệu có “tuyệt chủng” nếu bóng đá nội vẫn cứ loạn như thế?
Áp dụng công nghệ cho bóng đá hiện đại: Cho sự công bằng, vì những “bóng ma”

Áp dụng công nghệ cho bóng đá hiện đại: Cho sự công bằng, vì những “bóng ma”

Thứ ba ngày 4.4, trận Manchester United - Everton, đội chủ nhà đã bị từ chối một bàn thắng mười mươi khi trọng tài biên xác định Ibrahimovic việt vị. Thực tế, không hề có lỗi việt vị và bàn thắng bị “cướp” đó trực tiếp ảnh hưởng tới kết quả của trận đấu. Và một lần nữa, HLV Jose Mourinho yêu cầu FA nên áp dụng càng sớm càng tốt những công nghệ tối tân để đòi lại sự công bằng cho bóng đá.
Nhờ Văn Toàn mà HAGL không giống Long An

Nhờ Văn Toàn mà HAGL không giống Long An 3

Nhìn lại trận đấu đầy tranh cãi giữa HAGL và Thanh Hoá, có lẽ các khán giả và lãnh đạo đội bóng phố Núi phải cảm ơn Văn Toàn. Chính anh là người đã không nghe theo một số lãnh đạo đội bóng bỏ ra khỏi sân và hô hào động đội đá tiếp. May mắn, HA.GL đã không giống Long An.