Thông báo mới làm hàng trăm DN vận tải “mắc kẹt”

Thông báo mới làm hàng trăm DN vận tải “mắc kẹt”

Ngày 6.7, liên quan đến thông tin Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT), Bộ Công an có văn bản hướng dẫn CSGT các tỉnh thành, trong đó khẳng định những xe thế chấp ngân hàng phải có giấy đăng ký bản gốc, ông Lê Văn Tiến - Chủ tịch Hiệp Hội vận tải hàng hoá đường bộ Hải Phòng - cho biết: Hiệp hội vừa có công văn gửi các cơ quan chức năng kiến nghị việc các ngân hàng không trả lại đăng ký phương tiện, gây ảnh hưởng tới các doanh nghiệp vận tải.
Họp HĐND TPHCM: Nóng phần “giải cứu” sản phẩm nông nghiệp và ứng dụng  kỹ thuật cao

Họp HĐND TPHCM: Nóng phần “giải cứu” sản phẩm nông nghiệp và ứng dụng kỹ thuật cao

Sáng nay (6.7), kỳ họp thứ 5, HĐND TPHCM khóa IX bước sang ngày làm việc thứ 3 với phần chất vấn của các đại biểu với Giám đốc sở Nông Nghiệp-Phát triển nông thôn (NNPTNT) Nguyễn Phước Trung. Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho rằng, mặc dù đóng góp của ngành nông nghiệp với cơ cấu kinh tế dù không lớn, nhưng giữ vai trò quan trọng.
CĐ Giao thông Vận tải Việt Nam: Đem mái ấm đến người lao động khó khăn

CĐ Giao thông Vận tải Việt Nam: Đem mái ấm đến người lao động khó khăn

Trong thời gian qua, CĐ các cấp trong ngành giao thông vận tải (GTVT) luôn chủ động trong mọi hoạt động và phối hợp chặt chẽ với cơ quan chuyên môn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ, đoàn viên CĐ, tạo được sự tin tưởng và là chỗ dựa tin cậy của người lao động (NLĐ).
Grab nói gì về cáo buộc trốn thuế?

Grab nói gì về cáo buộc trốn thuế?

Đại diện Grab cho rằng, thông tin về số liệu tình hình kinh doanh và việc thực hiện nghĩa vụ thuế của Công ty TNHH GrabTaxi (Grab Việt Nam) là sai lệch hoàn toàn, việc đóng góp nghĩa vụ thuế vào Ngân sách Nhà nước của Grab Việt Nam luôn tăng trưởng gần 300% mỗi năm.
Người dân mang sẵn ô, trải nghiệm xe bus mui trần đầu tiên tại Hà Nội

Người dân mang sẵn ô, trải nghiệm xe bus mui trần đầu tiên tại Hà Nội

Chuyến xe bus mui trần 2 tầng đầu tiên tại Hà Nội đã được chạy thử nghiệm vào sáng nay, nhiều người dân đánh giá xe bus mang lại cảm giác thoải mái, mát mẻ, thuận tiện cho việc ngắm cảnh đường phố. Tuy nhiên việc thiết kế xe mui trần tầng 2 cũng khiến nhiều người lo lắng về việc thời tiết mưa nắng có thể ảnh hưởng đến người đi xe. Để khắc phục tình trạng này, nhiều người dân lên ý tưởng mang theo ô, mũ để đối phó với thời tiết.
Hướng gỡ khó cho vận tải biển

Hướng gỡ khó cho vận tải biển

Cty vận tải biển Container Vinalines - Cty con của TCT Hàng hải Việt Nam (Vinalines) vừa mở thêm dịch vụ vận tải đường thủy bằng sà lan tại khu vực phía Bắc, tập trung tuyến Hải Phòng–Việt Trì với tần suất khai thác 2–3 chuyến sà lan/tuần vận chuyển hàng từ cảng Hải Linh về Hải Phòng.
Thêm 3 tuyến buýt mới tại Hà Nội

Thêm 3 tuyến buýt mới tại Hà Nội

Ngày 19.6, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội chính thức đưa 24 xe buýt loại 30 chỗ vào thí điểm vận hành các tuyến buýt 97, 98, 99.
Sẽ có giải pháp để giảm thêm 10% giá thuốc

Sẽ có giải pháp để giảm thêm 10% giá thuốc

Sáng 14.6, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đăng đàn và nhận được sự quan tâm lớn với 58 đại biểu đăng ký chất vấn. Những vấn đề được quan tâm hàng đầu như tai biến y khoa, trục lợi bảo hiểm, quá tải tuyến cuối và dược sĩ kê đơn vô tội vạ,… được nêu tại nghị trường. Dù Chủ tịch Quốc hội đánh giá phần trả lời của Bộ trưởng Y tế khá rõ nhưng các giải pháp tổng thể, dài hơi, căn cơ để giải quyết tồn tại chưa được đề cập.